Quẻ số 8: quẻ Thủy Địa Tỷ (比 bǐ)

Quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ gì?

Quẻ Thủy Địa Tỷ còn gọi là quẻ Tý là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Kun (Thuần Khôn, Địa Lôi Phục, Địa Trạch Lâm, Địa Thiên Thai, Lôi Thiên Đại Tráng, Trạch Thiên Quải, Thủy Thiên Nhu, Thủy Địa Tỷ) nên có những đặc điểm sau: có số Lạc Thư là 2, tượng trưng cho phương Tây Nam, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với cuối hạ, sang thu. Hai Can tương ứng với Kỷ-Mậu và hai chi là Mùi-Thân.

Quẻ Thủy Địa Tỷ có nghĩa là gắn bó, đoàn kết, “Bi” tượng trưng cho sự gần gũi, thân thiết. Trong bói toán, điều này có nghĩa là liên lạc với những người khác sẽ diễn ra tốt đẹp và mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn ở riêng, ở giữa và không chịu đoàn kết, bạn sẽ gặp tai họa.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Thủy Địa Tỷ cho biết bạn nên hòa đồng và hòa thuận với người khác. Nhưng nếu bạn hành động một cách trơ trẽn và thái quá, bạn sẽ hủy hoại vận may này. Đoàn kết và hợp tác với những người khác sẽ mang lại điều tốt. Trong cuộc sống, quẻ có những ý nghĩa cơ bản sau:

Ước muốn: thành công với sự giúp đỡ của người khác.

Tình yêu: đôi bên yêu nhau nhưng cần đề phòng kẻ thứ ba xen vào.

Hôn nhân: thành công và viên mãn.

Gia phả: mọi mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp, gia sản phát đạt.

Con cái: có lý, có lễ, có hiếu.

Công việc: sẽ diễn ra như ý, nhưng nếu có lòng tham thì sẽ gây tai họa về sau.

Trường thọ: khỏe mạnh, sống lâu.

Quẻ Thủy Địa Tỷ
Ý nghĩa của Quẻ Thủy Địa Tỷ

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Sự nghiệp: dựa vào người khác để thành công, tự mình thất bại.

Quẻ Thủy Địa Tỷ có điềm “Việc gì cũng có lợi”.

Hào của Quẻ Thủy Địa Tỷ

Nếu hào là 1 nước đi

Quẻ cho thấy có sự thành công, nhưng thành công này cận kề với nguy cơ sẽ xảy đến, thành công này không bằng cuộc sống lao động bình dị, an nhàn. Vì vậy, khi đã thành công thì phải hết sức giữ mình thì tương lai mới bình yên.

Trong công việc làm ăn, tài lộc tương đối tốt, có sự thăng tiến. Nên khai trương vào thời điểm này là đại cát. Giao dịch thành công vì có sự hòa hợp, giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nếu rãnh là 2

Tình hình hiện tại của bạn không tốt cũng không xấu. Chữa bệnh nhưng không khỏi, đến một lúc nào đó bệnh sẽ tự khỏi, mọi thứ trở lại bình thường.

Trong công việc làm ăn, tài lộc khá vượng, có quý nhân phù trợ. Thời điểm thích hợp để khai trương cần phải phù hợp. Công việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió vì có quý nhân giúp đỡ.

Nếu hào 3 di chuyển

Cần phải hành động (thực hiện) ngay vì thời cơ đã đến, nhưng về lâu dài cần chọn bạn, kết giao thì mới thành công. Nếu bạn kết bạn vô nguyên tắc, bạn sẽ bị đánh bại và bị liệt vào danh sách.

Tình huống trên càng kinh nghiệm hơn với những người có chức quyền cao. Vì vậy, cần cẩn thận khi chọn người giao việc để tránh tai họa.

Trong công việc làm ăn, tài lộc không được vượng, nên có người khác giúp đỡ, hướng dẫn. Giao dịch làm ăn khó thành công, không nên khai trương vào thời điểm này.

Quẻ Thủy Địa Tỷ
Quẻ có điềm “Việc gì cũng có lợi”.

Nếu rãnh là 4,

Bạn nên dùng quyền lực và uy tín của mình để giúp đỡ mọi người, chứ không phải sau khi giúp đỡ đã nâng tên mình lên trước mặt mọi người. Người bình thường không nên mặc cảm mà cứ làm theo ý mình.

Trong công việc tài lộc không mấy khởi sắc, cần có sự gần gũi, thân thiết với mọi người xung quanh thì mới có lợi về sau. Giao dịch kinh doanh với các đối tác được thuận lợi, tiến hành thành công. Nên mở ngay vì sẽ có người giúp.

Nếu hào thì 5 đồng.

Bạn đang ở trong một tình huống trước khó khăn, sau khi thành công. Khi bạn có đủ dũng khí, bạn có thể tiến lên, bạn có thể quay trở lại. Không có gì phải lo lắng, mọi thứ vẫn ổn.

Trong kinh doanh, tài lộc lúc này kiếm được tiền nhưng không khả quan vì dễ bị hao hụt ngay sau đó. Khi đàm phán với đối tác, họ càng tỏ ra không quan tâm đến việc tập trung quá nhiều vào lợi ích thì càng dễ thành công.

Nếu hào là 6 đồng

Bạn đang sống trong thời gian, không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Tài lộc lúc này không vượng, khai trương không thuận lợi, giao dịch khó thành công.

Quẻ Thủy Địa Tỷ có nghĩa là sự an lành tốt đẹp.

Phân tích chi tiết Quẻ Thủy Địa Tỷ

Thoát ra khỏi

Dịch âm: Tỷ cát, Nguyên phù, Vĩnh cửu, Trinh nữ, Không cửu. Tương lai bất định, hậu hung chồng.

Dịch: Tốt liền kề, dò xét xem bói, hạng nhất, long mạch, chỉnh chu, không sai sót!

Quẻ số 8 là điềm tốt cho mọi việc.

Phần kết

Vì vậy, qua bài viết của vansu.org, Quẻ Thủy Địa Tỷ có điềm “Việc gì cũng có lợi” là một trong những quẻ cát trong Kinh Dịch. Quẻ biểu thị sự may mắn, mọi người đồng lòng giúp đỡ nhau, là thời cơ thuận lợi cho mọi công việc. Tài lộc hanh thông, công việc làm ăn dễ phát đạt, nếu hợp tác với nhiều người thì càng dễ thành công. Tìm việc làm dễ dàng, bệnh tật mau lành. Tình duyên và hôn nhân đều thuận lợi, dễ có nhân duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *