Quẻ số 20: quẻ Địa Phong Quan (觀 guān)

quẻ Địa Phong Quan

Sơ lược về quẻ Địa Phong Quan

Trong hệ thống Kinh Dịch, quẻ số 20 quẻ Địa Phong Quan thuộc loại quẻ Hòa bình, nếu viết theo tiếng Hán là (觀 guān) và có 2 cách đọc khác nhau. Dịch nghĩa thì đây là quẻ Phong Di Quân, Tượng và Hào được gọi là Quẻ Địa Phong Quan.

Quẻ có tượng quái vật Tốn, quái vật Côn, gió đi trên mặt đất, đụng đủ loại muông thú, tượng ở khắp nơi. Lấy nghĩa, xem nó, sử dụng nghĩa bất cứ lúc nào.

Nhìn, nhìn, quan sát, quan sát mọi vật tượng trưng cho quan, người lãnh đạo làm quan cho cấp dưới gọi là Quan.

Vua trên coi đạo trời, kẻ dưới coi thường dân làm quan, coi lời Phật dạy và sửa đức là chính, được người đời coi là điều đáng suy ngẫm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Trong hệ thống Kinh Dịch, quẻ số 20 thuộc quẻ Thái bình.

Ý nghĩa của quẻ Địa Phong Quan trong cuộc sống

Tử vi Địa Phong Quân báo trước những biến động bất lợi sẽ xảy ra trong tương lai khi tiến hành mọi việc. Nhìn chung, thẻ Quán mọi thứ đều ở mức trung bình. Cần phải nhấn mạnh rằng khi hành động, bạn nên cân nhắc mọi việc thật kỹ càng, để tránh hậu quả về sau.

Vân Quán chỉ thực sự phù hợp với những ai biết quan sát, nghiên cứu để rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân. Có như vậy, người sử dụng quẻ Quan khi kinh doanh, buôn bán mới có thể thành công.

Quẻ có Trực, Nhị, Tam nên tránh tư tưởng hẹp hòi, phạm thượng hoặc vô trách nhiệm. Điều này sẽ hạn chế những hậu quả khôn lường trong tương lai. Trong quẻ có địa lợi, chính trực, giúp được cấp trên quan sát một cách trung thực, có lợi về sau. Trong hào Cửu Ngũ, hào Thượng Cửu có hình tròn lan tỏa, nên bản thân biết cân nhắc sướng khổ, biết quan tâm lo lắng cho người xung quanh.

quẻ Địa Phong Quan
Ý nghĩa của quẻ Địa Phong Quan trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Báo hiệu những biến động bất lợi sẽ xảy ra trong tương lai

Tóm tắt các hào trong quẻ Địa Phong Quan

Tóm tắt nội dung: Đại diện cho sự mềm yếu ở phía dưới, cũng như những đứa trẻ đang xem, không đáng trách. Nhưng nếu bạn là một người trưởng thành, điều đó thực sự đáng xấu hổ.

Lục Nhi: Cũng như trên.

Lục Tam: Tượng trưng cho âm dương, trên quái dưới, dưới quái trên, nửa tiến nửa lùi. Hãy tự mình cân nhắc, đừng ỷ lại vào may rủi. Nếu hoàn cảnh thuận lợi thì cứ mạnh dạn tiến thân.

Lục Tử: Tượng trưng cho chiến thắng, tiếp cận Cửu Ngũ, giống như một vị hiền triết giúp vua quan sát tình hình dân chúng một cách chính xác và trung thực.

Cửu Ngũ: Đấng tối cao, cả thế giới đang hướng tới. Ngược lại, muốn biết mình tốt hay xấu thì tiếp tục quan sát mọi người đang hạnh phúc hay đau khổ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Thượng Cửu: Không cùng địa vị với Cửu Ngũ, không có trách nhiệm trực tiếp với đất nước của mình. Nhưng đất nước vẫn hướng về vì đức cao cả. Vì vậy, bạn không nên từ bỏ việc thế sự vì bạn không thể giữ bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ.

quẻ Địa Phong Quan
Tóm tắt các hào trong quẻ Địa Phong Quan

Phân tích toàn bộ quẻ Địa Phong Quan

Thoát ra khỏi

Cửa hàng. Tiệm không tiến triển. Hữu phùng yếu.

Dịch nó:

Trang trọng như rửa tay.

Một tấm lòng chân thành nói với lễ vật,

Thấy tôi trung thành, chung thủy,

Hạ Âu cũng sinh ra cung kính.

Bỏ qua câu chuyện

Quẻ Lâm là biểu tượng của sự phát triển. Càng lớn tuổi, bạn càng cần phải cẩn thận hơn với xung quanh. Đó là lý do tại sao sau quẻ Lâm là quẻ Địa Phong Quan . Quẻ có thượng quái là Tốn, hạ quái là Không, nghĩa là gió thoảng qua mặt, như hình ảnh tiên vương tuần tra nhân gian.

Hai quái vật là Âm, thượng quái Tôn dùng để chỉ người lãnh đạo khiêm tốn, quái hạ Kun ám chỉ những người hết lòng phục tùng. Giai đoạn này lấy ý chí suy xét, thấu tình đạt lý với người dưới thì dù có khó khăn vẫn thuận lợi về sau.

Quẻ Quan không chỉ xem người, nhìn xung quanh mà còn soi xét bản thân, tìm đường đi, hướng đi đúng đắn.

Vân Quan chỉ thực sự phù hợp với những người biết quan sát và nghiên cứu

Giải quẻ số 20 như thế nào?

Việc giải mã quẻ số 20 thường được xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền lại. Để biết được ý nghĩa của quẻ Địa Phong Quân, các chuyên gia phải xây dựng bản đồ. Sau đó kết hợp với Quả bên trong và Quả bên ngoài để đưa ra kết quả cuối cùng chính xác nhất.

Tuy nhiên, đây là điều mà hầu hết chúng ta không thể làm được. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng ý nghĩa rõ ràng nhất của quẻ Quan.

Sự kết luận

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của quẻ Địa Phong Quân mang lại. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *