Quẻ số 44: quẻ Thiên Phong Cấu (姤 gòu)

Thiên Phong Cấu

Khái quát về quẻ số 44: Quẻ Thiên Phong Cấu

Quẻ 44: Quẻ Thiên Phong Cấu là một quẻ được tạo bởi hai quẻ đơn giản:

– Ba đường trên là Càn, Thượng và ngoài Can. Càn là biểu tượng cho Thiên. Thiên đường là Thượng đế.

– Ba dòng dưới là các quẻ Tốn, Tốn Hà và Nội Tốn. Biểu tượng chi phí Phong. Phong có nghĩa là Gió.

Quẻ có tên là quẻ Thiên Phong Cấu. Cấu trúc có nghĩa là gặp nhau. Theo quẻ, Càn là Trời, Mặt trời là Gió. Càn ở trên, tránh ở dưới, nghĩa là gió thổi dưới trời, gió thổi tứ phương, không có việc gì là không gặp được. Khi một vạch âm xuất hiện, một vạch âm sinh ra dưới năm vạch dương, đó là sự bắt đầu của chu kỳ âm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Thiên Phong Cấu

Cấu trúc của quẻ số 44 có nghĩa là sự giao hợp, sự gặp gỡ và đôi lứa, sự gặp gỡ. Trong quẻ chỉ có một âm ở dưới và năm dương ở trên. Trong quẻ số 1 (quẻ Càn) có sáu nửa dương. Khi dương đạt đến cực độ thì âm sẽ xuất hiện.

Nghĩa là quẻ 44 được sinh ra từ quẻ số 1 tức là quẻ Càn. Hiện thân của âm ở đáy ngũ dương là hành động giao hợp để âm dương bắt đầu.

Giải thích động thái của quẻ Thiên Phong Cấu

Kiêu 1 động: nghĩa là gần người xấu, người bất lợi, người xấu. Nếu bạn tỉnh táo để biết cách phòng tránh, hãy nhanh chóng rời đi, vẫn còn kịp thời. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn sẽ hối tiếc. Nó cũng chỉ ra rằng tình hình hiện tại là không rõ ràng, vì vậy hãy đề phòng ai đó phản bội bạn sau lưng. Công việc chắc chắn thành công bước đầu nhưng thực tế không thành công mà có khi bị hại.

Hoạt động 2: nghĩa là bạn đã kiểm soát được nhược điểm của mình, nhưng vẫn phải kín đáo và bí mật. Nếu ý đồ hoặc sự việc bị bại lộ, dù rất nhỏ cũng không thực hiện được. Sống chán nhưng thể hiện ra bên ngoài thì vẫn vui vẻ như chẳng có lợi gì. Điềm báo hiện tại không hợp với cảnh tranh giành, tranh giành danh lợi. Cần phải trốn, tránh nhưng chờ thời cơ cuối cùng sẽ thành công

Thiên Phong Cấu
Giải thích động thái của quẻ Thiên Phong Cấu

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hào 3: tức là chưa có thời cơ, điều kiện tốt, thích hợp để làm việc gì. Nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ gặp vận đen. Điềm báo nếu bằng sức mình thì làm được việc, còn nếu chủ quan thì chắc chắn sẽ thất bại. Đã hành sự thì cần phải tự chủ, chớ nghe lời đàm tiếu, đa nghi mà chần chừ để vuột mất cơ hội, công việc không thành.

4 động: tức là hiện tại không có gì đảm bảo cho bạn (cả về tinh thần và vật chất), bạn có thể mắc sai lầm, sai lầm cần chuẩn bị cho tai họa sắp tới. Điềm báo nếu biết tận dụng thời cơ thích hợp thì công việc hanh thông. Những việc như thi cử hay sự nghiệp, kinh doanh… đều phải xác định ngay từ đầu thì mới thành công.

Kiêu 5 nghĩa là bạn cần phải sống bao dung, ôn hòa và vị tha kể cả với những người không tốt với mình thì mọi việc mới tốt đẹp và thành công. Điềm báo cho biết những rắc rối, khó khăn đã qua. Nếu là chuyện tình cảm thì nhân duyên xưa có lý gặp gỡ, hôn nhân dễ thành công. Công việc sự nghiệp sẽ có thể thay đổi. Chớ nên phiêu lưu vô định vì dễ gặp chuyện chẳng lành.

Hài hòa 6: Điềm báo cẩn trọng, gặp nhau mà xung khắc, kết quả sẽ không thuận lợi. Bản thân đã mắc sai lầm, cần tỉnh táo. Nó cũng chỉ ra rằng một người không nên tham gia vào công việc của người khác và rằng công việc không liên quan đến chính mình. Mọi khó khăn sẽ vượt qua, bình tĩnh phấn đấu, hành động sẽ đạt được thành quả.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Sáu điềm báo là điềm báo cần cẩn trọng, gặp nhau mà xung khắc, kết quả sẽ không thuận lợi.

Thiên Phong Cấu
Phân tích chi tiết quẻ Thiên Phong Cấu

Phân tích chi tiết quẻ Thiên Phong Cấu

Thoát ra khỏi. . .

Kết cấu. Quý bà. Những món đồ nữ tính.

Dịch nó:

Cấu trúc là tương hỗ, lẫn nhau,

Gặp gái hư thì đừng lấy chồng.

Cấu trúc có 1 Hào Âm dưới 5 Hào Dương. Một người phụ nữ sẽ có đủ dũng khí để đối phó với 5 người đàn ông. Một người phụ nữ tự nguyện đi gặp một người đàn ông như vậy là một người phụ nữ độc ác, không lấy một người như vậy làm vợ. Hào Âm còn tượng trưng cho kẻ tiểu nhân muốn lẻn vào quan. Vì vậy, quý ông phải cẩn thận, không nên kết thân, hợp tác với họ.

Câu chuyện đố

Một tinh thần đang lên, nó giống như một cô gái hư cần phải xa lánh. Chúng ta cần đề phòng, thay vì đi chuốc họa vào thân cho một kế hoạch lâu dài. Sau khi dạy dỗ nên đề phòng ảnh hưởng của những kẻ tiểu nhân.

Câu chuyện bàn về ảnh hưởng tích cực của cuộc gặp gỡ giữa Âm và Dương. Nếu trời đất có sự giao hòa, gặp gỡ và hợp tác với nhau thì mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp.

Quẻ Thiên Phong Cấu có tác dụng gì?

Chòm sao gió trời cần phải đối phó với sự xâm nhập của các Mạnh Thường Quân và Hào Chủ Lục. Vì vậy, phải diệt trừ ngay khi nó vừa chớm nở.

Qua hào thứ hai và thứ năm là cương quyết, chính trực trừ nguy phát triển. Quẻ cho phép người sử dụng duy trì kết quả công việc hiện tại, cơ bản chỉ ở mức trung bình.

Quẻ cho phép người dùng duy trì công việc cơ bản chỉ ở mức trung bình

Kết luận

Đây là những chia sẻ của vansu.org về phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Thiên Phong Cấu trong Kinh Dịch. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết về quẻ số 44 để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *