Quẻ số 54: quẻ Lôi Trạch Quy Muội (歸妹 guī mèi)

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Tóm tắt quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Theo chỉ dẫn của người xưa, không phải cứ Lôi Trạch Quy Muội phức tạp đến từng quẻ trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Và cho đến tận ngày nay, rất ít người có thể hiểu được quẻ số 54 – Lôi Trạch Quy Muội. Tuy nhiên, ký hiệu này cũng có thể hiểu đơn giản như sau:

Quy Muội có nghĩa là con gái về nhà chồng, chữ “Muội” là tiếng chỉ thiếu nữ. Từ nhỏ, theo Chan, anh là một chàng trai lớn, nhưng tình yêu của anh ấy là thuận theo ý muốn chứ không phải con đường chính nghĩa. Vậy nên quẻ là “em gái có chồng”. Nhưng hào trong quẻ từ Hải đến Ngũ đều không đúng, mà Tam thuộc Ngũ thì cưỡi cứng trên mềm, cho nên chiêm tinh của quẻ là “Đi thì không lợi. từ bất cứ điều gì ”.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Giải quẻ Lôi Trạch Quy Muội như thế nào?

Việc giải mã quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch được lưu truyền qua hàng nghìn năm. Để hiểu được ý nghĩa của quẻ này, các chuyên gia phải xây dựng biểu đồ, từ biểu đồ mới xây dựng sẽ kết hợp với Nội quái, Ngoại quả để đưa ra kết quả xem bói. Sau đây sẽ là phần luận giải chi tiết ý nghĩa của Quẻ Lôi Trạch Quy Muội:

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội
Giải quẻ Lôi Trạch Quy Muội như thế nào?

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội: Nghĩa là em gái, đây là loại quẻ.

Thoát ra khỏi:
. . .

Dịch: Quý muội. Chính Hưng. Không có lợi.

Quẻ Quý Mùi: trên có nghĩa là Chấn – trưởng nam, dưới có nghĩa là Đoài – thiếu nữ. Như vậy về độ tuổi cũng khác nhau, Đoài là duyệt, Chấn là động. Lấy khoái cảm làm động lực làm việc, vợ chồng sẽ đi đến tình trạng lãnh cảm, như vậy là không tốt. Nhưng cũng có thể giải thích khác đó là số phận của tôi, số phận của tôi không nên chuyên quyền, tự quyết mà hơn hết là phải phụ thuộc vào vợ cả, như vậy là không ổn.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Bỏ qua câu chuyện:
. . . . . . . . . . . .

Dịch: Quý Muội. Trời đất đại nghĩa là hoang vu. Trời đất không đối phó với tất cả những điều viển vông. Quy muội. Nhân loại chung hoang dã. Duyệt web động. Sở hoang dã. Chính Hưng. Mùi vị khác thường. Không có lợi. Thừa hoang dã.

Truyện đề cao sự phối ngẫu, so sánh cuộc hôn nhân giữa hai người với sự hòa hợp của trời đất. Vì vậy, hôn nhân rất quan trọng đối với con người. Chu Hi giải quẻ Quy Muội, sở dĩ chung tình là vì thiếu nữ về nhà chồng hết đời con gái, bắt đầu cuộc sống của người mẹ.

Không những thế, viết về vợ chồng tất nhiên là quan trọng, nhưng vợ chồng hãy lấy nhau sinh con đẻ cái, gia đình bền chặt, đừng ham mê sắc dục. Trong gia đình muốn êm ấm thì phải có thứ bậc, nề nếp. Nếu vợ lấn lướt chồng, vợ lẽ đòi hơn vợ thì chẳng ra gì.

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội
Quẻ Lôi Trạch Quy Muội tốt hay xấu?

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội tốt hay xấu?

Quẻ số 54 là một điềm xấu. Mở rộng quẻ ban đầu có thể mang lại sự thịnh vượng, nhưng sự thịnh vượng đó chỉ là giả tạo. Đây không phải là thời điểm tốt để hoàn thành công việc. Tốt nhất nên cẩn thận trước mọi vấn đề, không nên vội vàng thực hiện những dự định đã định, vì dễ bị thất thoát.

Ý nghĩa của quẻ Lôi Trạch Quy Muội

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội có quẻ dùng Càn Khôn của Đoài để khắc chế tính hung của quẻ Chấn. Theo tính từ thì quẻ Quý Mùi là quẻ hung. Vì vậy, vợ chồng nếu hợp tác là thuận theo âm dương của trời đất. Đây đáng lẽ là một điềm tốt, nhưng lại xen lẫn một số khía cạnh rất xấu. Bốn diềm ở giữa quẻ đó đều là bất chính. Hào Tam là hào Âm cưỡi trên hào Nhị, ngoài ra, hào Âm cưỡi trên hào Tử Dương. Điều này được hiểu rằng: con gái đàn áp con trai, kẻ tiểu nhân hà hiếp quý ông như thế này sẽ trái với luân thường đạo lý.

Quẻ là Trạch Thượng Hữu Lộ, tức là trên đầm xuất hiện sấm sét. Quẻ này đại diện cho trường hợp vi phạm pháp luật, phong tục nên không thể tránh khỏi rủi ro, tai họa. Một số việc thoạt nghe có vẻ tốt, nhưng khó khăn sẽ sớm ập đến. Vì vậy, sớm hay muộn tất cả đều trở nên sai lầm.

Phần kết

Quẻ Lôi Trạch Quy Muội là hung tinh, là điềm xấu nên khi gặp quẻ này phải hết sức cẩn thận. vansu.org hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về quẻ số 54 cũng như biết cách ứng dụng ý nghĩa của quẻ vào trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *