Quẻ số 51: quẻ Thuần Chấn (震 zhèn)

Quẻ Thuần Chấn

Tổng quan về quẻ Thuần Chấn (震 zhèn)

Quẻ số 51 – Quẻ Thuần Chấn là một trong 8 quẻ trong nhóm. Palace Chan (Trạch Lôi Tùy, Trạch Phong Đại Quả, Thủy Phong Tinh, Địa Phong Thắng, Lôi Phong Hằng, Lôi Thủy Giai, Lôi Địa Du, Thuần Chấn) nên có một số đặc điểm như: có số cung Lạc Thư là 3, đại diện cho hướng chính Đông, ngũ hành Mộc, tương ứng với thời điểm mùa xuân. Tương ứng với Can Giáp và Chi Mão.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Thuần Chấn (Kim Chung Đa Sướng)

SỐC – Sấm sét

Quẻ Thuần Chấn, đồ thị | :: | :: còn gọi là quẻ Chấn (震 zhen4), là quẻ thứ 51 trong Kinh Dịch, có nội quái (| :: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷), ngoại quái. là ☳ (| :: 震 zhen4) Zhen hay Sấm (雷), nên quẻ là “tỷ họa”. Concussion có nghĩa là sốc, kích động. Run còn có nghĩa là sấm sét, là sự rung chuyển kinh hoàng. Trong quẻ này, hai âm của quái trên và âm của quái dưới bị triệt tiêu. Với quyết tâm, khí dương tăng lên chống lại áp lực của âm và mở rộng. Chấn là sấm sét, khi trên và dưới là Chấn nằm chung một quẻ, sấm dậy khắp nơi. Quẻ là tiếng sét đại diện cho sự bùng nổ mạnh mẽ, vươn lên vượt qua mọi trở ngại để đạt được mọi ước nguyện.

Người sử dụng quẻ Chấn biểu thị sự phát triển vượt bậc, vươn lên, vượt qua khó khăn để đạt được nguyện vọng mong muốn. Dù ban đầu có khó khăn nhưng dần dần vận may sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Bạn có thể vươn tới đỉnh cao và gặt hái được nhiều thành công, được hưởng nhiều may mắn, nhưng nếu quá tự mãn hoặc thiển cận, bạn có thể gặp bất lợi như tranh chấp hoặc thua lỗ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Thuần Chấn
Ý nghĩa của quẻ Thuần Chấn (Kim Chung Đa Sướng)

Chi tiết từng hào của quẻ Thuần Chấn (震 zhèn)

Chu Cửu: Khởi nguyên của quẻ Chấn, đồng thời là chủ nhân của quẻ Chấn. Nếu bạn biết nguy hiểm (Zhen) sắp đến mà bạn biết sợ hãi để phòng tránh thì bạn sẽ bị Cát. Hào này ám chỉ người xem bói phải biết sợ hãi, trước nguy hiểm phải sửa mình, mọi việc vẫn an vui, hiện tại có thể gặp khó khăn nhưng tương lai được hưởng phúc lớn, được quý nhân phù trợ.

Lục Nhị: Hào này mềm mỏng nhẹ nhàng, cưỡi trên hào có cương, rụt rè, sợ đàn áp, có thể bị hãm hại, nhưng Nhị nhân vốn tính lương thiện, tránh nguy hiểm nên giữ bình tĩnh. Ngay cả khi bạn mất tiền, bạn vẫn có thể lấy lại được sau đó.

Lục Tam: Hào này là âm ở vị trí dương, là người bất tài ở vị trí không xứng đáng, nên lúc ở Chấn sợ loạn. Nếu Tâm biết đường đường chính chính trở lại thì đã không xảy ra tai họa.

Cửu Tử: Hào này là người bất trung, bất chính nhưng lại bị mắc kẹt ở giữa bốn đường âm nên càng lún sâu vào thế bất chính, sợ hãi, không tự thoát ra được, không đề phòng nguy hiểm sắp đến.

Lục Ngũ: Hào này tính tình mềm mỏng, hay sợ hãi, chỉ thấy nguy hiểm, nhưng ở vị trí số 5, có lòng trung thành; Nếu bạn giữ được lòng trung thành đó thì không sao cả, nhưng bạn vẫn sẽ làm được việc.

Thương Lục: Hào này mềm yếu đứng đầu quẻ Chấn, gặp tình huống cực kỳ chấn động. Nếu hành động sẽ gặp nguy hiểm, dù nguy hiểm chưa ập đến, bản thân mình cũng sẽ tránh và thoát khỏi tai họa, mặc kệ người ta chê cười.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Thuần Chấn có tác dụng gì?

Loại thẻ: Hòa bình

Quẻ Thuần Chấn tuy có gặp nạn, nhưng chỉ cần bạn hào hứng đối mặt với hiểm nguy với tinh thần kiên quyết thì sẽ có thắng lợi cuối cùng. Quẻ này tuy không mang lại nhiều may mắn nhưng cũng không mang lại nhiều điều trắc trở cho người sử dụng nên được gọi là quẻ bình an. Người sử dụng quẻ cần phải biết lợi dụng vị trí bình an của quẻ để thời thế bình lặng, mọi việc sẽ bình yên ở mức trung bình, không đáng lo ngại.

Giải nghĩa quẻ Thuần Chấn (震 zhèn)

Quẻ Thuần Chấn
Giải nghĩa quẻ Thuần Chấn (震 zhèn)

Chân Hạnh. Chân lai đẩy, tiểu ngôn ách.

Vinh quy bái tổ, nghi thức tang lễ.

Dịch: Sấm sét là hạnh phúc. Giông ầm ầm mà sợ thì cười nói haha. Sấm sét di chuyển hàng trăm dặm mà không mất thìa và rượu gừng nghệ (đồ tế thần)

Giảng: Sấm sét ở khắp nơi, rồi vạn vật sẽ nở hoa, nên gọi là phúc.

Khi có chuyện gì chấn động mà sợ hãi, lo cho bản thân thì sẽ không bị tổn hại mà còn có phúc về sau. Sấm sét vang xa đến trăm dặm, nhưng tinh thần vẫn vững vàng, vậy thì tốt rồi, mọi việc sẽ suôn sẻ.

Bỏ qua câu chuyện

Trời tạo ra sấm sét để uy nghi, mục đích là để cho con người biết sợ hãi mà tu luyện, sau này mới được an vui (Chân hành khủng trí tuệ phúc dã). Câu này thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra lại ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tiếp theo, Thôn Truyền bình luận: “Khi tôi bị sốc, mọi người đều hoảng sợ, chỉ có Đông Cung Thái tử thay mặt nhà vua làm lễ, nếu còn giữ được bình tĩnh thì đã đến lúc phải giữ gìn chùa, đình rồi.” . ” Người lãnh đạo cần bình tĩnh để giải quyết công việc quan trọng.

Quẻ Thuần Chấn Quẻ có Chấn ở trên, Chấn ở dưới (Bát Thuần Chấn) là tiếng sấm báo động liên tục. Tiếng sấm này tuy đáng sợ nhưng cũng không khiến quý ông hoảng hốt. Đối với họ, sấm sét báo hiệu hòa bình sắp đến. Mỗi lá bài của quẻ đều có một hào Dương bị hai hào Âm ở trên lấn át. Điều này thể hiện tinh thần cảnh giác, dù có nghe tiếng sấm sét nhưng họ vẫn giữ được bình tĩnh.

Phần kết

Qua bài đăng của vansu.org, bạn đọc đã phần nào hiểu được quẻ số 51 – quẻ Thuần Chấn là gì, tại sao lại có tên là Quẻ Thuần Chấn. Hi vọng bạn đọc có thể dựa vào ngữ nghĩa và hàm ý của bói bài mà có ứng dụng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *