Quẻ số 56: quẻ Hỏa Sơn Lữ (旅 lǚ)

Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Khái quát về quẻ số 56: Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Về khái quát quẻ số 56 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch, thì quẻ Hoa Sơn Lư là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Ly. Cung Ly gồm có: Thuận Ly, Hoa Sơn Lư và Hỏa Phong Đỉnh, Hỏa Thủy Vị Sa đến cả Sơn Thủy Mộng, Phong Thủy Hoàn và Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Cung Ly có các đặc điểm: Lạc Thư là số 9, tượng trưng cho hướng Chính Nam. Ngũ hành thuộc Hỏa và thời gian tương ứng với mùa hè. Có số 2 và số 7 là số “sinh” thuộc hành Hỏa, thuộc quẻ mệnh. Hai Can tương ứng là Bính – Đinh và Chi tương ứng với Ngọ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Kinh doanh Phong, quá vượng sẽ mất hòa khí, nên sau quẻ Phong là quẻ Lữ. Quẻ Lửa núi Lư Có một con quái vật là (E gen4) Cần hoặc Núi (LLI). Còn quái trên là (li2) Ly hoặc Hỏa (X). Lu trên là Ly tức là lửa; và bên dưới là Bite, có nghĩa là núi, là sự nghỉ ngơi.

Lửa bay đi, không đứng yên một chỗ nên gọi là Lư. Lu còn có nghĩa là du khách, lữ hành (không có nhà). Đã đi du lịch thì tất nhiên không có chỗ ở cố định, lúc nào cũng phải lo lắng và thận trọng, trong lòng không yên.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Hỏa Sơn Lữ
Ý nghĩa của Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Giải thích động thái của Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Kiêu ngạo: có nghĩa là xử lý có sai sót, vì thiếu duyên có thể gặp tai họa. Bạn cần phải xem xét lại hành vi của mình để trở nên tốt hơn. Người ta cũng cho rằng, mọi mưu đồ đều bất lợi, cần sáng suốt tìm lối thoát. Cẩn thận với bất kỳ trường hợp dự phòng nào. Những việc chưa rõ ràng không nên nhúng tay vào kẻo mang tai họa vào giữa.

Hào 2 động: nghĩa là tuy không có cơ sở nhưng gặp thuận lợi, bình an, chẳng những không hao tổn mà còn có người tin cậy. Cũng cho rằng, không nên quan tâm đến cái lợi trước mắt vì nó quá mong manh. Nếu bạn chỉ chạy đua trong hiện tại thì không thành công mà còn mang tiếng. Cần phải cẩn thận, tiết kiệm và tính toán chi li, nếu không sẽ hỏng việc.

Kiêu ngạo 3 chiêu: điềm báo phải khiêm tốn, cư xử trước sau, nếu không mọi việc sẽ thất bại. Cũng cho biết rằng nếu bạn quyết định làm như vậy, hãy tiến hành ngay lập tức. Lấy lòng nhân từ và nhân hậu làm cơ sở, mọi công danh, sự nghiệp, tình duyên đều hanh thông, tài lộc vượng phát.

Hào 4: tức là có chỗ dựa, có đủ điều kiện vật chất, trang bị bảo hộ. Nhưng không hài lòng. Cũng có ý kiến ​​cho rằng, công việc tuy chậm nhưng có kết quả khả quan. Vì vậy, hãy mạnh dạn thực hiện. Nếu xung đột được giải quyết, tương lai tươi sáng

kiêu hãnh trong 5 hành: nói sống và cư xử theo hoàn cảnh hiện tại, khiêm tốn, mềm mỏng thì mới yên bề gia thất và đạt được điều mình mong muốn. Anh cũng cho biết hãy sống trung thực, nói thẳng thắn, dù ở đâu cũng sẽ có người đến giúp đỡ và thông cảm. Luôn có quý nhân ở bên, mọi chuyện sẽ như ý.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hào 6: cho biết do thiếu cẩn trọng nên vuột mất cơ hội tốt. Cần giữ đức tính hòa nhã thì mọi việc mới được như ý. Điềm báo rằng nếu bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu thì công việc sẽ hanh thông. Xem bệnh: bệnh tuy dai dẳng nhưng sẽ khỏi.

Phân tích chi tiết Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Quẻ Hỏa Sơn Lữ
Phân tích chi tiết Quẻ Hỏa Sơn Lữ

Thoát ra khỏi
. . . .

Lu. Hạnh bé bỏng. Lữ Trinh. Cát.

Dịch nó

Lu là một khách du lịch, một người thích du lịch,

Mong được bình an một chút.

Người hành hương của quê hương.

Vì vậy, chính đáng, chúc may mắn.

Nếu bạn đã tha thứ và được tha thứ, tất nhiên, bạn sẽ không hạnh phúc cho lắm. Vì vậy nó phải chính đáng, mới hay.

Câu chuyện đố

Câu chuyện của quẻ số 56 bàn về hành vi cần có khi ra nước ngoài. Chuyện kể rằng: Lỗ Thu giỏi giang, an phận. Nhưng không thể thoải mái vẫy vùng như ý muốn. Khi ra ngoài phải biết nhẹ nhàng, từ tốn, khéo léo xử lý (Như thâu tóm ngoại tâm).

Cũng phải biết cách làm vui lòng người có quyền ở nơi ở (Nhị Thuận Hồ con). Phải xử sự thật sáng suốt (Chỉ Nhị Lê Hồ Minh). Có như vậy việc phóng điện mới trọn vẹn và chắc chắn (Thi Thị Tiểu Hạnh). Có hành vi tốt, có thì mới bình an vô sự (Lữ Trinh cát dã). Những người biết cách cư xử khi lưu lạc trên đất nước bạn thực sự là một việc lớn như vậy (Lữ chi thời Đại hi Tài).

Quẻ Hỏa Sơn Lữ có điềm gì?

Quẻ Hỏa Sơn Lữ không phải là một điềm lành. Tuy nhiên, nó cũng không mang lại tai họa và trở ngại. Quẻ này thường có lợi cho một số việc như xuất hành, nhập đạo. Quẻ 56 khuyên rằng dù làm gì cũng cần phải giữ được sắc của Càn, tức là Ly khôn ngoan để tạo lập trường độc lập khéo léo. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tận dụng cơ hội trở về sau khi tình hình đã tạm thời ổn định.

Đây là những chia sẻ của vansu.org về luận giải chi tiết ý nghĩa của Quẻ Hỏa Sơn Lữ trong Kinh Dịch. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết về quẻ số 56 để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *