Quẻ số 17: quẻ Trạch Lôi Tùy (隨 suí)

Quẻ Trạch Lôi Tùy

Khái niệm về quẻ Trạch Lôi Tùy là gì?

Quẻ Trạch Lôi Tùy hay còn gọi trong tiếng Hán là (隨 suí) được hiểu theo nghĩa là phục tùng, ứng biến. Quẻ thuộc Chấn – Ngũ hành thuộc Mộc. Quái bên trong thuộc Mộc và quái bên ngoài thuộc Kim

Quẻ có ý nghĩa cơ bản là tùy theo, tùy theo hoặc tùy theo công việc mà xử lý cho phù hợp. Khi dự báo gặp mô hình này, nếu vận hành tốt thì rất thành công và không mắc sai lầm. Hành động của anh ấy được mọi người ủng hộ, nhưng hành động phải đúng lúc thì mới thành công.

Quẻ Trạch Lôi Tùy được hiểu là sự phục tùng, ứng biến.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Trạch Lôi Tùy trong cuộc sống

“Chủ thể” có nghĩa là tuân theo, tuân theo, lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm của người khác. Đồng thời, quẻ này còn hàm ý chấp nhận những thăng trầm của cuộc đời và số phận đã an bài. Quái trên của quẻ là Đoài tượng trưng cho người con gái, quái dưới của quẻ là Chấn tượng trưng cho người đàn ông mạnh mẽ.

Quẻ Trạch Lôi Tùy nghĩa là người đàn ông khỏe mạnh phải phục tùng, cung phụng các cô gái trẻ. Có như vậy, mọi việc mới thành công và suôn sẻ.

Được biết, quẻ Trạch Lôi Tùy là điềm may mắn, nhưng bạn không thể tùy ý hành động, phải nghe theo thời thế mới gặt hái được thắng lợi. Quẻ khuyên bạn nên lắng nghe tiếng nói của những người xung quanh thì công việc mới hanh thông, trên dưới đồng lòng.

Ngược lại, nếu không tiếp thu ý kiến ​​của mọi người, chúng ta rất dễ rơi vào những sai lầm không đáng có và thất bại. Trước mọi việc, bạn nên rèn luyện tính kiên nhẫn, không nên vội vàng, nóng vội.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Về may mắn: Bạn nên lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm của người khác. Hãy lắng nghe sự giúp đỡ của họ, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tài vận: Lá bài này thu hút rất nhiều tài lộc và thành công.

Tình yêu: Thành công tốt đẹp nhưng đôi bên cần cùng nhau nỗ lực hơn nữa.

Gia đạo: Gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, bình an.

Con cái: Biết vâng lời, nhận được sự yêu thương quan tâm, nhiều người quý mến.

Sự nghiệp: Mọi việc đều suôn sẻ và tốt đẹp nhưng bạn phải lên kế hoạch cho phù hợp với bản thân.

Khởi hành: Xuất phát đường dài vô cùng thuận tiện và an toàn.

Quẻ Trạch Lôi Tùy là lời chúc may mắn

Quẻ Trạch Lôi Tùy
Ý nghĩa của Quẻ Trạch Lôi Tùy trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tóm tắt các hào của Quẻ Trạch Lôi Tùy

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào của quẻ Trạch Lôi Tùy mà bạn có thể tham khảo để hiểu thêm nhé!

Hồn Cửu: Dương chính trực, tượng trưng cho người đàn ông ở địa vị thấp kém, phải “tùy thời” mà mềm mỏng với hai âm trên. Nhưng vẫn giữ được trinh tiết, sẽ thành công.

Lục Nhĩ: Thời nhà Tùy thân cận với Hồn Cửu, phế bỏ Cửu Ngũ nên mất chính nghĩa. Hiểu một cách khác là thấy cái lợi trước mắt mà từ bỏ tình yêu bấy lâu.

Lục Tam: Cũng tượng trưng cho âm mà thuộc dương, đến đời nhà Tùy theo Cửu Tử, bỏ Thương Lục. Nghĩa là bỏ tà theo lẽ phải, ngược lại Lục nhị bỏ chính theo tà, nên sống trong trinh tiết thì có lợi.

Cửu Tử: Bản thân có tài, nhưng vì người theo đa số là kẻ tiểu nhân, nếu không biết đối nhân xử thế, biết buông bỏ, che chở thì sẽ gặp tai họa.

Cửu Ngư: Ở địa vị tối cao, hết lòng tin tưởng vào hiền nhân Lục Nhị, chính vì vậy mà lấy được Cát.

Thương Lục: Đạo Tùy đã đạt đến đỉnh cao, vì người lãnh đạo xứng đáng, bao dung và độ lượng.

Quẻ khuyên bạn nên lắng nghe ý kiến ​​của những người xung quanh.

Phân tích chi tiết toàn bộ Quẻ Trạch Lôi Tùy

Thoát ra khỏi
: 元

Phụ thuộc. Nguyễn Hạnh. Lợi nhuận trinh. Bất diệt.

Quẻ Trạch Lôi Tùy
Tóm tắt các hào của Quẻ Trạch Lôi Tùy

Dịch nó:

Tùy thuộc vào mức độ tuyệt vời của nó,

Hạnh phúc, lợi ích, mặt nào cũng tốt.

Nếu bạn làm theo toàn bộ cách ngay lập tức,

Thời Tùy mới không chế nhạo miệng đời.

Trước bất cứ điều gì, hãy rèn luyện tính kiên nhẫn

Bỏ qua câu chuyện

Lý do đây là một lá bài Sui là bởi vì kẻ khó đi dưới kẻ yếu, di chuyển nhưng dễ chịu. Tùy thời dù sao cũng vô cùng quan trọng, vì tùy thời điểm cũng như hoàn cảnh. Với tất cả những thử thách khó khăn của tiểu nhân, bản lĩnh của mỗi người sẽ dần được khẳng định bằng sự thấu hiểu.

Tạo ra nhiều điều hạnh phúc sẽ được tuân theo và tôn trọng. Sau quẻ Lôi Địa Vũ là quẻ Trạch Lôi Tùy. Tượng của quẻ Tùy có thượng quái Đoài, hạ quái Chấn, hiểu đơn giản là sấm chớp trong đầm cũng phải tuân theo. Động có hòa, quẻ tùy thời, tùy đường mà hành.

Kết luận

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của Quẻ Trạch Lôi Tùy mang lại. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *