Quẻ số 42: quẻ Phong Lôi Ích (益 yì)

quẻ Phong Lôi Ích

Khái quát về quẻ Phong Lôi Ích.

Quẻ Phong Lôi Ích là một trong 8 quẻ của Hậu thiên (Sơn Phong Cổ, Sơn Lôi Dị, Hỏa Lôi Phệ Hạp, Thiên Lôi Vô Vọng, Phong Lôi Ích, Phong Hỏa Gia Nhân, Phong Thiên Tiêu Mục, Thuần Tốn) nên có một số đặc điểm. như: có số Lạc Thư là 4, đại diện cho phương Đông Nam, ngũ hành thuộc Mộc, tương ứng với thời điểm giao mùa Xuân Hạ. Tương ứng với Can Tại và 2 Chi là Thìn – Tỵ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Phong Lôi Ích là quẻ số 42 trong Kinh Dịch.

Ý nghĩa của quẻ Phong Lôi Ích – Khô Mộc Khai Hỏa

Quẻ Sét gió, còn gọi là quẻ Ích (益 yì), đồ thị | ::: ||, là quẻ thứ 42 trong Kinh Dịch, có nội quái ☳ (| :: zhen zhen4) Chấn, tượng trưng cho sấm sét (dương lực. ). ), ngoại quái là ☴ (: || 巽 xun4) Tôn, tượng trưng cho gió (lực âm). Cả hai đều rất quan trọng và giúp vạn vật sinh sôi và phát triển, ngụ ý rằng sự tăng trưởng của vạn vật là việc chung, không phải mối quan tâm cá nhân. Như hình ảnh quẻ Dịch có gió thổi ở trên ầm ầm ở dưới có nghĩa là mọi việc thuận buồm xuôi gió. Trong bói bài, điều này có nghĩa là bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

Ý tưởng cơ bản của quẻ là sự gia tăng và mở rộng của vạn vật, ngụ ý rằng lợi ích chung là ưu tiên, không phải mối quan tâm riêng lẻ. Vì vậy, chúng ta phải biết đặt mình vào lợi ích chung của xã hội, phải biết nhường nhịn nhau để đôi bên cùng có lợi thì mới đi đến thành công.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 42 có dấu “Bi cực, lai tạp” là một quẻ tốt.

quẻ Phong Lôi Ích
Ý nghĩa của quẻ Phong Lôi Ích – Khô Mộc Khai Hỏa

Các hào của quẻ Phong Lôi Ích (益 yì)

Dưới đây là bài phân tích chi tiết về vận hạn của quẻ Ích mà các bạn nên tham khảo:

Chị Cự Giải: Hãy tự hào, làm việc lớn cần phải nhờ người giúp đỡ. Hào này ở vị trí thấp nên phải khéo léo tính toán để hành động cho hợp lý, không nên nhận những việc ngoài sức mình.

Lục Nhị: Hào này thuộc âm, hiền lành, chính trực, được Cửu Ngũ mang lại nhiều lợi ích nên phải kiên trì giữ ý chính thì mới được Cát tinh. Hào này cho biết có quý nhân giúp đỡ, nên giữ mối quan hệ tốt, mạnh dạn tiến về phía trước, mọi thành công đều đang chờ đón.

Lục Tam: Hào này mềm yếu, không chung thủy, không nên giúp đỡ. Nhưng dưới trướng Ích, Thượng Cửu đã giúp đỡ Tâm bằng cách răn đe, trừng trị để anh sửa chữa lỗi lầm. Tâm phải thành tâm sửa mình theo chính đạo thì sám hối mới được ghi nhận và vượt qua hoạn nạn.

Lục Tử: Hào này ở hiền lành, tuy không ở vị thành trung nhưng lại ở cung trên, sát với Cửu Ngũ, được người Ngũ nghe lời, thiên hạ giúp đỡ. Hào này cho rằng nếu có cơ hội làm trung gian khi giao thiệp thì hãy tiến hành, cuối cùng sẽ được lợi, nhận được phần thưởng xứng đáng. Anh cũng cho biết hiện tại anh đang được thần linh phù trợ (có thể là nhân duyên, kết quả tốt hoặc quý nhân phù trợ) nên nếu giữ tâm thái đúng đắn thì công việc có thể phát đạt.

Cửu Ngư: Vị hào này ngay thẳng, lương thiện, ở địa vị tối cao, một lòng một dạ báo ân cho dân, là Nguyên Cát. Hào này dự báo những điều tốt đẹp, có lợi sẽ xuất phát từ tâm có duyên, cũng cần có sự giúp đỡ của người khác thì công việc mới hanh thông.

Thượng Cửu: Hào này có tính cương cứng phi pháp, ở cuối quẻ Ích nên vì ham lợi quá độ, không thành tâm, không chịu giúp đỡ ai nên bị nhiều người ghét bỏ. Có nghĩa là phải giữ tâm thường trực, tránh xa những cám dỗ, giữ đạo đức thì mới không phạm sai lầm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

quẻ Phong Lôi Ích
Các hào của quẻ Phong Lôi Ích (益 yì)

Bài thơ của quẻ Phong Lôi Ích.

Quẻ Phong Lôi Ích – Hung hay Cát?

Loại quẻ: Quẻ cát.

Quẻ Ích là một điềm lành. Người sử dụng được quẻ Ích sẽ có sự nghiệp rộng mở, làm ăn phát đạt. Lá bài này được quý nhân phù hộ nên chỉ cần bạn biết nắm bắt cơ hội là có thể gặt hái được thành công rực rỡ.

Nhưng quan trọng là phải giữ tâm ngay thẳng, xứng đáng với sự giúp đỡ đó, thành tâm giúp đỡ người khác thì địa vị mới được nâng cao. Ngược lại, nếu bạn không nắm vững tư tưởng thống nhất từ ​​đầu đến cuối, không chịu hợp tác với người khác thì vận may của bạn sẽ sớm tan biến.

Phong Lôi Ích mang ý nghĩa giúp đỡ mọi người, giúp đỡ chính mình

Giải nghĩa quẻ Phong Lôi Ích

Thoát ra khỏi
:,

Quyền lợi: quyền lợi khi đi du lịch dài ngày, quyền lợi khi đi công tác lâu dài.

Dịch: Tăng: Tiến lên thì làm lợi, vượt sông lớn thì thu lợi, vượt qua gian nan nguy hiểm.

Giảng: Lá bài này ngược lại với quẻ Mặt Trời. Về phương diện của quẻ, sấm và gió (Tun) giúp nhau và phát triển vạn vật, vì gió mạnh làm tiếng sấm vang xa, nhưng khi sấm mạnh thì gió xấu, nên gọi là quẻ Ích. Nghĩa là người ta giúp mình thì mình giúp người, càng giúp người ở vị trí cao thì càng có lợi, làm việc gì cũng đạt kết quả tốt.

Bỏ qua câu chuyện

Xét ở hào thứ 2 và thứ 5 đều đạt thắng lợi chính; Nếu dùng chính đạo để giúp đỡ kẻ dưới thì sẽ được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng hanh thông.

Nhưng quẻ này cũng giống như quẻ Hoạ hại, tốt hay xấu tuỳ theo cách làm và tuỳ thời (giờ ích và giờ xấu). Đại sự đứng về phía tu thân, khuyên nhủ nếu thấy tốt thì hành thiện, thấy mình có lỗi thì phải sửa lỗi, giữ lòng thành trước sau như một.

Hướng dẫn giải quẻ số 42 chi tiết nhất

Quẻ Sét gió được xây dựng nhờ sự dày công của các vị Tổ sư trong lĩnh vực tử vi và dịch thuật. Và để có được thành quả như ngày hôm nay, quẻ Ích đã phải trải qua sự trau dồi, giải mã ý nghĩa đúng sai trong suốt một quá trình kéo dài hàng nghìn năm.

Giống như các quẻ khác trong Kinh Dịch, Quẻ Phong Lôi Ích vốn vô cùng phức tạp nên để khám phá ra ý nghĩa của bói số 42 không hề đơn giản. Cho đến nay vẫn còn rất ít người có thể hiểu được quẻ số 42 Phong Lôi Ích và giải mã được những ẩn ý tốt xấu mà nó mang lại.

Giải quẻ Phong Lôi Ích không dễ.

Phần kết

Nhìn chung, có thể thấy Quẻ Phong Lôi Ích giúp đỡ người khác thì không mưu tính, nếu mình giúp thì người khác sẽ giúp. vansu.org hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về quẻ số 42 trong Kinh Dịch và ứng dụng quẻ này trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *