Quẻ số 45: quẻ Trạch Địa Tụy (萃 cuì)

quẻ Trạch Địa Tụy

Khái quát về quẻ Trạch Địa Tụy

Quẻ Trạch Địa Tụy hay còn được gọi với cái tên dân dã hơn là quẻ Dịch Tụy. Có quẻ Đoài ở trên và quẻ Khôn ở dưới. Nước đọng trên mặt đất nên tuỵ là sự kết hợp, sum họp cũng như đoàn tụ sau bao ngày xa cách.

Một cuộc tụ họp nhỏ là một gia đình, một cuộc tụ họp lớn hơn là một nhóm trong xã hội hoặc một quốc gia. Chỉ khi có sự đoàn tụ, sum vầy thì mới yên bề gia thất, mọi chuyện mới được giải quyết ổn thỏa. Vì vậy quẻ số 45 này thuộc quẻ Cát trong Kinh Dịch.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tụy là sự đoàn viên, sum họp cũng như đoàn tụ sau bao ngày xa cách.

Ý nghĩa của quẻ Trạch Địa Tụy trong cuộc sống

Quẻ số 45 này mang ý nghĩa của sự đoàn kết, sum họp, đoàn tụ sum vầy. Để báo hiệu thời kỳ thịnh vượng sắp tới, bất cứ điều gì bạn mong muốn đều có thể thực hiện được. Vì vậy, tài lộc cũng được đánh giá cao, được tin tưởng và đặc biệt là thời vận hanh thông.

Người nào gieo được quẻ Trạch Địa Tụy thì vận thế vô cùng vượng, công danh sự nghiệp có dấu hiệu thăng tiến. Về tài lộc trong kinh doanh, nếu có ý định chuyển đổi nghề nghiệp, bạn có thể bắt tay vào tìm kiếm công việc mới ngay.

Cổ nhân cho rằng, người sử dụng quẻ Tụy tốt nhất nên làm theo chỉ thị của bề trên thì mới gặt hái được thành công lớn. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, nếu nhận được quẻ số 45 này thì tình duyên của hai người tương hợp, hôn nhân cũng vô cùng thuận lợi. Gia đình sung túc, hạnh phúc, đầm ấm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Người nào gieo được quẻ Trạch Địa Tụy thì gặp may mắn vô cùng.

quẻ Trạch Địa Tụy
Ý nghĩa của quẻ Trạch Địa Tụy trong cuộc sống

Tóm tắt các hào trong quẻ Trạch Địa Tụy

Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về từng hào trong Quẻ Trạch Địa Tụy mà bạn có thể tham khảo!

Tóm lại: Chính cung ứng với Cửu Tử, nếu một lòng theo Tử sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Nhưng cô lại vô cùng dại dột khi cùng Lục Nhi và Lục Tâm làm chuyện xấu. Nếu bạn có thể hoàn thành chúng, thì bạn sẽ già.

Lục Nhị: Tượng trưng cho sự hiền lành, chính trực, ứng với Cửu Ngũ rất có lợi trong tiết Tuyên như thế này. Nếu có thể kéo dài cả đám Tam muội cùng mình theo Ngu thì nhất định được Cát.

Lục Tâm: Bất chính và không chung thủy với ai. Tôi chỉ còn cách cầu cứu Thương là người nhu mì như tôi. Mặc dù hơi xấu hổ nhưng vẫn cổ hủ.

Cửu Tử: đại diện cho âm dương, trên có Cửu Ngũ là bậc tài đức, dưới có kẻ tiểu nhân. Kẻ không xứng làm thủ lĩnh tập hợp quần chúng, tạo nhân tốt thì phải già.

Chín Năm: Ở vị trí tối cao, tôi rất xứng đáng để tập hợp mọi người. Nếu vẫn còn người không tin, Ngư chỉ cần giữ mình trung thực, nhất định sẽ thành công.

Thương Lục: Đại diện cho sự hèn nhát, cuối đời Tuyên đế nên không thu nạp được ai, không được hưởng địa vị trên.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 45 này thuộc quẻ Cát trong Kinh Dịch.

Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Địa Tụy

Thoát ra khỏi
. . . . . . . .

Tuyến tụy. Hanh. Vua của ngôi đền chính trực. Những lợi ích tuyệt vời. Hanh.

Lợi nhuận trinh. Sử dụng quần xã sinh vật cát. Sở thích du lịch.

Dịch nó:

Tuyến tụy là một tập hợp của chúng,

Sau đó, thế giới có được một phần hạnh phúc.

Nhà vua đã hiến tế cho ngôi đền,

U Minh nối đồng xa gần.

Gặp gỡ những người có đức, có tài,

Thời gian tốt, thời gian tốt, biết nó là hai mươi.

Trung dung, hòa hợp với mọi người,

quẻ Trạch Địa Tụy
Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Địa Tụy

Tôi hy vọng có được mười lợi ích đầy đủ.

Hãy để anh ấy sửa chữa ba lần sinh nở,

Gia đình tâm linh, vạn sự như ý tốt lành.

Hãy nghĩ ngược lại,

Các công trình Châu Âu sẽ trôi chảy và trọn vẹn.

Bỏ qua câu chuyện

Đầu tiên câu chuyện định nghĩa Tụ là tụ tập. Muốn cải dân, quy tụ được thì người dưới phải phục người trên, người trên phải vui khi được người dưới lãnh đạo. Người trên giỏi lãnh đạo, người dưới làm việc hỗ trợ, hết lòng phục tùng. Chỉ có như vậy, người dân mới có thể tập hợp, quy tụ chúng.

Quẻ Trạch Địa Tụy hay còn được gọi với cái tên dân dã hơn là quẻ Dịch Tụy.

Ngoài ra, bạn phải biết cách sử dụng các nghi lễ, hình thức bên ngoài hoặc tác phẩm cụ thể. Để cho mọi người thấy rằng họ tin tưởng, làm như vậy là tuân theo quy luật tự nhiên.

Quẻ Đoài tượng trưng cho sự gặp gỡ, chỉ cần gặp nhau là kết thành bầy. Vì vậy, quẻ Thiên Phong Câu tiếp theo là quẻ Trạch Địa Tụy.. Hình tượng của quẻ Túy có Đoài ở trên, Khôn ở dưới, tượng trưng cho nước tích tụ trên mặt đất.

Kết luận

Tóm lại, quẻ Trạch Địa Tụy là một lá bài tốt cho cả công việc và tình duyên. Nếu sử dụng hợp lý lá bài này trong cuộc sống, mọi việc sẽ suôn sẻ và thuận lợi. Hi vọng với những thông tin trên của vansu.org sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về quẻ số 45 này trong Kinh Dịch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *