Quẻ số 46: quẻ Địa Phong Thăng (升 shēng)

quẻ Trạch Địa Tụy

Giới thiệu sơ lược về quẻ Địa Phong Thăng

Quẻ Địa Phong Thăng hay còn được nhiều người gọi với cái tên dân dã hơn là quẻ Thăng, thuộc quẻ Cát trong Kinh Dịch. Quẻ có quái Kun ở trên và quái Sun ở dưới.

Trí tuệ là biểu tượng của sự vâng lời, còn Tôn là sự khiêm tốn. Người khác tự cho phép mình tiến lên, nên quẻ có tên là Thăng. Hàm ý của sự cầu tiến và vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ hàm ý cho sự tiến bộ, vươn lên trong cuộc sống.

Ý nghĩa của quẻ Địa Phong Thăng trong cuộc sống

Quẻ này số 46 quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh Dịch ám chỉ sự may mắn ngày càng tốt đẹp, gặp nhiều thuận lợi để đạt được những điều mong muốn. Thời cơ trước mắt là vẻ vang và sáng sủa, sau này là thời cơ thịnh vượng. Đường tài lộc của người sử dụng quẻ này vô cùng rộng mở, dễ dàng đạt đến đỉnh cao.

Tận dụng được ý nghĩa vốn có của quẻ Địa Phong Thăng, bạn sẽ dễ dàng bước đến thành công với phong thái vô cùng vững vàng. Công danh thuận lợi thăng tiến, không gặp trở ngại lớn.

Đặc biệt, người sử dụng lá bài này sẽ mang trong mình danh tiếng và địa vị xã hội vững chắc, điều này hiếm có nếu biết sử dụng đúng cách. Tài lộc lúc này cũng được đánh giá là khá tốt, phúc khí dồi dào, làm ăn buôn bán thuận lợi.

Nếu gieo được quẻ Thăng, chuyện tình cảm lứa đôi được gắn kết bền chặt. Gia đình hòa thuận, thịnh vượng. Đặc biệt đề thi cũng sẽ dễ đạt điểm cao.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 46 quẻ Địa Phong Thăng cho thấy sự may mắn ngày càng tốt đẹp.

Sơ lược về các hào trong quẻ Địa Phong Thăng

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong quẻ Địa Phong Thăng mà bạn có thể tham khảo!

quẻ Trạch Địa Tụy
Sơ lược về các hào trong quẻ Địa Phong Thăng

Sử Lục: Bản thể âm dương mềm mại, hòa hợp với hai dương trên, ở cung Thang rất tốt.

Cửu Nhi: Người tài giỏi, ứng với Lục Ngũ có bản tính đen tối, thích mình giỏi thờ vua hèn. Nếu bạn thành tâm dạy dỗ Năm Tiến, bạn sẽ được trường sinh bất tử và ban phước cho toàn thế giới.

Cửu Tam: Dương là chính, ở trong nội Tôn tức là có đức Khiêm tự, nên ba âm trên dễ theo Tam mà tiến vào chỗ trống.

Dương Đình Khuê 167 Lục Tứ: Tượng trưng cho quyền đoạt chính, đỉnh thiên về Lục Ngũ, dưới thiên về hạ quái.

Lục Ngũ: Tượng trưng cho địa vị tối cao, lại ứng với Cửu Nhị là hiền nhân nên thăng tiến dễ dàng như người đi trên thảm. Chỉ cần bạn giữ được đức tính hòa nhã, đừng thấy thắng lợi quá dễ dàng mà trở nên tự mãn, kiêu ngạo.

Thương Lục: Tại hạ Thăng mà còn hôn xin thăng chức mãi, chắc chắn sẽ sa ngã.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Đường tài lộc của người sử dụng quẻ này vô cùng rộng mở.

Phân tích toàn bộ quẻ Địa Phong Thăng

Thoát ra khỏi

Thang. Nguyễn Hạnh. Sử dụng người đàn ông tuyệt vời. Loài vật. Nam cát.

Dịch nó

Thăng thiên là tiến về phía trước, tiến lên phía trước.

Tiến trình bình yên, chu kỳ hạnh phúc.

Được những người có đạo đức giúp đỡ,

Đã đến lúc ngừng lo lắng.

Hãy tiếp tục, đừng chờ đợi,

Sau đó mọi thứ đều suôn sẻ và tốt đẹp.

quẻ Trạch Địa Tụy
Phân tích toàn bộ quẻ Địa Phong Thăng

Bỏ qua câu chuyện

Bản thân người dưới muốn thăng quan tiến chức cần phải gặp thiên thời. Muốn tiến lên cần khiêm tốn, có quyền thay đổi, có tài năng chân chính, trung thực và có người trên cố gắng. Chỉ có như vậy con đường công danh, tài lộc mới thực sự thanh thản và dễ dàng.

Khi tụ nhiều sẽ dẫn đến chất thành đống, nên quẻ Trạch Địa Thủy tiếp theo là Quẻ Địa Phong Thăng. Quẻ Thăng có hình của Không ở trên và Tốn ở dưới. Tuệ thuộc hành Thổ và Tốn thuộc hành Mộc. Tức là cây mọc trên mặt đất thì cây sẽ ngày càng lớn.

Khiêm tốn là đức tính khiêm nhường, Khôn ngoan là đức tính vâng lời, nên người khác theo mình tiến lên sẽ thành Cát. Quý nhân coi quẻ Thăng là để tu nhân tích đức từ việc nhỏ nhất cho đến việc lớn.

Bản thân người dưới muốn thăng quan tiến chức cần phải gặp thiên thời.

Giải quẻ Địa Phong Thăng như thế nào?

Nhìn chung, quẻ số 46 để biết được ý nghĩa phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Các chuyên gia phải tiến hành đắp hồ, sau đó kết hợp với Nội Quải và Ngoại Quải để đi đến kết quả bói cuối cùng. Đây được coi là điều mà hầu hết chúng ta không thể làm được.

Kết luận

Tổng kết lại, quẻ Địa Phong Thăng là một quẻ tốt cho cả công việc và tình duyên. Nếu bản thân sử dụng lá bài này trong cuộc sống phù hợp thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Hi vọng với những chia sẻ trên của vansu.org đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của quẻ số 45 trong Kinh Dịch. Từ đó sử dụng lá bài Tarot trong cuộc sống để gặp nhiều may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *