Quẻ số 23: quẻ Sơn Địa Bác (剝 bō)

Quẻ Sơn Địa Bác

Khái quát về quẻ Sơn Địa Bác

Quẻ Sơn Địa Bác còn có tên tắt là Bác, thuộc quẻ Hung trong Kinh Dịch. Có thể hiểu bạn đang bị mất mát, suy tàn và dự báo những điềm xấu sẽ xảy ra trong tương lai.

Quẻ 23 là một trong 12 quẻ chỉ sự vận động theo quy luật tuần hoàn của cỗ máy âm dương, của khí. Bên cạnh đó, người ta còn dùng quẻ này để diễn tả sự mất mát, tiêu vong, thịnh suy, thăng trầm của vạn vật trong vũ trụ.

Theo yếu tố lịch sử, Bác Hồ là lúc vạn vật sinh sôi, nảy nở, vạn vật hay cái đẹp đều tập trung và tập trung vào vật chất. Lúc này, loài người chạy theo dục vọng, tiền tài, danh vọng mà bỏ qua gốc rễ của đạo đức.

Âm khí tăng, dương khí giảm, thời kỳ tiểu nhân phát triển, quân tử lâm vào thế rối ren, Bác tin rằng thập kỷ suy vi đã đến.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Sơn Địa Bác thuộc quẻ Hung trong Kinh Dịch.

Ý nghĩa của quẻ Sơn Địa Bác trong cuộc sống

Số thập lục 23 trong Kinh Dịch dự báo những thời điểm tồi tệ nhất, gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong nhiều mặt của cuộc sống. Bác vận may không có vận hội tốt cho người dùng quẻ, về sự nghiệp và công danh đều có dấu hiệu sa sút, đi đến bế tắc, không còn hy vọng cứu vãn.

Về kinh doanh và tài lộc, Quẻ Sơn Địa Bác. không có. Chuyển đổi nghề nghiệp, thi cử cũng gặp nhiều gian nan, khó đạt được kết quả như mong muốn. Việc xuất hành cũng cần lưu ý vì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Chuyện tình cảm của Quý Cụ Ông có nhiều người dèm pha sau lưng, hôn nhân hay hôn nhân đều khó thành. Gia đình có nhiều ý kiến ​​gây bất hòa giữa vợ chồng, con cái hoặc anh chị em.

Thánh nhân khuyên thời Bác nên cẩn thận trong mọi việc, càng bày mưu tính kế thì chỉ nhận thất bại. Tốt nhất bạn không nên nhận bất kỳ dự án mới nào, hãy cố gắng giữ công việc hiện tại. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm một việc gì đó, để tránh thất thoát tài sản, tiền bạc.

Quẻ Sơn Địa Bác
Ý nghĩa của quẻ Sơn Địa Bác trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Sơn Địa Bác dự báo điềm gở.

Sơ lược về từng hào của quẻ Sơn Địa Bác

Dưới đây là chi tiết về các chiến hào của Quẻ Sơn Địa Bác. mà bạn có thể tham khảo!

Tóm tắt: Đại diện cho những kẻ tiểu nhân phá hoại trật tự xã hội. Nếu bạn để điều này tiến triển, bạn sẽ gặp rắc rối.

Lục nhị: Tượng trưng cho âm trùng, sự tàn phá ngày càng mạnh, đến nơi, từ dưới lên trên.

Lục Tam: Âm trú trong dương, ứng với Cửu trên. Nếu bạn không hài lòng với thân hình nhỏ bé và kết bạn với quý ông, bạn sẽ được trường sinh bất lão.

Lục Tự: Thời của Bác đã lên cấp trên, tai họa đến rồi.

Lục Ngũ: Đại diện cho kẻ cầm đầu kẻ tiểu nhân, nếu thân với Thường Cửu và mang theo đồ đệ thì sẽ thay đổi được thời vận của Bác, mang lại kết quả tốt.

Thượng Cửu: Là người hiền đức để lại vào thời Bác Hồ, dân còn có nơi nương tựa. Nếu tay sai tiêu diệt chúng, thì bản thân chúng sẽ gặp nguy hiểm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Bói không có cơ hội tốt cho người dùng thẻ

Quẻ Sơn Địa Bác
Sơ lược về từng hào của quẻ Sơn Địa Bác

Phân tích chi tiết Quẻ Sơn Địa Bác

Thoát ra khỏi
: 不

Chú. Sự bất lợi vĩnh viễn.

Dịch nó

Bác bị gãy xương, xuống cấp.

Dù bạn làm gì, nó không còn quan trọng nữa.

Bỏ qua câu chuyện

Đó là thời kỳ mà kẻ tiểu nhân hoành hành vô cùng, quý nhân chẳng làm nên trò trống gì. Bản dịch lời kinh an ủi quý nhân sĩ hãy nhẫn nại, biết thiên thời địa lợi vì “Sông có khúc, người có lúc”.

Sau khi tu luyện bản thân đến cực hạn, tất nhiên sẽ dẫn đến hao mòn. Điều này có ý nghĩa vì quẻ Sơn Hỏa Bí dẫn đến Quẻ Sơn Địa Bác.. Bác ở đây là sự hao mòn. Quẻ Bác còn có Càn ở trên, Khôn ở dưới, cả quẻ có 5 vạch Âm, cho thấy chính âm đã đạt đến cực độ.

Hào Dương đứng đầu sẽ sớm tiêu tan. Cũng có thể hiểu theo nghĩa khác, quẻ này là núi ở trên, đất ở dưới, núi muốn cao thì phải nương vào đất mới bền. Vì vậy, muốn được hưởng hạnh phúc thì phải biết tương trợ cho nhau được bình an.

Quý ông nên kiên nhẫn chờ thời cơ

Giải quẻ số 23 này như thế nào?

Nếu bạn muốn biết ý nghĩa của Quẻ Sơn Địa Bác. thì các chuyên gia phải xây dựng bản đồ. Sau đó biểu đồ sẽ được kết hợp với Quả bên trong và Quả bên ngoài để đưa ra kết quả xem bói cuối cùng. Tuy nhiên, đây là điều mà hầu hết chúng ta không thể làm được.

Sự kết luận

Qua bài viết trên vansu.org Mong rằng bạn đọc có thể nắm được thông tin về sự may mắn của Hùng Quẻ Sơn Địa Bác cung cấp. Dựa vào đó, người dùng có thể sử dụng thẻ Uncle cho phù hợp với cuộc sống của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *