Quẻ số 15: quẻ Địa Sơn Khiêm (謙 qiān)

Quẻ Địa Sơn Khiêm

Quẻ Địa Sơn Khiêm là gì?

Quẻ Địa Sơn Khiêm là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Đoài ngũ hành Kim. Nội quái là Thổ, ngoại quái cũng là Thổ.

Cấn – Thơ chỉ núi là hình tượng của nơi cao nhưng nằm dưới quẻ Địa Thổ. Núi phải chịu thấp hơn đất bằng, đây chỉ là một nghịch lý, trái với luân thường đạo lý, trái với logic của tự nhiên. Nghĩa là người tài không được trọng vọng, người có năng lực thì bị kẻ hầu người hạ.

Khi dự báo được quẻ này cho biết, có nhân duyên, tốt lành. Người khôn ngoan giữ chất lượng và kết quả đến cùng, cần giữ mình mọi lúc. Tượng trưng cho sự khiêm tốn, thỏa hiệp và rút lui. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn đối với những ai biết khiêm tốn.

Trong cuộc sống, ai biết sống khiêm tốn sẽ là người khôn ngoan, nhanh chóng đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc sống, thêm bạn, bớt thù.

Lá bài này báo hiệu rằng bạn đang gặp những điều kiện thuận lợi và tốt đẹp

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Địa Sơn Khiêm đối với cuộc sống

Quẻ số 15 thể hiện ý nghĩa của quẻ này trong cuộc sống, cho thấy vận may đang trong thời kỳ ổn định, cân bằng thì mọi việc sẽ suôn sẻ, hanh thông. Đây cũng là cơ hội tốt để thực hiện nhiều công việc đã được lên kế hoạch từ trước.

Mặc dù thành công sẽ không đến ngay lập tức, nhưng con đường dẫn đến đỉnh cao sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Duy trì một thái độ khiêm tốn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Đồng thời, nhận được sự tôn trọng của người khác sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tiến tới thành công của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nóng vội, nếu không sẽ phải hối hận.

Quẻ Địa Sơn Khiêm
Lời thơ Quẻ Địa Sơn Khiêm

Nhìn chung, quẻ Địa Sơn Khiêm này có ý nghĩa là điềm lành trong mọi công việc. Như sau:

Con đường sự nghiệp: Công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đạt được kết quả như mong đợi. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cũng như cơ hội thăng tiến nhanh chóng.

Về tài lộc: Yên tâm, mọi việc sẽ diễn ra như ý. Chỉ cần chú ý đến đức tính “Khiêm tốn” để cư xử, nếu không sẽ gặp thất bại.

Về tình duyên: Tình cảm giữa hai người luôn vui vẻ, hạnh phúc. Đã đến lúc kết hôn.

Về gia đạo: Mọi việc bình an, tốt đẹp, gia đạo hòa thuận, êm ấm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Xuất hành: Công việc đi chơi xa vô cùng thuận lợi và an toàn. Nhưng lưu ý không nên nóng vội, hấp tập nếu không sẽ “bột phát đường hỏng”.

Lá bài này cho biết bạn đang trong thời kỳ ổn định

c

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hào của quẻ Địa Sơn Khí mà các bạn có thể tham khảo!

Tóm tắt: Bản chất của hào này là hiền lành, đầu thời Khiêm. Nghĩa là quý ông vốn đã khiêm tốn nay lại càng khiêm tốn hơn. Tình huống nguy cấp đến đâu cũng dễ dàng thoát thân.

Lục Nhi: Sau khi đạt được mục đích chính, trong lòng ta đã khiêm tốn rồi, nên không cần giả vờ khiêm tốn nữa.

Cửu Tâm: Đây là hào điều khiển toàn bộ quẻ, nhưng không khoe khoang vì thời Khiêm ở dưới quái.

Lục Tứ: Như Thuần đoạt quyền, lẽ ra phải là người Cát, nhưng vì ở trên Cửu Tam là người có công cao, ở dưới Lục Ngũ là đấng tối cao nên địa vị có phần khó khăn. Cần khiêm tốn để giữ an toàn.

Lục Ngũ: Người tối cao gồm đủ ân nghĩa, khiêm tốn mà khuất phục lòng người, dùng vũ lực mà khuất phục kẻ địch.

Thương Lục: Tuy rằng bản thân Khiêm cũng không biết sử dụng vũ kỹ.

Khiêm tốn sẽ giúp bạn nhanh chóng đi đến thành công

Quẻ Địa Sơn Khiêm
Lời giải Quẻ Địa Sơn Khiêm

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích toàn bộ Quẻ Địa Sơn Khiêm

Thoát ra khỏi
: 亨 , 君

Khiêm. Hanh. Tình bạn thủy chung

Dịch nó:

Khiêm tốn là khiêm tốn, đó là điều tốt.

Thực tế là quý ông có một ngày thành công.

Bỏ qua câu chuyện
Quẻ Khiêm số 15 theo phân tích là quẻ có phúc. Người có đức, có tài nhưng không tự cao, không tự mãn gọi là Khiêm. Sự khiêm tốn sẽ khiến mọi người cảm thấy tỉnh táo, giúp mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Tuy bề ngoài đầy đặn nhưng không khoe khoang, kiêu căng mà biết hạ mình, suốt đời làm theo cách khiêm tốn. Tôi càng khiêm tốn bao nhiêu thì mọi người sẽ càng tôn trọng tôi bấy nhiêu. Những kẻ tiểu nhân luôn dâm đãng nên nhất định sẽ phải tranh giành.

Lá bài này là một lá bài tốt cho sự thành công trong sự nghiệp

Quẻ Địa Sơn Khiêm
Ý nghĩa và lời hào Quẻ Địa Sơn Khiêm

Quẻ Địa Sơn Khiêm tốt cho điều gì?

Quẻ Khiêm đang ở đỉnh cao, nên khiêm tốn sẽ hạn chế được sự đố kỵ trong thiên hạ. Đây là một triết lý đạo đức và một sự thật rất rõ ràng, càng lên cao càng dễ sa ngã. Lá bài này tương đối tốt cho công danh sự nghiệp.

Những người gặp lá bài này được may mắn và có tài lộc nhờ vào sự khiêm tốn và sáng suốt của họ. Vì vậy, công danh sự nghiệp cũng từ đó mà phát triển theo.

Kết luận

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của Quẻ Địa Sơn Khiêm mang lại. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *