Quẻ số 11: quẻ Địa Thiên Thái (泰 tài)

Quẻ Địa Thiên Thái

Khái quát về quẻ 11: Quẻ Địa Thiên Thái

Quẻ Địa Thiên Thái được xây dựng bởi công trình nghiên cứu của các Tổ trong lĩnh vực tử vi và Kinh Dịch. Để có được thành quả như ngày hôm nay, quẻ số 11 đã trải qua quá trình trau dồi và giải mã những ý nghĩa đúng sai trong suốt một hành trình trải dài hàng nghìn năm lịch sử.

Quẻ Địa Thiên Thái có ý nghĩa rất phức tạp. Theo những câu nói của người xưa, mỗi quẻ sinh ra vốn đã vô cùng phức tạp nên để khám phá ra ý nghĩa của quẻ bói số 11 này không hề đơn giản. Cho đến ngày nay, rất ít người có thể hiểu hết được quẻ 11 Di, Thiên Thai cũng như 64 quẻ Kinh Dịch.

Giải nghĩa Quẻ Địa Thiên Thái: Thái là phúc, đây là quẻ giữa trời và đất mà hai khí thông nhau nên là quẻ Thái, tức là quẻ tháng Giêng. Nhỏ là Âm, lớn là Dương, nghĩa là Côn đi ra ngoài, Kiên đi vào trong. Quẻ Thái âm, lớn nhỏ đều rất tốt và phúc khí, trời đất giao nhau mà vạn vật dung hòa, trên dưới giao nhau mà hạ chí giống nhau.

Quẻ Thiên địa.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Địa Thiên Thái

Tiếng Thái có nghĩa là hòa bình và hòa hợp. Quái vật phía trên là Kun, đại diện cho đất, và quái vật phía dưới, đại diện cho trời. Do đó, lực âm của Kun đi xuống và lực dương của Qian đi lên. Điều này có nghĩa là các lực của trời – đất, âm – dương cân bằng, hài hòa và giao hòa.

Nhờ đó, vạn vật sinh sôi nảy nở, thịnh vượng. Trong đoán quẻ, Thái là điềm lành, mang lại bình an, may mắn.

Trong cuộc sống, quẻ Địa Thiên Cao có ý nghĩa là mọi việc sẽ diễn ra như ý và hy vọng, tương lai khả quan. Việc kinh doanh sẽ phát triển. Ngay cả khi có cơ hội vui chơi (ví dụ như đám cưới), đừng vì điều đó mà trở nên kiêu ngạo hay cẩu thả, cẩu thả và cẩu thả.

Vạn vật sinh sôi nảy nở và thịnh vượng

Quẻ Địa Thiên Thái
Ý nghĩa của Quẻ Địa Thiên Thái

Giải thích động thái của Quẻ Địa Thiên Thái

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hào 1 động: Có nghĩa là ở trạng thái không tốt cũng không xấu. Hãy thực tế, không phiêu lưu và hư ảo. Tốt nhất là hãy sống thoải mái với cuộc sống thực của chính mình.

Hào 2: Nghĩa là công việc này có khả năng thực hiện, nhưng thiếu điều kiện. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần quan tâm đến những người đã giúp đỡ bạn. Ngoài ra, hào 2 còn mang điềm báo về tình duyên, gia đạo hay sự nghiệp hanh thông.

3 động lực: Có nghĩa là những mong muốn và tham vọng hiện tại nên ở mức độ vừa phải. Nếu bạn đạt được một kết quả không hài lòng, bạn cũng nên hài lòng.

Hào 4: Tức là bạn đang phải đối mặt với một nhóm người không có thể lực mạnh, nhưng cũng rất khó chịu cho bạn. Cần có chiến lược quan hệ tốt với họ để đạt được mục tiêu của chính mình.

Kiêu hãnh 5: Có nghĩa là nếu bạn cần khiêm tốn và trung thực thì mọi thứ sẽ tốt hơn

Hào 6: Nghĩa là sự nghiệp và cuộc đời đạt đến cực điểm, trải qua nhiều gian khổ nhưng cũng vinh quang lớn. Muốn đạt được ý nguyện thì không thể dựa vào người khác, chỉ có thể tự mình làm lấy.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

3 động lực: Có nghĩa là mong muốn và tham vọng hiện tại nên ở mức vừa phải

Quẻ Địa Thiên Thái
Phân tích chi tiết Quẻ Địa Thiên Thái

Phân tích chi tiết Quẻ Địa Thiên Thái

Thoát ra khỏi
. . .

Tiếng Thái. Tương lai nhỏ. Cát Hanh.

Dịch nó

Thái nhỏ đi rồi,

Một lần nữa tuyệt vời, tất cả các bên là cát.

Câu chuyện đố

Lễ nghĩa là cốt cách của một quý ông. Tranh cãi và tàn sát là cách của những kẻ tiểu nhân. Quý nhân, được quý nhân theo dõi, sẽ dẫn đến sự hưng thịnh; cách của một người đàn ông nhỏ mọn, theo anh ta, sẽ dẫn đến trầm cảm.

Nếu bạn hiểu được điều đó, bạn sẽ hiểu được lý do thăng trầm và xử lý hỗn loạn, rõ ràng như nhìn thấy một ngọn đèn. Có lễ cầu an nên sau quẻ Ly mới đến Quẻ Địa Thiên Thái. Quẻ Thái này được hình tượng hóa bởi quái Càn ở trên và quái Càn ở dưới, tượng trưng cho sức nặng của âm khí đến rồi xuống. Ngược lại, dương khí sẽ bốc lên.

Tất cả tạo nên một thế lưỡng hợp hài hòa, vạn vật trên đời đều hài hòa. Quẻ có âm dương đại diện cho cả kẻ tiểu nhân và kẻ quyền quý, tuy sức người ngang nhau nhưng dương khí tiến, âm lùi nên dương khí dễ thắng.

Quẻ Địa Thiên Thái tốt để làm gì?

Quẻ Địa Thiên Thái Có tính bao dung của hào Cửu Nhị, điềm đạm của hào Cửu Tam và khiêm tốn của những người thuộc hào Lục Ngũ, là người đầy ân nghĩa và nhiệt thành, háo hức giúp đỡ thiên hạ. Trong quẻ này có Hào Sơ, Hào Nhị, Hào Tam vô cùng vững vàng. Tuy rằng Hào Tử, Hào Ngũ, Hào Cửu Nhị có chút yếu ớt nhưng vẫn giữ vững được hòa khí.

Vì vậy, công danh sự nghiệp dù có khó khăn thì sau này cũng sẽ tốt hơn. Chỉ cần đề phòng biến động, sự nghiệp sẽ như ý. Nếu gặp được quẻ Thái âm, bạn sẽ có vận số tốt, nếu chọn kinh doanh buôn bán thì bạn sẽ thu được lợi nhuận gấp nhiều lần. Tình yêu và hôn nhân sẽ hòa thuận, ấm êm bên ngoài, hạnh phúc mãi mãi bên nhau

Gặp quẻ Thái, tài lộc làm ăn thuận lợi.

Kết luận

Đây là những chia sẻ của vansu.org về Quẻ Địa Thiên Thái. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc đã có thể giải mã chi tiết về quẻ Thái Âm trong Kinh Dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *