Quẻ số 43: quẻ Trạch Thiên Quải (夬 guài)

Trạch Thiên Quải

Tổng quan về quẻ Trạch Thiên Quải

Quẻ Trạch Thiên Quải đồ thị |||||: còn gọi là quẻ Quách (夬 guai), là quẻ thứ 43 trong Kinh Dịch, có nội quái là ☰ (||| 乾 qian2) Càn hay Trôi (天), ngoại quái. của ☰ (||| 乾 qian2). ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đoài (澤), nên quẻ Càn là Tỷ.

Quai là một trong 8 quân bài trong nhóm Cung điện trí tuệ (Thủy Địa Tý, Thủy Thiên Như, Trạch Thiên Quải, Lôi Thiên Đài, Địa Thiên Thai, Địa Trạch Lâm, Địa Lợi Phục, Thuần Khôn) nên có các đặc điểm như: có số cung Lạc Thư là 2, đại diện cho Đối với phương Tây Nam, ngũ hành là Thổ, tương ứng với khoảng thời gian cuối hạ đầu thu. Quẻ này ứng với 2 Can là Kỷ – Mậu, 2 Chi tương ứng là Mùi – Thân.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Trạch Thiên Quải.

Quẻ Trạch Thiên Quải Có một quẻ tượng trưng cho nước dâng, thể hiện ý nghĩa là Âm đã gần cạn nhưng vẫn cố gắng trấn áp quần của Dương. Quai có nghĩa là quyết tâm, kiên định, mạnh mẽ, vui vẻ nên mới có hình ảnh “võng du gió bay” (Ong thoát lưới). Người gieo được quẻ này là người có điềm “may mắn”.

Quải Quách vừa tốt vừa xấu, nếu giữ đúng tâm ý thì tốt, nếu làm sai sẽ lâm vào cảnh nguy hiểm. Nhìn chung không phải là cơ hội tốt, danh lợi khó thành, kiện cáo dễ hao tổn. Nếu thông minh, bạn sẽ gặt hái được những thành quả không hề nhỏ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Trạch Thiên Quải
Ý nghĩa của quẻ Trạch Thiên Quải.

Hào của quẻ Trạch Thiên Quải (夬 guai)

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về hào của quẻ Quẻ mà bạn nên tham khảo:

Chị Cửu: Người đàn ông này cương cứng rồi, dù ở vị trí thấp nhất vẫn muốn tiến về phía trước, sức lực không tiến được mà vẫn hùng hổ tiến lên, sẽ thất bại vì không biết cân đo đong đếm. sức mạnh của mình.

Cửu Nhi: Vị anh hùng này dũng mãnh, trung thành, thời Quai biết luôn đề phòng, trong lúc nguy cấp như vậy cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý nên không sợ hãi.

Cửu Tam: Người này anh hùng cương trực nhưng không trung thành, là người hiền lành kết bạn với những kẻ lưu manh, có khi bị họa vào thân. Hào này ám chỉ người ta phải kiên quyết tránh xa kẻ tiểu nhân mà đi theo quý nhân để gặp an lành.

Cửu Tử: Hào này bất trung bất nghĩa, ở thế âm, nghĩa là người thiếu tài, ngại nghe lời quý nhân. Cách tốt nhất là hãy để những mặt tích cực khác đi trước, nó đi sau, sẽ không hối tiếc. Nhưng Hào này ở vị trí không khôn ngoan, nên có thể đã không nghe theo lời khuyên.

Cửu Ngũ: Cũng giống như Cửu Tam, vốn dĩ là một người hiền lành nhưng lại kết thân với kẻ tiểu nhân (Thương Lục), như vậy là không tốt. Nhưng vì cương, lại đắc trung nên quyết bỏ Thương. Hào này khuyên nên giữ lòng trung hậu để tránh những điều xui xẻo.

Thương Lục: Âm này đứng đầu quẻ, nên bị 5 dương, không cứu được. Ví như kẻ tiểu nhân ở giữa quý nhân sẽ bị quý nhân hạ gục.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Trạch Thiên Đoài là quẻ thứ 43 trong Kinh Dịch.

Trạch Thiên Quài – Hung hay Cát?

Quẻ này báo trước sự trung bình, nói về gia đạo của tiểu nhân đến thời quẻ Quẻ thì suy vi. Người sử dụng lá bài này khó tránh khỏi tai hại, nhưng vẫn đạt được thành công nếu giữ mọi việc đi đúng hướng, kiên quyết chống lại cái ác bằng hành vi mạnh mẽ (Chấn), khoan dung (Đới) thì sẽ sớm có thành tựu.

Trạch Thiên Quải
Luận giải quẻ Trạch Thiên Quải

Luận giải quẻ Trạch Thiên Quải

Thoát ra khỏi
夬:, 孚 號. ,

Quai: Đường Vũ vương gia, tước vị. Cầu lợi, cáo tự, bất lợi nhung, lợi du.

Dịch: Chúng ta phải dứt khoát khai báo tội ác của những kẻ tiểu nhân, và thành khẩn ra lệnh. Chỉ có điều là răn đe bản thân, đừng dùng vũ lực, có như vậy sự nghiệp mới tiến tới cơ hội mới.

Giang: Nước đầm (Đọi) ở trên, trời (Chấn) ở dưới, nước ngập người lên trời, tất nhiên đê ngăn nước sẽ nứt vỡ khắp nơi. Nhiều đường dương di chuyển về phía trước để loại bỏ âm ở trên cùng. Vì hai lẽ đó mà quẻ này có tên là Quẻ.

Lá bài này thuộc tháng 3 âm sắp tiêu tan. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải thận trọng và răn đe các bên hành động đoàn kết, không sử dụng vũ lực. Hàm ý là an vui, không dùng vũ lực mà tiến lên sẽ gặp nhiều lợi ích.

Bỏ qua câu chuyện

Câu chuyện được kể: cứ tiến hành cho đến khi hết âm khí, chỉ còn lại quý nhân thì mới hoàn thành.

Đại tượng khuyên nên lợi cho thiên hạ, cũng là vì ngoại quái ý đồ: hòa thuận, vui vẻ.

Hướng dẫn giải quẻ số 43 chi tiết nhất

Việc giải mã quẻ số 43 của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch được lưu truyền từ bao đời nay.

Muốn hiểu ý nghĩa đầy đủ của Quẻ Trạch Thiên Quari., khi đó các chuyên gia phải xây dựng một bản đồ kết hợp với Nội Quải, Ngoại Quài để đưa ra kết quả xem bói. Vì vậy để giải được quẻ số 43 và hiểu được ý nghĩa của quẻ không phải là điều dễ dàng.

Quai là một trong 8 lá thuộc nhóm Dấu hiệu khôn ngoan

Phần kết

Nói ngắn gọn, Quẻ Trạch Thiên Quải không tốt cũng không xấu. Nó ngụ ý rằng người dùng phải kiên quyết và ứng biến kịp thời khi thời thế thay đổi. Hy vọng bài viết trên của vansu.org đã cung cấp những thông tin chi tiết bạn cần về quẻ số 43 trong Kinh Dịch và cách ứng dụng quẻ này trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *