Quẻ số 47: quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

quẻ Trạch Thủy Khốn

Khái quát về quẻ Trạch Thủy Khốn

Quẻ Trạch Thủy Khốn được gọi với cái tên dân dã và ngắn gọn hơn là quẻ Càn, thuộc quẻ Bình Hòa. Khốn nạn tượng trưng cho sự khốn cùng, khốn khó, thất bại, mệt mỏi cùng cực.

Tượng của quẻ Khảm có Đoài ở trên và Khảm ở dưới. Cả hai con quái vật đều có hào quang âm phủ lên hào dương. Chính vì vậy mà quẻ số 47 này dự báo thời thế nan giải, cái âm lấn át cái dương. Người phúc đức vô cùng khó ở, quý nhân bủa vây.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 47 này dự báo thời cơ tiến thoái lưỡng nan.

Ý nghĩa của quẻ Trạch Thủy Khốn trong cuộc sống

Theo tử vi, vận đen chiếm ưu thế, những điều tích cực và tốt đẹp trong cuộc sống bị lấn át và vô hiệu hóa. Lúc này sự nghiệp khó thành công, dễ dẫn đến thất bại. Bên cạnh đó, đây không phải là thời điểm thích hợp để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc tìm một công việc khác.

Tài vận trong thời gian Tương khắc cũng rơi vào suy thoái, việc phát triển kinh doanh thuận lợi sẽ không tốt cho bạn. Tử vi Trạch Thủy Khảm báo hiệu chuyện tình cảm của bạn cũng không đi đến kết cục có hậu. Hôn nhân luôn phải đối mặt với những bất đồng, bế tắc, nhiều gian nan, thử thách.

Quẻ số 47 này khuyên mọi người lúc này không nên hấp tấp, hấp tấp hay than phiền về cuộc sống. Việc bạn cần làm là trau dồi đức hạnh của bản thân. Đồng thời chờ đúng thời điểm để xoay chuyển tình thế, cuối cùng bạn sẽ có được kết quả tốt hơn!

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Theo tử vi thì vận rủi chiếm ưu thế

quẻ Trạch Thủy Khốn
Ý nghĩa của quẻ Trạch Thủy Khốn trong cuộc sống

Tóm tắt các hào trong quẻ Trạch Thủy Khốn

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong Trạch Thủy chết tiệt mà bạn đọc có thể tham khảo!

Sơ Lục: Đại diện cho sự mềm mỏng, ở dưới cùng là quẻ Kiền, nhưng không được Cửu Tử giúp đỡ vì tứ bất chính. Vì vậy, sợ gặp phải sự cố, không được ai cứu.

Cửu Nhị: Tượng trưng cho sự cương trực, cương trực, là người có tài, có đức. Thời khốn nạn tuy không giàu sang phú quý nhưng thấy người lâm vào cảnh khốn cùng cũng xót xa. Bạo lực thì dữ dội nhưng lúc thì già.

Lục Tam: Âm mềm nhưng bất trung, ngược lại ở địa chi khảm chi cực. Vì vậy, nếu đi về phía trước thì gặp Bốn như hòn đá, nếu đi về thì gặp Nhị như gai.

Cửu Tử: Dương Hao cư ở âm vị, bản thân bất trung. Muốn báo đáp Chu Lực, nhưng lại bị Cửu Nhi toàn tâm toàn ý ngăn cách, cho nên vừa thấy thương vừa xấu hổ. Nhưng nếu cô ấy tiếp tục cố gắng, cuối cùng sẽ giúp được Tú và kéo cô ấy ra khỏi vũng lầy nguy hiểm.

Cửu Ngũ: Là đấng tối cao, trong lúc khốn nạn bị Thượng Lục trấn áp trở xuống, bị Cửu Tử hành hạ nên không làm gì được. Nhưng Ngư là người liêm khiết, nếu giữ lòng thành thì chỉ có phúc.

Thương Lục: Trong giai đoạn cực khổ, đương nhiên sẽ cực khổ. Nhưng cùng với những bước ngoặt, nếu Thương biết ăn năn hối cải quá nhiều, hành vi không đúng với luân thường đạo lý thì nhất định sẽ bị Mèo sửa sai.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 47 này khuyên mọi người không nên vội vàng vào lúc này.

Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Thủy Khốn

Thoát ra khỏi
. . . . . .

Chết tiệt. Hanh. Trinh. Người khổng lồ cát. Bất diệt. Những lời không thể tin được.

quẻ Trạch Thủy Khốn
Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Thủy Khốn

Dịch nó

Khốn khổ, nhưng vẫn hạnh phúc,

Trung trinh, nghèo binh vẫn tốt.

Chết tiệt, nhưng vẫn thẳng thắn,

Tuyệt đối không có sai sót, nhầm lẫn.

Gặp thời phong trần điên cuồng.

Bạn nên giữ miệng và nói điều gì đó hữu ích.

Bỏ qua câu chuyện

Đối mặt với nguy hiểm, khó khăn nhưng vẫn vui vẻ, vẫn giữ được cho mình sự bình an, thanh thản thì chỉ có quý nhân mới làm được. Một quý ông, khi lâm vào cảnh khốn cùng mà vẫn giữ được sự chính trực, sắt đá, đó là điều tốt.

Thật khó để thành công trong sự nghiệp ngày nay

Dù gặp khó khăn nhưng họ vẫn là những người tuyệt vời. Đi lên thì gặp quẻ Khôn, nên ngay sau quẻ Địa Phong là quẻ Trạch Thủy Khảm. Biểu tượng của quẻ có Đoài ở trên cùng và Khảm ở dưới cùng. Nghĩa là nước chảy thành sông, phải cạn kiệt mới khổ. Lá bài này có cả dòng tích cực và tiêu cực dẫn đến khốn khổ.

Quẻ Trạch Thủy Khốn phúc đức, vui vẻ nên gặp nạn nguy cấp. Nó giống như một hòn đá thử vàng để rèn nên nhân đức bền lâu. Trong thời gian có Kun, kẻ tiểu nhân dễ thay đổi ý kiến ​​hoặc cảm thấy chán đời, vì vậy quý ông cần giữ vững tinh thần để quẻ sẽ có điềm lành trong tương lai.

Kết luận

Chúng tôi mong rằng với những nội dung trên vansu.org sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của quẻ Trạch Thủy Khốn. Từ đó vận dụng quẻ số 47 vào các khía cạnh của cuộc sống sao cho phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *