Quẻ số 13: quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân (同人 tóng rén)

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

Khái quát về quẻ số 13: Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân được xây dựng nhờ sự tìm tòi, nghiên cứu của các vị Tổ sư trong lĩnh vực tử vi và kinh dịch. Và để có được thành quả như ngày hôm nay, quẻ số 13 đã phải trải qua sự trau dồi, giải mã ý nghĩa đúng sai trong suốt một hành trình trải dài hàng nghìn năm.

Theo cổ tích, Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân vô cùng phức tạp, để khám phá ra ý nghĩa của 13 quẻ bói cũng rất khó khăn và gian khổ. Và cho đến ngày nay, rất ít người có thể hiểu hết được quẻ số 13 – quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân cũng như 64 quẻ Kinh Dịch.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân được xây dựng nhờ sự nghiên cứu của các bậc Tổ Sư trong lĩnh vực tử vi.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Hình tượng của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là “Theo Người”. “Động” là chỗ rộng, chỗ trống, nghĩa là xa, ở ngoài. Nói chung, được với người bình đẳng với đạo phổ độ thiên hạ là công lao to lớn của bậc hiền nhân.

Miễn là bạn có thể ở với thế giới, thế giới cũng sẽ ở với bạn. Khi cả thế giới có nhau thì sẽ không còn khó khăn, khó khăn nào không thể vượt qua. Vì vậy quẻ này mang ý nghĩa đại sự vượt sông, có lợi cho quý nhân thanh liêm.

Khi dự báo, gặp mô hình hay quẻ dự báo này sẽ thấy phương pháp là: hành động phải có văn hóa, văn minh. Không những vậy, cần phải kiên quyết theo đúng thời gian đã định thì mọi việc mới thuận lợi. Người lành mạnh nên đề phòng cái ác và cần thể hiện ưu điểm của mình với mọi người.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân
Ý nghĩa của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Dưới đây là một số ý nghĩa của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong cuộc sống:

Mong rằng: Sớm gặt hái được thành công, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

Hôn nhân: Hai người xứng đôi vừa lứa. Có khả năng bạn sẽ kết hôn với một người giàu có, của cải vật chất dồi dào

Tình yêu: Ngọt ngào, hoàn hảo.

Gia đạo: Được nhiều may mắn, an khang thịnh vượng. Nhưng thiếu cẩn trọng, thờ ơ, kiêu ngạo và tự mãn sẽ mang lại vận rủi cho gia đình.

Trẻ em: Đầy hứa hẹn và có khả năng cho tương lai. Tuy nhiên, cũng không được lơ là trong việc chăm sóc, giáo dục các em nên người. Nếu bạn có thai, rất có thể bạn sẽ sinh con gái.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hình thức vay: Cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.

Kinh doanh: Có thể thu được nhiều lợi nhuận và công việc kinh doanh rất rộng mở.

Thị trường cổ phần: Giá đã đạt đỉnh nhưng hãy cẩn thận vì giá có thể giảm bất cứ lúc nào.

Tuổi thọ: Sống khỏe mạnh tự nhiên. Không bệnh tật và sống lâu.

Quẻ số 13 có nghĩa là sống lâu, sống lâu.

Bệnh tật: Hồi phục rất nhanh, đặc biệt khi sốt cao, bệnh phổi.

Chờ người: Sẽ đến, đồng thời mang lại điềm lành.

Tìm người: Có vẻ xa. Bạn phải tìm thấy nó một cách nhanh chóng. Sự chần chừ dẫn đến thất bại. Nhìn về hướng nam hoặc tây bắc.

Vật phẩm bị mất: Có thể được tìm thấy nhanh chóng. Nhìn về hướng Nam hoặc Tây Bắc hoặc những nơi cao ráo.

Kiện tụng và tranh chấp: Kết quả mỹ mãn.

Việc làm: Hãy kiếm một công việc tốt nếu bạn có địa vị và uy tín.

Thi cử: Đạt điểm rất cao nhưng vẫn cần tiếp tục chăm chỉ.

Kinh doanh mới, thay đổi ngành nghề, nghề nghiệp hoặc nơi làm việc: Luôn luôn có những điều đúng đắn.

Thời tiết: đẹp, quang đãng, ít mây. Thích hợp cho các hoạt động bên ngoài.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân nghĩa là sớm ngày thành công.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân
Sơ lược về từng hào của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Sơ lược về từng hào của quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Hồn Cửu: Một người vừa mới sinh ra, chỉ có thể thu hút người ngoài cửa (ví dụ như Lê Lợi khi ở ẩn ở Lam Sơn, hoặc Phan Bội Châu khi mới bắt đầu đi du ngoạn với bạn bè, người thân).

Lục Nhị: Đã thu phục nhân tâm, nhưng đến thời Đại Đồng, nếu đối đáp riêng với Cửu Ngũ thì sẽ hối hận (ví dụ như các nhà cách mạng chống Pháp ngày xưa chỉ phát triển trong giới biết chữ mà không có trong. chiến dịch quảng cáo). khối lượng, nên dẫn đến hỏng hóc).

Cửu Tam: Thiếu Dương là người dương khí, không chung thủy, vì vậy mà cứng rắn quá thì trở nên tàn bạo. Dù muốn soán ngôi của Cửu Ngũ nhưng thiếu sự hợp tác của Lục Nhĩ (người dân) nên không thành. (Ví dụ như Hồng Tú Toàn muốn thành lập Thái Bình Thiên Quốc đại thế giới, nhưng vì nội bộ chia rẽ nên đã sớm tan rã).

Cửu Tử: Tuy cứng rắn nhưng vẫn có âm vị nên dù muốn làm việc xấu cũng hiểu lễ nghĩa, biết kiềm chế bản thân nên được Cát (ví như Trịnh Tùng muốn thay vua Lê, nhưng biết điều. mà nhân dân còn Nhớ đến nhà Lê mới có công lập nghiệp, truyền được 200 năm).

Cửu Ngũ: Muốn hưởng ứng Lục Nhị (tức quần chúng nhân dân), nhưng còn vướng víu vì Cửu Tam và Cửu Tứ cũng muốn tranh với Lục Nhị, nên lúc đầu sẽ khó vì các hào đều mạnh. Về sau, ông cũng được với họ nên vui mừng (chẳng hạn Triệu Khuông Dẫn lúc đầu gian khổ nhưng về sau được các anh hùng thiên hạ chấp nhận lên ngôi, lập nên nhà Tống).

Thượng Cửu: Ở ngoại quái tuy được lòng người ở cửa nhưng không được lòng người ở xa, sự nghiệp còn non nớt (ví dụ như Lê Duy Mật tuy giữ Trấn Ninh được mấy phần). mấy chục năm chống lại chúa Trịnh., rồi cũng chết).

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tốt cho điều gì?

Quẻ Thiên Đồng Hỏa Đồng là một quẻ tốt cho nhiều việc. Trước hết, đồng tâm không phải là ích kỷ, vì vậy bạn nên đặt lợi ích của người khác lên trên hết chứ không phải lợi ích của bản thân. Đoàn kết mọi người trong một cơ sở rộng rãi và vững chắc. Trong tương lai, sự nghiệp công danh gặt hái được nhiều thành công, được quý nhân phù trợ.

Lá bài này cũng vô cùng tốt đẹp, hòa thuận, sớm có được hạnh phúc bền lâu. Do được quý nhân phù trợ nên nếu gặp vận đen, quẻ Đồng Nhân có khả năng chuyển vận, chuyển tai họa thành may mắn.

Quẻ số 13 tốt cho tình cảm gia đình.

Phần kết:

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là một quẻ tốt cho nhiều việc và có nhiều ý nghĩa trong tử vi và Kinh Dịch. Hy vọng qua bài viết này của vansu.org các bạn sẽ hiểu thêm về quẻ số 13: Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân và áp dụng vào cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *