Quẻ số 12: quẻ Thiên Địa Bĩ (否 pǐ)

Quẻ Thiên Địa Bĩ

Quẻ Thiên Địa Bĩ là gì?

Quẻ Thiên Địa Bĩ là gì? Song Ngư tượng trưng cho những trở ngại hoặc bế tắc. Đây là quẻ của quẻ Thái. Quái vật duy nhất ở trên là Càn, có nghĩa là trời, và lực dương mạnh mẽ của nó đang được đẩy lên trên. Đơn vị thấp hơn, Kun, trái đất, và lực âm của nó đang bị đè nặng xuống bên dưới. Các thế lực của trời – đất, âm – dương, đang bị cản trở và ngăn cản. Không có sự giao thoa lẫn nhau giữa hai lực.

Do Trời và Đất không hòa hợp với nhau nên vạn vật rơi vào bế tắc, không thể sinh sôi nảy nở. Nếu mọi thứ rơi vào bế tắc, nhân loại không hiểu, con người sẽ gặp bất lợi. Trong quẻ, Bi tượng trưng cho sự chăm chỉ, chịu khó và thử thách và bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ người khác.

Quẻ Thiên Địa Bĩ là quẻ bói số 12 trong Kinh Dịch.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thiên Địa Bĩ trong mọi mặt của cuộc sống.

Vận mạng

Khi được quẻ này có nghĩa là số mệnh đang gặp nguy hiểm, không còn hy vọng gì nữa. Bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn. Kẻ xấu sẽ hãm hại bạn, bạn sẽ phải trải qua nỗi đau chia ly, chia lìa. Khoảng thời gian tồi tệ sẽ qua đi và điều tồi tệ sẽ đến điều bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi cơ hội đến cùng với lòng dũng cảm.

Yêu và quý

Khán giả của bạn sẽ không đồng ý với bạn, hoặc không đồng ý với nhau. Điều này dễ dẫn đến một mối quan hệ tan vỡ.

Quẻ Thiên Địa Bĩ
Ý nghĩa của Quẻ Thiên Địa Bĩ trong mọi mặt của cuộc sống.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thiên Địa Bĩ trong tình yêu là đối phương hay bất đồng.

Tính thuần chủng

Vợ chồng không hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng, dễ xảy ra cãi vã. Hay bất đồng quan điểm với nhau dù là việc nhỏ nhất.

Bọn trẻ

Con cái xung khắc với cha mẹ, hay nghịch ngợm, khó dạy bảo. Con cái thường tìm mọi cách chống đối lại cha mẹ.

Công việc mới, thay đổi công việc, chuyển chỗ ở
Không phải là thời điểm thích hợp để làm điều này. Tất cả những điều tốt đẹp đều trở nên khó khăn và không thể thực hiện được. Lời khuyên của tôi là hủy bỏ mọi kế hoạch.

Làm thế nào để giải đoán quẻ Trời Đất?

Quẻ Trời và Hố Đất chỉ trong lúc nghịch cảnh, mọi việc khó thành. Quẻ này cũng cho thấy kẻ tiểu nhân thắng thế, quý nhân phải chịu thương chịu khó để vượt qua thời thế. Mọi hy vọng đều khó thành công và dễ mắc sai lầm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích Quẻ Thiên Địa Bĩ

Quẻ Thiên Địa Bĩ tượng trưng cho âm – dương đảo lộn, gặp nhiều điều bất lợi, cuộc sống nhiều bất hòa. Trong lúc này, đừng làm gì cả mà hãy chờ đợi những chuyển biến tốt hơn.

Quẻ Trời Đất cho biết thời gian có nhiều nghịch cảnh.

Khái quát từng hào của quẻ Hố Trời Đất.

Sơ Lục: Tiểu tử vừa mới sinh, nếu nghe lời vẫn có thể sai khiến.

Cửu Tử: Nếu a dua, xu nịnh với Nhị, Tam thì loạn.

Quẻ Thiên Địa Bĩ
Phân tích Quẻ Thiên Địa Bĩ

Lục Nhi: Là người đứng đầu tiểu khu. Nó muốn thành lập một liên minh với một quý ông để làm việc cho nó. Nhưng người đàn ông giữ kỷ luật của mình và không hợp tác

Lục Tam: Cần cù, bất trung, vẫn ở thời đại Bi thịnh (ví như Tần Cối thương nước mưu cầu vinh hiển, để lại tiếng xấu muôn đời).

Cửu Tử: Vận may quá nửa, Cửu Tử nên tự tin nên chiêu dụ các bậc cao nhân khác (chẳng hạn Nguyễn Kim hô hào lập vua Trang Tông chấn hưng nhà Lê).

Nine Five: Vận xui sắp hết, Nine Five là người có tài chấm dứt. Tất nhiên là Bi chưa hết, nếu không kiên trì thì sẽ hỏng việc (ví như sau khi được thả về nhà vẫn nung nấu ý định trả thù, nằm trên giường nếm mật, nuôi người để rèn luyện. binh lính).

Thượng Cửu: Vận may hết, sang Thái tuế. Thương là người có tài lãnh đạo mọi người bên dưới hợp sức lật đổ Bi. (ví dụ như Lê Lợi sau khi chiếm được Tây Đô đã đem quân ra Bắc, hô hào nhân dân đánh đuổi quân Minh xâm lược).

Quẻ Thiên Địa Bĩ tượng trưng cho những trắc trở, bế tắc trong cuộc sống.

Quẻ Thiên Địa Bĩ Xấu để làm gì?

Nhìn chung, quẻ Cắn Trời Đất không mang lại may mắn cho bất cứ công việc gì. Vì quẻ này tượng trưng cho mọi sự ngưng trệ, chỉ thời kỳ âm dương suy giảm với nhiều nghịch cảnh. Mọi thứ trở nên khó khăn, phải chịu đựng nhiều gian khổ mới vượt qua được thời cuộc. Trong giai đoạn này không nên kỳ vọng quá nhiều, dễ mắc nhiều sai lầm đáng tiếc.

Khi gặp lá bài này, sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đường tài lộc không như ý. Nếu lao vào đầu tư kinh doanh, bạn sẽ mất rất nhiều tiền, chỉ có tiền mất tật mang. Sau đó, mặc dù có thể có những động thái tốt hơn, nhưng không nên đầu tư quá lớn theo dự định.

Phần kết:

Bài viết trên của vansu.org là ý nghĩa cũng như cách lý giải của quẻ số 12: Quẻ Thiên Địa Bĩ. Khi gặp lá bài này đồng nghĩa với việc vận mệnh của bạn đang gặp khó khăn, gặp nhiều trắc trở và không may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy tránh xa rủi ro và chờ đợi những điều may mắn hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *