Quẻ số 7: quẻ Địa Thủy Sư (師 shī)

Quẻ Địa Thủy Sư

Quẻ Địa Thủy Sư là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu ý nghĩa của quẻ Kinh Dịch. Do sự tương tác của âm dương tạo thành tứ tượng sinh Bát quái gồm 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. 8 quẻ này tượng trưng cho 8 phương và 8 kinh. Khi kết hợp với nhau, chúng tạo thành sáu mươi bốn quẻ Kinh Dịch.

Mỗi quẻ trong Kinh Dịch đều có quẻ tốt, quẻ xấu và những lời khuyên kèm theo. Xem bói qua quẻ Kinh Dịch giúp dự đoán về hôn nhân, công danh, sự nghiệp trong tương lai gần (thường là một năm).

Quẻ Địa Thủy Sư là quẻ thứ 7 trong Kinh Dịch. Trải qua hàng trăm năm, quẻ số 7 đã được các bậc thầy tử vi nghiên cứu và giải mã. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít người có thể tự nhận mình có thể hiểu được toàn bộ quẻ Thủy chủ Thổ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Địa Thủy Sư

Theo các thầy tử vi, quân sư ở đây có nghĩa là quân tử. Quẻ này ở dưới Khảm ở trên Khôn, Nguy hiểm mà khôn, Khảm là nước và Côn là đất, thời xưa ẩn ở chỗ cạn, ẩn cái hiểm ở những nơi thuận lợi nhất, ẩn cái khôn ở nơi rất yên tĩnh.

Quyền trượng là tiếng gọi người lớn tuổi, là cách dùng quân để trở lại lẽ phải, mà dùng người xưa, thiện không có lỗi.

Hào của quẻ Quẻ Địa Thủy Sư

Tóm tắt: Đây là bước đầu tiên, đó là khởi chạy. Vì vậy, khi bắt đầu cần phải có kỷ luật, thận trọng thì mới có nhiều người tin và làm theo.

Cửu nhị: là dương độc nhất trong quẻ. Người quẻ Càn là người thành đạt, trung thành nên được giao trọng trách lớn, được thưởng hậu hĩnh.

Lục tam: quẻ xấu, bất trung, bại trận có khi phải rước họa vào thân.

Lục Tử: bất trung nhưng chính trực. Nghĩa là không cần tài, nhưng biết tự lượng sức mình, biết tiến và lùi, nên không có lỗi.

Thứ sáu năm: Vua tối cao không ra tay xâm lược, hễ giặc đến thì phải đánh.

Thương Lục: là một lá bài khá tốt. Nghĩa là khi dùng người để cai trị đất nước thì không nên dùng những kẻ tiểu nhân (dù đã có công), trị nước thì phải dùng người hiền tài.

Quẻ Địa Thủy Sư
Ý nghĩa của Quẻ Địa Thủy Sư

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích chi tiết về Quẻ Địa Thủy Sư

Thoát ra khỏi

Chủ: Trinh nữ, trượng cát, bất tử.

Dịch nó:

Tu sĩ, chính đạo phải tuân theo

Tướng mạo bao gồm nhân tài, mọi việc làm ăn dở dang.

Phân tích chi tiết về Quẻ Địa Thủy Sư

Bỏ qua câu chuyện

Thon viết: mỗi khi chủ hay binh điều động đều phải có lý do chính đáng. Nhà vua phải chọn một vị tướng tài ba, có thể huy động được quần chúng, được nhân dân tin tưởng và nghe theo thì mới có thể thắng lợi trở về.

Nhìn rộng hơn về xã hội, một đất nước giàu mạnh không chỉ cần pháp luật nghiêm minh mà còn phải có người lãnh đạo đủ tài, đức, hiểu dân, vì dân.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Địa Thủy Sư dự đoán tương lai như thế nào?

Tương tự như các quẻ trong Kinh Dịch, Quẻ Địa Thủy Sư dự đoán một số sự kiện lớn như hôn nhân, thành công trong sự nghiệp, học hành.

Ở thời điểm hiện tại, người có Quẻ Địa Thủy Sư đang ở trong thời kỳ khó khăn và nguy hiểm, nên nhẫn nại, chịu đựng gian khổ thì sẽ thành công.

Quẻ Địa Thủy Sư
Quẻ Địa Thủy Sư dự đoán tương lai như thế nào?

Trong tương lai, người này tạm thời chưa thành công, cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Sự nghiệp của họ tương đối tốt, kế thừa được truyền thống của gia đình. Vì vậy, họ nên tham khảo ý kiến ​​của người thân, cấp trên để tiếp thu những ý kiến ​​hay.

Về học tập, có thể đạt kết quả cao, nhưng chủ quan dễ bị trượt.

Sự giàu có của Quẻ Địa Thủy Sư phải mất một thời gian dài để có được, nhưng nó sẽ cạn kiệt rất nhanh nếu bạn không biết cách giữ nó.

Về hôn nhân, lúc đầu mâu thuẫn nhưng về sau sẽ tốt đẹp.

Bệnh có thể đi vào giai đoạn thuyên giảm nhưng rất dễ tái phát.

Người này chỉ nên tham gia một chuyến du lịch ngắn ngày và nên có bạn đồng hành.

Trong quan hệ với mọi người khá rắc rối, nên tìm cách dung hòa.

Nhà ngược hướng nên thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà sẽ tốt hơn.

Nhìn chung, người mang Quẻ Địa Thủy Sư mệnh Thổ là người có nghị lực và ý chí cao, thông minh trong mọi tình huống. Sau này sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp nhưng phải trải qua nhiều thử thách, gian khổ như những chú ngựa trong trận chiến.

Phần kết

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của Quẻ Địa Thủy Sư. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *