Quẻ số 19: quẻ Địa Trạch Lâm (臨 lín)

Quẻ Địa Trạch Lâm

Quẻ Địa Trạch Lâm là gì?

Quẻ Địa Trạch Lâm (còn gọi là Quẻ lâm), là quẻ thứ 19 trong Kinh Dịch.

Do sự tương tác của âm dương tạo thành tứ tượng sinh Bát quái gồm 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám quẻ này tượng trưng cho tám phương, tám chi tiết, gộp lại tạo thành 8 x 8 = 64 “quái thành lớn”, mỗi quẻ có 6 diềm hoặc 3 tượng tạo thành 64 quẻ.

Để hiểu được ý nghĩa của quẻ Lâm không hề đơn giản, cần phải có một quá trình tìm tòi, nghiên cứu lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu tử vi và giải mã. Hiện nay, có rất ít người có thể phân tích được quẻ Càn nói riêng và 64 quẻ trong Kinh Dịch nói chung.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Địa Trạch Lâm là quẻ bói số 19 trong Kinh Dịch.

Ý nghĩa chữ Hán của quẻ Dia Zelin (臨 lin)
Quẻ Địa Trạch Lâm hay còn gọi là quẻ Lâm (臨 lin), là quẻ thứ 19 trong Kinh Dịch, thuộc quẻ Bình Hòa.

* Nội quái là ☱ (||: 兌) Đoài hay Đốn (澤).

* Ngoại quái là ☷ (::: 坤) Khôn hay Thổ (地).

Tượng của quẻ 19 có hai dòng chính là Dương đắc ở phía dưới nương tựa vào nhau, từ đó lớn mạnh hơn, tiến tới tất cát, nên quẻ này còn được gọi là quẻ Lâm. Lam có nghĩa là sắp đến, hàm chỉ ra rằng một cơ hội tốt đang đến gần để tận dụng, nói rộng ra là tiến lên. Quẻ này còn có nghĩa là đồng lòng, ủng hộ và tin tưởng, mọi việc đều như ý muốn.

ĐỐI TƯỢNG: ,

Dịch âm thanh. – Lâm Nguyên Hanh Lợi Trinh, Chi Vũ Bát Nguyệt Hữu

Dịch. – Quẻ Lâm, cả, hành, lợi, trinh, đến khoảng tháng tám thì có hung.

Quẻ Địa Trạch Lâm
Quẻ Địa Trạch Lâm là quẻ bói số 19 trong Kinh Dịch.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lâm mang điềm báo thành công

Hào của Quẻ Địa Trạch Lâm

Dưới đây là thông tin về hào của quẻ Lâm mà bạn nên tham khảo:

Sơ bộ: Thành tựu chính, liên kết với đồng bọn, sẽ thành công áp đảo hào bốn âm. Hào 1 đoạt quyền (dương ở vị trí lẻ) nên khuyên giữ chính đạo.

Cửu Nhi: Cũng giống như dòng 1, dương tăng thì dương lên, hiện tại tốt thì tương lai cũng thuận lợi.

Lục tam: Hào này mềm yếu, bất chính, không chung thủy, nên so đo với kẻ tiểu nhân, dùng lời ngon ngọt dụ dỗ kẻ gian 2, nếu biết cải tạo thì khỏi tội.

Lục sát: Hào này cũng mềm mỏng, là người nhỏ nhen nhưng tựu trung (âm ở thế âm), có tấm lòng lương thiện, ứng với hào 1 là người tài hoa, chính trực (Hào 1 cũng chính trực), ý chí. Không.

Lục Ngũ: Hào này ở vị trí tối cao, thu phục lòng trung thành, thích hợp với hàng thứ, tin tưởng giao trọng trách cho Cửu Nhị sẽ thu được kết quả tốt (như người chồng tài giỏi, nhờ vợ mà được tài ).

Thượng Lục: Hào này là âm mềm chính cũng như Lục tứ, cuối ngoại quái, rất hiền lành. Vào thời Lâm, cùng lúc Dương và Quý nhân cùng tiến, nó hướng về hai hào dương dưới cùng (mặc dù không có hào nào trong hai hào đó tương ứng với nó) và khiến kẻ tiểu nhân quy phục hai hào đó, nên là Cát.

Quẻ Lâm có đặc tính là cẩn trọng, đề phòng rủi ro sẽ không hối hận.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Quẻ Địa Trạch Lâm tốt cho điều gì?

Quẻ Địa Trạch Lâm
Quẻ Quẻ Địa Trạch Lâm tốt cho điều gì?

Khi đọc bói, nhận được quẻ Địa Trạch Lâm là điềm hanh thông, mọi việc ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nó sẽ phát triển với tốc độ ổn định, vì phải luôn cẩn thận trong mọi việc.

Sức mạnh đoàn kết sẽ giúp những người gặp quẻ Lâm đều được lợi. Với hai Dương khí được nâng lên, những người cùng chí hướng sẽ hợp tác, đoàn kết cùng nhau để mang lại kết quả tốt đẹp. Có thể chưa đạt được thành công rực rỡ nhưng sẽ là tiền đề cho việc hoàn thành công việc lớn trong thời gian sắp tới.

Quẻ số 19 là điềm tốt cho mọi việc dễ phát triển.

Chi tiết về Quẻ Địa Trạch Lâm thuộc Thổ.

Thoát ra khỏi
:,

Lam. Nguyên tắc lợi thế. Chi vu tám nguyệt thực hung.

Dịch bệnh.

Lâm sẽ tiến bộ dần dần,

Quá tuyệt vời, thật vinh quang,

Lợi nhuận vì lẽ phải, một lòng một dạ

Cho đến tháng tám, thiên tai có ngày.

Kiên. Nguyên tắc lợi ích

Dịch nó:

Kiên là gốc của muôn loài,

Làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp theo mọi cách,

Mang lại lợi ích cho sức khỏe của xương,

Một lần nữa cho thành tựu không kim cương mới là.

Bỏ qua câu chuyện

Gặp được nhà Dương là điều tốt cho nhân gian, có thể mở ra kỷ nguyên thái bình (Nguyên Hanh). Nhưng quý ông không nên vì tự cao mà quên mất công lý. Phải luôn cư xử chính trực (cầu lợi), cai quản thì người ta được thư thái, dân chúng thần phục.

Không cậy sức mà luôn cảm thông với mọi người (Cương Trưng Nhị). Gặp thiên thời mà vẫn giữ được lòng chính (Đại Hành là chính), là đi đúng đường của Trời Đất (Thiên Chí Đạo hoang). Vả lại, bây giờ đang thịnh thì nên nghĩ đến ngày nào, nhưng ngày đó không xa, như quẻ Lâm sau 8 tháng mới đến quẻ Bi.

Phải chung sức làm nhiều việc rồi mới đến việc lớn. Bên cạnh quẻ Cơ là quẻ Lâm (tức là lớn, gần). Quẻ có hình thượng quái Côn, hạ quái Đoài. Chính xung là Khôn từ hào Sở, hào Nhị Âm chuyển sang hào Dương, báo hiệu một ngày trọng đại sắp đến.

Khun trên Đoài còn được hiểu là có đất trên đầm, hay đất liền núi nhân hòa, thuận lợi gần gũi. Thời kỳ của quẻ Lâm là thời kỳ của âm chính, nhưng cũng cần lưu ý những biến động tiềm tàng trong chính âm.

Hướng dẫn giải quẻ số 19 chi tiết nhất

Việc luận giải quẻ số 19: quẻ Lâm được các bậc thầy về tử vi sưu tầm và nghiên cứu dựa trên Kinh Dịch cổ xưa. Để hiểu được ý nghĩa của quẻ này, các chuyên gia phải tìm hiểu sâu về sinh Bát quái kết hợp với hệ thống đồ hình rất phức tạp.

Không dễ gì giải được quẻ Lâm.

Phần kết

Như vậy, bàn về quẻ có thể thấy Quẻ lâm là quẻ mang lại nhiều may mắn. Quẻ Lâm báo hiệu thành công, mọi việc đều dễ phát triển. Song quẻ dịch cũng khuyên rằng muốn đạt được điều đó thì không nên tự mãn, nên cẩn thận và hợp sức với những người cùng chí hướng. Hy vọng bài viết của bạn vansu.org đã mang đến cho các bạn thêm kiến ​​thức về quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh Dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *