Quẻ số 16: quẻ Lôi Địa Dự (豫 yù)

Quẻ Lôi Địa Dự

Khái niệm về quẻ Lôi Địa Dự là gì?

Quẻ Lôi Địa Dự về sự hiện diện của sấm sét và trái đất được gọi là quẻ thuộc Lôi – Ngũ hành Mộc. Ngoại quái thuộc Thổ và Ngoại quái thuộc Mộc.

Quẻ có nghĩa là “Trình” có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, vui mừng. Người rút được lá bài này sẽ khá thoải mái và thuận lợi cho mọi dự định trong tương lai. Tuy không quá nhanh nhưng như vậy là đạt yêu cầu.

Có một ý nghĩa phổ biến khác là “Sự chuẩn bị” là hơn sự chuẩn bị và sự chuẩn bị tốt hơn sự chuẩn bị. Dự báo là những trường hợp dự phòng, có những yếu tố được tính toán trước về những kết quả, kết quả hoặc tình huống có thể xảy ra để cân nhắc lựa chọn những phương án tối ưu nhất.

Người rút được lá bài này sẽ khá thoải mái cho những dự định trong tương lai

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Lôi Địa Dự

Quẻ Lôi Địa Dự đều chủ về Âm, là Dương tốt, Cửu Tử là chủ của quẻ. “Dự báo” có nghĩa là dự đoán, báo trước các sự kiện sẽ xảy ra và kèm theo đó là sự chuẩn bị trước.

Thượng quái của quẻ là Chấn, tượng trưng cho sấm sét. Hạ quái là Khôn, đại diện cho đất. Mùa xuân hiện ra sau tiếng sấm, mặt trời xuất hiện và chiếu xuống vạn vật trên đời. Cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật tràn đầy sức sống. Một khung cảnh vô cùng hoàn hảo, hạnh phúc và thực sự ấm áp.

Đối với con người, đây là sự khởi đầu của một công việc mới, một kế hoạch mới. Cảm thấy rằng mọi thứ sẽ diễn ra như mong đợi. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận, không được phép sơ suất. Nếu không, bạn sẽ khó tránh khỏi những khó khăn, rắc rối.

Thẻ này dùng để dự đoán những điều sẽ xảy ra

Quẻ Lôi Địa Dự
Ý nghĩa của Quẻ Lôi Địa Dự

Sơ lược về từng hào trong Quẻ Lôi Địa Dự

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hào trong quẻ Lôi Địa Thủy mà bạn đọc có thể tham khảo:

Tóm lại: Bất chính và bất trung, tượng trưng cho kẻ hèn nhát, ỷ vào quyền thế, luôn tự cao tự đại.

Lục Nhị: Chính thất, tuy trong cảnh sung sướng nhưng vẫn giữ tinh thần cảnh giác cao, không sa đọa, thị phi.

Lục Tam: Bất trung bất nghĩa như Chu Lục, nhưng ở địa vị cao hơn, thân cận với người trên là Cửu Tử, kẻ luôn xu nịnh để mưu cầu danh lợi, mưu lợi cho mình.

Cửu Tử: Chủ quẻ, ai cũng mong Tử cho cuộc sống bình an, Nhưng trên dưới Tứ đều mềm yếu nên vị trí của Tử cũng nguy hiểm. Tu phải đối xử chân thành với mọi người thì mới được mọi người tin tưởng.

Lục Ngũ: Nhu ở địa vị đáng kính, ở trên Cửu Tử chỉ có phù phiếm mà không có thực lực.

Thương Lục: Buổi tối vui vẻ nhưng cũng may là Thương ở Chấn Chi, nếu còn có thể vững vàng sửa sai thì đã không đến nỗi tội lỗi.

Đây là sự khởi đầu của một công việc mới

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Địa Dự
Sơ lược về từng hào trong Quẻ Lôi Địa Dự

Phân tích chi tiết toàn bộ Quẻ Lôi Địa Dự

Thoát ra khỏi
: 利

Tham dự lợi nhuận để phục vụ nhà sư

Dịch nó:

Kỳ vọng là sự nhiệt tình, tâm huyết.

Thật tốt khi thành lập một hầu tước, và cũng có lợi khi đi ra ngoài.

Bỏ qua câu chuyện

Ý nghĩa của quẻ là thuận lợi cho việc dựng nước để dời quân, dự báo là việc di chuyển thuận lợi. Dựng nước nghĩa là xây tường thành vững chắc, chư hầu hòa thuận, muôn dân vui vẻ phục vụ.

Điều đó có nghĩa là khi người trên thực hiện nhiệm vụ của mình thì phải thực sự có lý, thuận theo trời, theo thời và cả thuận theo lòng người. Hơn nữa, nếu bạn muốn mọi người làm bất cứ công việc gì, bạn phải khiến họ cảm thấy vui vẻ khi làm việc đó. Không miễn cưỡng làm theo.

Người trên muốn phục dân thì phải có đạo đức cao thượng, một lòng một dạ vì dân, vì nước. Tránh mọi sự hà khắc, nhũng nhiễu của thiên hạ, mà chỉ muốn dân giàu nước ấm hạnh phúc. Có như vậy thì người dân mới phục tùng và tin tưởng.

Quẻ Sấm đất tượng trưng cho sự may mắn lớn.

Quẻ Lôi Địa Dự sẽ tốt cho những công việc gì?

Quẻ Lôi Địa Vũ là quẻ tượng trưng cho tài lộc lớn nhất. Trong khoảng thời gian này, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, nhận được nhiều niềm vui cũng như cơ hội trong công việc tốt. Sự nghiệp của người gặp được quẻ này là điềm lành, đạt được những thành công nhất định.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì có một số trường hợp thất bại vào phút cuối. Chi tiết về quẻ Lôi Địa Vũ tốt cho các phương tiện sau:

Vận thế: Vận may đến nên công việc làm ăn phát đạt, kiếm được nhiều tiền.

Sự nghiệp: Công việc của những người vẽ được quẻ này vô cùng thuận lợi, sự nghiệp phát đạt.

Thi cử: Thi đậu đâu đó, điểm cao xuất sắc

Xuất hành: Có thể đi xa, đầu tư kinh doanh lớn sẽ giàu sang phú quý.

Tình yêu: Kết quả trong tương lai đều tốt đẹp.

Gia đạo: Về hôn nhân, gia đạo sung túc, êm ấm, vợ chồng hòa thuận.

Kết luận

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của Quẻ Lôi Địa Dự mang lại. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *