Quẻ số 40: quẻ Lôi Thủy Giải (解 xiè)

quẻ Lôi Thủy Giải

Tổng quan về quẻ Lôi Thủy Giải

Quẻ Lôi Thủy Giải là quẻ thứ 40 trong hệ thống Kinh Dịch, nếu viết theo tiếng Hán thì là (解 xiè). Giải quyết có nghĩa là giải phóng, tháo gỡ. Lá bài này được tạo ra từ quái Chấn ở trên và quái Khảm ở dưới. Chấn tượng trưng cho Lôi, còn Khảm là Thủy, nghĩa là nước. Nếu sét xuất hiện, chắc chắn sẽ có mưa, làm bay bớt khí nóng.

Cả hai kết hợp cho thấy sự kết thúc của mùa đông và sự xuất hiện của mùa xuân. Cái lạnh thấu da thịt đang tan dần và cơn mưa xuân đang bắt đầu rơi. Hơi ấm đang từ từ lan tỏa khắp trái đất và vạn vật sinh sôi, nảy nở, được ban tặng sự sống, màu mỡ và tươi tốt.

Điều này cho thấy quẻ Nhân Mã dự báo khó khăn sẽ được giải quyết, cuộc sống bắt đầu bước vào giai đoạn thoải mái hơn trước. Vì vậy, quẻ Lôi Thủy Giải thuộc quẻ Cát trong 64 quẻ Kinh Dịch.

Giải quyết có nghĩa là giải phóng, tháo gỡ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Lôi Thủy Giải trong cuộc sống

Giải pháp nước sét là quẻ mang lại nhiều điềm lành, dự tính thời cơ tốt để thực hiện những dự định trong công việc đạt được những thành công nhất định. Tài lộc sắp tới có thể chuẩn bị những dự định, kế hoạch kinh doanh sẽ thành công tốt đẹp. Hoạt động thi cử rất may mắn, thu được kết quả tốt.

Người sử dụng quẻ số 40 có kết quả tốt về tình duyên nếu họ kiên trì giải quyết và giải quyết vấn đề. Trong vấn đề hôn nhân, gia đình, nếu có mâu thuẫn thì có thể giải quyết được.

Quẻ có thể dùng để cải vận may mắn vô cùng tốt, biến xấu thành tốt, biến Hung thành Cát. Tuy nhiên, bậc hiền nhân chỉ dạy việc dùng quẻ cũng phải có quy luật của nó, đừng khoe khoang, tự mãn và tránh xa những kẻ tiểu nhân, dung tục.

Năng động và biết nắm bắt cơ hội của chính mình, nên tranh giành công danh, tài lộc. Hành động mới ở Tây Nam được coi là điềm lành. Một sự kiện hạnh phúc có thể xảy ra trong gia đình bạn!

quẻ Lôi Thủy Giải
Ý nghĩa của quẻ Lôi Thủy Giải trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Thủy Giải là một quẻ mang nhiều điềm lành

Tóm tắt các hào trong quẻ Lôi Thủy Giải.

Sơ lục: Tượng trưng cho âm dương, thượng tương ứng với Cửu tam, tức là sự cứng rắn, mềm dẻo trong tiết Giải, dù già đến đâu thì việc gì cũng thành.

Cửu Nhị: Dương cường thắng trung, tương ứng với Lục Ngũ là thượng. Không thể bất động như Sơ mà phải trực tiếp gánh nước.

Lục Tam: Đại diện cho sự bất trung bất chính, là kẻ tiểu nhân tự mãn, khoe khoang, chỉ tự chuốc lấy phiền phức mà thôi.

Cửu Tử: Có tài cương, nhưng ứng với Chu Lực là kẻ tiểu nhân. Anh nên dứt khoát chia tay với Sơ để một người đàn ông cẩn thận với Tú.

Lục Ngũ: Nguyên ở địa vị cao nhưng còn mềm yếu, lúc bấy giờ quan hệ với thế đạo rất lớn, nên thánh nhân khuyên rằng “Phải xa kẻ tiểu nhân”.

Thương Lục: Đã đến lúc, cho dù có mấy kẻ phản nghịch bên ngoài cũng dễ dàng đối phó.

quẻ Lôi Thủy Giải
Quẻ Lôi Thủy Giải là một quẻ mang nhiều điềm lành

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Thẻ Giải thưởng có thể dùng để cải thiện vận may rất tốt

Phân tích tất cả các quẻ Lôi Thủy Giải

Thoát ra khỏi
解. . . . . 夙 吉.

Phần thưởng. Lợi Tây Nam. Bất tận. Tương lai của cát. Thiện chí đi du lịch. Xô cát.

Dịch nó

Giải pháp là giải cứu, hy sinh,

Khuôn phù hợp với quần chúng, sau đó là tốt.

Xin đừng ngu ngốc, hãy nhảy may mắn,

Theo phong tục xưa là xây móng nhà.

Những tinh hoa xưa cũ, không bao giờ rời xa,

Đó là may mắn, đó là tốt.

Nếu vẫn còn việc phải làm,

Thời gian làm nhanh, cho nhanh, cho nhanh.

Bỏ qua câu chuyện

Truyện nói rằng sau khi giải được hoạn nạn trước, nên dùng cách giản dị, nhân hậu, sẽ được lòng dân. Ngoài ra, nếu chúng ta biết cách trở lại lối sống tốt đẹp của người xưa, thì đó là cách cư xử đúng đắn.

Gian khổ cũng có lúc tiêu tan, không gì có thể tồn tại mãi mãi

Đối với đời sống xã hội, kỳ Giải là một thời kỳ vô cùng quan trọng. Quả thật, khi binh lửa trở nên nhiều mặt, hiểm nguy rình rập, người ta ngán ngẩm không còn tinh thần để tính toán điều gì. Từ đó, các hoạt động của con người cũng bị giảm bớt, các kế hoạch kinh doanh và phát triển cũng bị loại bỏ.

Đại nạn có lúc tan, không có gì có thể tồn tại mãi được, nên sau quẻ Thủy Sơn Kiền mới đến. Quẻ. Hình tượng của quẻ Càn là Chấn ở trên, Khảm ở dưới như sấm sét rồi mưa, mọi buồn phiền, sầu muộn đều tiêu tán.

Sự kết luận

Với những nội dung hữu ích trên vansu.org Mong bạn đọc hiểu thêm về Quẻ Lôi Thủy Giải. Từ đó, biết vận dụng những thông tin về quẻ số 40 này vào cuộc sống của mình một cách phù hợp, hướng mọi việc đến những điều tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *