Quẻ số 53: quẻ Phong Sơn Tiệm (漸 jiàn)

Quẻ Phong Sơn Tiệm

Vài nét về quẻ Phong Sơn Tiệm

Quẻ số 53: quẻ Phong Sơn Tiệm card được cấu thành nhờ sự nghiên cứu của các Tổ trong lĩnh vực tử vi và kinh dịch. Quẻ này vô cùng phức tạp nên cho đến tận ngày nay, rất ít người có thể hiểu hết được. Tuy nhiên, quẻ Phong Sơn Tiệm có thể hiểu đơn giản như sau:

Tiến triển: Tức là tiến triển hoặc tiến triển theo trình tự thời gian, dần dần, từ từ. Đơn nguyên dưới là Cấn, đại diện cho núi, còn đơn nguyên trên là Tốn, đại diện cho cây cối. Nói chung, tượng của quẻ là hình ảnh cây cối mọc trên núi. Cây cối sinh trưởng chậm, nên quẻ Phong Sơn Kiếm có nghĩa là sinh trưởng từ từ, nhưng trong đó có tính cách mạnh mẽ, chắc chắn.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Cách giải quẻ Phong Sơn Tiệm?

Việc giải mã quẻ Phong Sơn trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền qua hàng nghìn năm. Để biết được ý nghĩa của quẻ này, các chuyên gia phải xây dựng biểu đồ, từ biểu đồ mới xây dựng sẽ kết hợp với Nội quái, Quả ngoại để đưa ra kết quả xem bói. Sau đây sẽ là phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Phong Sơn Tiệm.

Quẻ Phong Sơn Tiệm: Nghĩa là cải cách, đây thuộc quẻ Cát.

Thoát ra khỏi:

Cửa hàng. Bà đầm cát. Lợi nhuận trinh.

Trên đời, mọi mối quan hệ và công việc đều phải tiến triển dần dần để tránh bị tổn hại. Nhưng điều cần làm là tiến tới một cách tuần tự, cẩn thận, đúng mực nhất. Ví như hôn nhân đàng hoàng, chín chắn, đủ tiền, cầu danh, lợi mật thì tình cảm vợ chồng sau này sẽ bền vững.

Quẻ Phong Sơn Tiệm
Cách giải quẻ Phong Sơn Tiệm?

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Bỏ qua câu chuyện:

Tiệm tiến bộ. Cô nương hoang dã. Tiến độ tốt. Tài sản hoang dã. Nước đi chính. Có thể là chính trạng thái. Ngon. Chiến thắng Trung địa. Chỉ chi phí. Hành động hoang dã.

Câu chuyện một lần nữa nhấn mạnh rằng, sự tiến bộ phải có thứ bậc, trước sau như một khi gái về nhà chồng. Trong quá trình tuyển chọn nhân tài cho đất nước cũng phải trải qua những thử thách, chọn lọc. Kẻ sĩ phải từng bước leo lên những nấc thang danh vọng, nhưng điều quan trọng nhất là tài năng và đức độ phải xứng với đạo hiếu thì xã hội mới tránh được mọi tệ nạn, băng hoại.

Tóm tắt từng hào của Quẻ Phong Sơn Tiệm

Sử Lực: Hèn chi tài năng, dụ chim hồng mao vừa đến bến nước, tiến rất chậm. Tuy rằng bị thiên hạ chỉ trích, nhưng không sao, một kẻ nhát gan như Cố Sơ mà tiến bộ chậm như vậy thì đúng là Đường của quán.

Lục nhị: Chính thắng đạt được, trên ứng với Cửu ngũ, như chim hồng đậu trên hòn đá lớn, ăn uống nhàn nhã. Và không cần làm gì, chỉ cần ăn no.

Cửu Tam: Ở trên yêu quái, dụ chim hồng đã đến chỗ đất bằng. Tại khí tương ứng với Cửu Thương, muốn kết hợp với Lục Tứ, nhưng Tử bất trung, kết hợp như vậy là xấu. Muốn cứu mình thì Tâm phải bỏ ác, làm theo lẽ phải.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Lục Tự: Ở trên Cửu Tam không phải là nơi an toàn, giống như chim hồng đậu trên cành cây cao, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Cửu Ngũ: Ứng với Lục Nhị nhưng bị Tam ngăn trở Nhị, Tử ngăn cản không được Ngũ. Tuy nhiên, Tâm và Tú là những kẻ nhỏ mọn, không thể đọ sức với Nhị và Ngư nên cuối cùng, Ngư đã thắng.

Thượng Cửu: Ở đầu quẻ, ví như chim hồng bay đến đường mây nay có thể dừng lại, nhưng lông cánh có thể dùng để biểu thị sức mạnh to lớn. Để siêu nhân đi ra khỏi vòng danh lợi.

Quẻ Phong Sơn Tiệm
Ý nghĩa của quẻ Phong Sơn Tiệm – Quẻ Hung hay Cát?

Ý nghĩa của quẻ Phong Sơn Tiệm – Quẻ Hung hay Cát?

Quẻ cửa hàng là quẻ Cát (quẻ tốt) biểu thị vận khí đang dần khởi sắc, mọi việc triển khai từng bước sẽ có nhiều cơ hội thành công. Đừng nóng vội, cực đoan mà đốt cháy giai đoạn.

Tất nhiên nghề nghiệp nào cũng phải có những khó khăn, thử thách nhưng nếu biết nỗ lực thì sau này bạn cũng có thể đạt được thành quả như mong muốn. Nên làm từ nhỏ đến lớn, tài lộc đến dần, tài lộc tràn về. Nếu công việc hiện tại gặp khó khăn, nó sẽ trở nên tốt hơn. Bệnh tật cũng nhanh chóng được chữa khỏi. Tranh tụng sẽ thắng, nhưng sẽ mất một thời gian. Đối với phụ nữ, lá bài này có nghĩa là một điều gì đó hạnh phúc sẽ xảy ra.

Quẻ Phong Sơn Tiệm có gì tốt?

Quẻ này có nghĩa là cơ hội thuận lợi trở lại, đừng vội tiến lên, cần phải dùng quẻ bình an (Tốn) và điềm tĩnh (Chấn) thì sự nghiệp mới vượng, con đường công danh thăng tiến. ngưng. Ngoài ra, lá bài này còn mang lại điềm lành trong một số lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, sức khỏe, tình duyên, sinh con, du lịch, …

Phần kết

vansu.org hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quẻ Phong Sơn Tiệm. Qua đó biết được ý nghĩa, vận may – cát hung của quẻ và ứng dụng vào cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *