Quẻ số 9: quẻ Phong Thiên Tiểu Súc (小畜 xiǎo chù)

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc là gì?

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc chỉ ra rằng khả năng của bạn chưa đạt đến giới hạn để thành công. Vì vậy, bạn cần tiếp tục trau dồi kiến ​​thức, không nên hiếu thắng khi đến lúc phải dùng đến thứ gì đó.

Tượng của quẻ này là thời tiết, có nhiều mây mù dày đặc nhưng chưa có mưa. Quẻ trên là Thái tức là mây gió, quẻ dưới là Càn chỉ trời. Khi gió và mây đồng thời xuất hiện trên bầu trời, thời tiết sẽ u ám và xám xịt, như thể trời sắp mưa nhưng chưa có mưa. Điều đó tạo cho người ta cảm giác bồn chồn, hoang mang, bất an.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Dựa theo hình thái của nội quái và ngoại quái, quẻ này có ý ám chỉ mọi việc không được suôn sẻ, thuận lợi. Mọi hành động đều gặp trở ngại, không được như ý muốn. Nhưng đừng quá bi quan vì điều đó, bạn cần tiếp tục cố gắng vươn lên vì sau khi mây tan, mặt trời sẽ lại xuất hiện và vận may sẽ đến.

Lá bài này ứng dụng trong cuộc sống có những ý nghĩa sau:

Chúc: gặp nhiều trở ngại nên không đạt được mục đích.

Tình duyên: thành công không dễ, dù thành công nhưng lại gặp thất bại nặng nề dẫn đến bi kịch.

Hôn nhân: không thể thành công. Ngoài ra, nhiều chướng ngại vật sẽ cản đường.

Con cái: việc phải lo lắng, chăm sóc con cái khiến bạn mệt mỏi và bất lực.

Công việc: cơ hội chưa đến nên còn khá ảm đạm, rủi ro bất ngờ sẽ khiến giao dịch của bạn gặp khó khăn.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Sức khỏe: cơ thể suy nhược, mắc nhiều bệnh tật. Vì vậy, bạn cần chăm sóc bản thân tốt hơn để tránh trường hợp tuổi thọ ngắn.

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc có nghĩa là “Mật Vân Bộc Vũ”.

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc
Lời giải Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Âm số của Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Nếu hào là 1 nước đi

Quẻ này cho thấy quá khứ không thể thay đổi, vì vậy hãy quên đi quá khứ và tiếp tục tiến lên để phát triển.

Trong kinh doanh, có thể kiếm được tiền nhưng cần đề phòng tiền mất tật mang. Tài lộc lúc này không được tốt, không nên khai trương cũng như mở rộng quy mô kinh doanh để tránh bị thua lỗ nặng.

Nếu rãnh là 2

Đã đến lúc, vì vậy bạn cần phải làm việc chăm chỉ để có thể thành công.

Trong công việc tài lộc hanh thông nên kiếm được tiền. Tuy nhiên, nếu bạn vội vàng, công việc của bạn sẽ bị hủy hoại. Không nên mở bán, mở bán vào thời điểm này. Giao dịch sẽ thất bại nếu không tham khảo ý kiến ​​của mọi người.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nếu hào 3 di chuyển

Hiện tại bạn đang rơi vào tình thế khó khăn vì có kẻ đang muốn hãm hại bạn. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn, chờ đợi, không hành động hấp tấp.

Tài lộc không tốt, công việc làm ăn không tốt, không nên để xảy ra mâu thuẫn với người xung quanh. Muốn buôn bán, giao dịch thì phải đưa hàng ra chợ có sức tiêu thụ tốt để tránh bị lỗ.

Nếu rãnh là 4,

Vận may của bạn ngày càng khởi sắc, làm ăn phát đạt. Các mối quan hệ về sự nghiệp, gia đình và tình yêu ngày càng tốt hơn. Nhưng muốn lâu dài nên giữ đức.

Vận may lúc này tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào cách bạn ứng xử. Thời điểm này rất thích hợp để khai trương, giao dịch thành công, đôi bên đều thành tâm.

Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc
Âm số của Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc

Nếu hào thì 5 đồng.

Bạn đang rất bận rộn nhưng lại có người làm phiền nên mọi mưu cầu đều chưa thành. Bạn phải nhẫn nại và kiên trì, tránh xa những người xấu.

Trong kinh doanh, tài lộc khá vượng. Việc khai trương lúc này thành công tốt đẹp và có người giúp đỡ. Đã hoàn thành giao dịch mua bán thành công.

Nếu rãnh là 6,

Thời vận hanh thông, cần tranh thủ làm việc lớn nếu muốn công thành danh toại.

Trong công việc làm ăn tuy có tài lộc nhưng cần chú ý thái độ của bản thân, nếu không có thể ảnh hưởng đến tình hình. Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để mở, giao dịch có thể thành công, nhưng bạn phải biết tận cùng mọi thứ.

Thẻ này thuộc về nhóm Cung điện Chi phí

Phân tích chi tiết quẻ Phong Thiên Tiểu Thư

Thoát ra khỏi
. . . .

Dịch nó:

Tiêu Viêm vui vẻ rõ ràng.

Trời Tây mây mù bao phủ, mưa rơi.

Quẻ số 9- có khí nhưng không có chất.

Phần kết

Vì vậy, qua bài viết của vansu.org, quẻ Phong Thiên Tiêu Súc mang điềm “tạm bợ”, là một quẻ xấu trong Kinh Dịch. Đối mặt với tình huống bất lợi, bạn phải cực kỳ kiên nhẫn. Tài lộc không thành, danh vọng không thể như ý muốn, cần chuẩn bị kỹ càng hơn. Quẻ này cho biết thời cơ chưa chín muồi, tưởng đã thành nhưng thực tế chưa thành. “Mưu sự tại nhân”, vì vậy cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *