Quẻ số 41: quẻ Sơn Trạch Tổn (損 sǔn)

Quẻ Sơn Trạch Tổn

Tổng quan về quẻ Sơn Trạch Tổn

Quẻ Sơn Trạch Tổn thuộc loại thẻ của Hòa bình. Chữ Tấn theo Từ nguyên, một mặt có chữ “tay” nghĩa là bàn tay, mặt kia có chữ “viên” là hình tròn. Cái gì cũng hoàn hảo chạm vào mà tiêu dùng thì chắc chắn sẽ mất trắng ngay lập tức.

Một ý nghĩa khác của quẻ Hoạ hại là làm hại cấp trên. Cụ thể hơn, nó có hại ở phía dưới nhưng hữu ích ở phía trên. Trong xã hội thì dân là dưới, người trị thì nhất định ở trên. Dân là gốc của dân tộc, đào gốc, cuốc đất đắp ngọn là một việc làm vô cùng nguy hiểm.

Bởi nếu chúng ta không biết hành động vội vàng, hấp tấp thì chắc chắn xã hội sẽ bị lung lay và dần dần sụp đổ. Vì vậy, Quẻ khuyên chúng ta nên dùng những phương pháp hại dân mà không hại dân. Đặc biệt là không có hại cho nền tảng của dân tộc.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Sơn Trạch Tổn thuộc loại quẻ Thái bình.

Ý nghĩa của Quẻ Sơn Trạch Tổn trong cuộc sống

Quẻ số 41 trong Kinh Dịch mang ý nghĩa chính là hao tổn, giảm bớt. Tài lộc của quẻ Tốn gặp nhiều trắc trở, cần biết cách điều tiết, xoay chuyển tình thế.

Trong con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở khó phát triển mạnh mẽ. Việc kinh doanh, buôn bán gặp phải những tổn thất là điều khó tránh, thậm chí có khi gặp phải những tổn thất, thất thoát khó lường.

Cần phải cẩn thận, đừng mù quáng chịu lỗ để đi đến chỗ chết, chỉ cần cố gắng giữ mọi việc ổn định, hạn chế tổn thất có thể xảy ra. Trong thời gian yêu nhau, tình cảm lứa đôi không hợp, hai bên gia đình không chấp nhận đối tượng của bạn thì khó có thể tiến đến hôn nhân và tiến tới lâu dài.

Xét về tôn giáo gia đình ở Quẻ Sơn Trạch Tổn. Có nhiều ý kiến ​​bất đồng và bất đồng. Đề thi cũng cần cân nhắc và cẩn thận với từ ngữ câu hỏi, nhận được kết quả không tốt không như mong muốn.

Quẻ Sơn Trạch Tổn
Ý nghĩa của Quẻ Sơn Trạch Tổn trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 41 trong Kinh Dịch mang ý nghĩa chính là hao tổn, giảm bớt.

Tóm tắt các hào trong Quẻ Sơn Trạch Tổn

Dưới đây là một số thông tin về mỗi hào trong Quẻ Sơn Trạch Tổn mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

Hồn Cửu: Tượng trưng cho sự cương trực tương ứng với thành tựu chính của Lục Tử, vì vậy giúp đỡ Tử là việc nên làm.

Cửu Nhi: Tương tự như chị giúp Tú, lẽ ra Nhi phải giúp Ngư, nhưng điều đáng nói là Ngư bị oan. Vì vậy Nhi nên cẩn thận hơn, kẻo gặp nguy hiểm vì Ngư.

Lục Tam: Đây được coi là một quẻ gây tổn hại cho người trên và người dưới, Âm và Nhị vốn là cương dương, chịu Tứ và Ngũ. Đến với Tâm thì mềm, nhưng đến với Thương thì hại. Tốt hơn hết là Tâm nên hành động một mình.

Lục Tự: Đại diện cho giọng nói nhẹ nhàng, được Chu Cửu giúp đỡ rất tốt. Tú nên nhận ra những khuyết điểm của bản thân để được Chị giúp đỡ.

Lục Ngũ: Tương tự như Lục Tứ, ngoài ra Ngư và Nhị đều là người trung thành nên có Nhị chịu nhiều thiệt thòi giúp đỡ Ngư sẽ mang lại kết quả tốt.

Thương Cửu: Trong quẻ có hại và lợi, Thương hầu luôn hy sinh vì mình nên rất tốt. Còn Thương thì dùng nhiều quá kẻo tràn và tràn.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Cần phải cẩn thận, đừng mù quáng chịu lỗ để đi đến chỗ chết

Phân tích Quẻ Sơn Trạch Tổn

Thoát ra khỏi
損. . . . . . . .

Chấn thương. Hữu Phú. Cát thô. Bất diệt. Khả năng trinh tiết. Sở thích du lịch.

Hạt giống đã qua sử dụng. Hai quỹ có sẵn để thưởng thức.

Dịch nó

Thiệt hại là tỉnh giảm,

Tổn thương nhưng chân thành, điều đó rất tốt.

Tổn thương nhưng đúng đắn,

Thiệt là khéo léo, không sai, không sai.

Kiên trì theo cách đó,

Quẻ Sơn Trạch Tổn
Phân tích Quẻ Sơn Trạch Tổn

Dù bạn làm gì, bạn sẽ gặp may mắn.

Làm thế nào thông minh là điều này?

Với hai thúng xôi, tấm lòng cúng ngay các vị thần.

Bỏ qua câu chuyện

Câu chuyện định nghĩa rằng Mất mát là Mất mát phía dưới, lợi ích trên. Tóm lại, mọi thứ nên theo mùa, phải biết từ đó mà thay đổi. Khi đáng hại dân thì phải hại dân; khi đáng dân thì lợi cho dân. Khi mới kinh doanh đáng lẽ bị thiệt hại, khi bước vào giai đoạn tồi tệ lại có lợi. Thiệt hại kinh doanh thiệt hại, thời kỳ tồi tệ.

Mọi thứ nên theo mùa, phải biết từ đó mà thay đổi.

Khi Quẻ Sơn Trạch Tổn đến với mọi tài khoản mới, hãy quên đi những lo lắng và mất mát. Tuy nhiên, sau lá bài của Giải Lôi Thủy, nó là Quẻ Sơn Trạch Toản.. Quẻ Toản là Càn ở trên cùng, Đoài ở dưới, núi là Trạch nên chân núi cũng sẽ bị ăn mòn, hư hại theo thời gian. Tổn thất ngày càng thấp nên nền móng dù kiên cố đến đâu cũng dễ bị hư hỏng.

Sự kết luận

Quẻ Sơn Trạch Tổn không được coi là một lá bài tốt cho mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày. Hi vọng với những chia sẻ của vansu.org sẽ giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của quẻ số 41 này và vận dụng hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *