Quẻ số 14: quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu (大有 dà yǒu)

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu là gì?

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu được xây dựng nhờ sự nghiên cứu của các Tổ trong lĩnh vực tử vi cũng như Kinh Dịch. Đây là quẻ Càn – Ngũ hành Kim. Quái nội Can, quái ngoại Can hỏa.

Đây là một trong những quẻ đại cát, đại lợi. Người rút được quẻ này sẽ gặp đúng thời, đúng việc và đạt được nhiều thành tựu như mong muốn. Đặc biệt là sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, khó gặp nhiều thuận lợi.

Một trong những ý nghĩa phổ biến của quẻ Hoa Thiên Đại Hữu là làm việc gì cũng được, có một cũng có, có trước có sau cũng là ý nghĩa tượng trưng của quẻ.

Quẻ Thiên Đại Hữu là một quẻ khá tốt.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

“Đại Hữu” tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào, dư dả. Quái trên của quẻ là Ly, nghĩa là mặt trời, kết hợp với quái dưới là Càn, nghĩa là trời. Mặt trời trên bầu trời cao chiếu ánh sáng của nó cho vạn vật trên trái đất.

Vả lại, quẻ Đại Hữu ở đây là thời kỳ phái cầm quyền chưa có nhiều quyền lực. Đổi lại, họ có tài năng, và phe đối lập có sức mạnh tập thể khổng lồ. Ngược lại, Đại Hữu không còn là thời kỳ đoàn kết, mà đây là việc gặt hái thành quả, nên đến đúng thời điểm.

Quẻ Hoa Thiên Đại Hữu có đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đây là 3 thành phần chính để phát triển bản thân, bạn đang ở trong tình trạng cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, bạn không nên quá tự tin, kiêu ngạo mà nên cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo. Bởi vì sau khi đạt đến đỉnh cao của thành công, sự thịnh vượng tiếp theo sẽ là suy tàn.

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu
Lời thơ Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 14 này có nghĩa là mọi việc đều tốt đẹp

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu sẽ tốt cho công việc gì?

Theo quá trình phân tích, quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu là một quẻ tốt. Quẻ này không tồn tại tranh giành, gây gổ với nhau mà là lúc nhất tâm. Đặc biệt, quẻ này có ý nghĩa là mọi việc đều hanh thông, nhưng để giữ được thành quả thì cần phải trải qua quá trình nỗ lực.

Cần có kỹ năng kết hợp với những người xung quanh để dễ dàng đạt được thành công bền vững. Tuy nhiên, đừng vì sự sung túc, thịnh vượng của bản thân mà trở nên kiêu căng, tự mãn để đánh vận may, gặp thất bại.

Về vận mệnh: Theo phân tích, vận số tốt, gặp được quý nhân phù trợ, hợp tác làm ăn lâu dài, được nhiều người kính nể. Bên cạnh đó, thu hoạch những thành tựu rực rỡ. Nhưng cần lưu ý để duy trì sự tốt đẹp này.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Về tình duyên: Tình duyên của người trong cuộc vô cùng viên mãn, tâm đầu ý hợp, thu được quả ngọt.

Về gia đạo: Người vẽ được quẻ này sẽ được hưởng giàu sang, phú quý, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Về sức khỏe: Sức khỏe dồi dào, tiêu trừ bệnh tật.

Thẻ này không tồn tại chiến đấu, đánh nhau

Sơ lược về từng hào của quẻ Hoa Thiên Đại Hữu

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hào của quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu mà bạn đọc có thể tham khảo!

Chu Cửu: Giống con nhà giàu, chưa tiếp xúc quá nhiều với thế giới xung quanh nên không phạm tội. Nhưng nó cũng phải được bảo quản cẩn thận, bởi vì giàu sang có thể làm cho con người dễ hư hỏng.

Cửu nhị: Tượng trưng cho trung ấm, sống âm vị. Giống như một người có tài năng tuyệt vời, nhưng tính cách rất khiêm tốn. Với người Lục Ngũ, được giao mọi quyền hành, nhưng với tài năng sẵn có, làm việc gì cũng dễ dàng thành công.

Cửu Tâm: Dương chính trực, đứng đầu nội quái, chứng tỏ là người có thế lực. Tuy nhiên, chỉ có thể duy trì hiệu chỉnh. Một kẻ nhỏ mọn hèn mọn mà ở trên ngôi cao kia sẽ không thể nào chịu đựng được.

Cửu Tử: Đường hào cư âm, có địa vị cao tột đỉnh thời Đại Hữu. Nếu bạn biết cách khiêm tốn, bạn sẽ thành công.

Lục Ngũ: Nghĩa là vừa lịch sự vừa uy quyền để cấp dưới yêu mến mà không dám khinh thường.

Thượng Cửu: Theo lệ thường, đi tới hào Thượng cũng sắp tan tầm. Tuy nhiên, Thượng Cửu cũng thuận theo mệnh trời, vượng mà không đầy, đầy đủ nhưng không kiêu nên được cát.

“Đại Hữu” tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu
Sơ lược về từng hào của quẻ Hoa Thiên Đại Hữu

Phân tích chi tiết quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu

Thoát ra khỏi
. .

Đại Hữu. Nguyễn Hạnh.

Dịch nó:

Thẻ Đại Hữu vì nó mà tốt.

Thạch Tú cho rằng quốc quân phải hoàn thiện thì mới làm việc suôn sẻ.

Bỏ qua câu chuyện

Nếu quân đội quốc gia muốn thực sự trở nên hùng mạnh và giàu mạnh, thì quân đội đó phải được nhân dân tin tưởng và tôn trọng. Tức là cần có chữ tín với dân.

Chính quyền cũng phải thực sự kiên quyết và sáng suốt, phải biết hợp lòng dân, hợp lòng trời. Hãy luôn dõi theo diễn biến của thời gian và lịch sử, hãy tự mình chèo lái con thuyền quốc gia một cách chắc chắn. Có như vậy chúng ta mới đi đến thịnh vượng và hạnh phúc về mọi mặt.

Để đất nước hưng thịnh, nhân dân phải chung sức thực hiện hai chữ Đại Hòa, Đại Thuận. Vua, quan và nhân dân phải tuyệt đối tin tưởng lẫn nhau thì mới mong thực hiện được Đại Hữu.

Số thập lục phân 14 được giải như thế nào?

Việc giải mã quẻ số 14 của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền cho đến ngày nay. Để biết được độ chính xác và chi tiết của quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu, các chuyên gia phải tiến hành xây dựng biểu đồ. Sau đó từ bản đồ sẽ được kết hợp với Nội và Ngoại để đưa ra kết quả xem bói.

Kết luận

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của quẻ Hoa Thiên Đại Hữu mang lại. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *