Quẻ số 5: quẻ Thủy Thiên Nhu (需 xū)

Quẻ Thủy Thiên Nhu

Tóm tắt quẻ Thủy Thiên Nhu

Quẻ Thủy Thiên Nhu hay còn gọi là quẻ Nhu (需 xū), là quẻ thứ 5 trong 64 quẻ. “Nhu” có nghĩa là nhu cầu cung cấp đồ ăn thức uống, hay còn có nghĩa là mềm mỏng, khéo léo, chờ đợi thời cơ.

Nếu gặp Nhu, hãy trung thực, thật thà và hết sức bình tĩnh. Cần linh hoạt chờ thời cơ, không nóng vội, không trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Lá bài này tượng trưng cho sự kiên nhẫn và bền bỉ. Vì vậy, nếu không có tính kiên nhẫn, làm việc vội vàng sẽ dẫn đến hậu quả không đáng có, tệ hơn có thể gặp nguy hiểm không lối thoát.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện và trau dồi cho mình thật nhiều kiến ​​thức cũng như sức khỏe để đến thời điểm thích hợp mới có thể tự tin thể hiện khả năng của mình. Khi hành động, điều quan trọng vẫn là đức tính trung thực, chỉ có như vậy mới dễ dàng gặt hái được thành công.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Thủy Thiên Nhu – quẻ bói số 5 trong Kinh Dịch

Ý nghĩa của quẻ Thủy Thiên Như trong cuộc sống

Thiệp của Thủy Thiên Như có những ý nghĩa cơ bản sau:

Điều ước: không thể làm vội vàng, nếu bạn duy trì sự kiên nhẫn, thành công sẽ đến.

Tình yêu: bốc đồng sẽ dẫn đến thất bại, có tấm lòng chân thành trong lúc chờ đợi sẽ mang lại kết quả tốt.

Hôn nhân: mọi thứ xung quanh phức tạp và hỗn loạn, luôn gây rắc rối. Điều duy nhất để thành công là tiếp tục làm việc chăm chỉ, tiếp tục duy trì sự kiên trì bình tĩnh.

Gia phả: hiện tại đang có những rắc rối, rắc rối nhỏ. Đối với sự hưng vượng của gia đình, khi đứng trước những quyết định lớn nhỏ, cần giải quyết thấu đáo và dứt khoát trong mọi việc.

Công việc: không nên tham lam lợi trước mắt. Cần phải kiên định, đợi thời cơ thích hợp mới hành động, nếu không sẽ thất bại trong gang tấc.

Sức khỏe: có sức khỏe tốt nhưng về già khó tránh khỏi bệnh tật.

Quẻ Thủy Thiên Nhu – quẻ của sự chờ đợi

Quẻ Thủy Thiên Nhu
Ý nghĩa của quẻ Thủy Thiên Như trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Diễn biến của quẻ Thủy Thiên Nhu.

Nếu hào là 1 nước đi

Ban đầu có nhiều khó khăn trở ngại nhưng dần dần sẽ khá lên. Cần tránh tai họa bất ngờ, tích cực xây dựng nhiều mối quan hệ khác nhau, không thoái thác, quan tâm đến người khác. Có vận hạn nhưng cuối cùng vẫn bình yên, hạnh phúc.

Tài vận trong công việc làm ăn không được tốt, cần cẩn trọng trong mọi hành động. Khai trương lúc này không tiện, cần đợi lúc khác. Khi giao dịch không nên xuất tiền ngay kẻo tiền mất tật mang.

Nếu rãnh là 2

Vận khí đã đến, nên hành động theo mọi việc đã đề ra, có hung tinh thì mọi việc sẽ suôn sẻ.

Thời cơ sáng sủa, nếu làm việc gì thì nên quyết định ngay, đừng chần chừ, nghi ngờ mà bỏ lỡ cơ hội. Tài lộc trong kinh doanh đang lên nhưng sẽ có những rủi ro nhỏ khiến tiền bạc hao hụt. Bán hàng và giao dịch thành công, nhưng chỉ nên thực hiện các thỏa thuận có hiệu lực.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nếu hào 3 di chuyển

Cho biết đã đến lúc hài lòng. Nếu là nữ, tình yêu và phép màu đã đến. Nếu là nam giới thì con đường sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi và vẻ vang.

Tài lộc trong công việc làm ăn phát đạt nhưng đừng vội khai trương, gia hạn. Không nên giao dịch vào thời điểm này, cần đề cao cảnh giác với đối tác, khách hàng kẻo bị liên lụy.

Nếu rãnh là 4,

Bảo rằng có cơ hội vào Nam, nên chọn miền Nam để hoạt động mới. Các hướng Đông, Tây, Bắc đều không có lợi cho mọi việc, tránh đến.

Vận tài lộc trong kinh doanh tương đối tốt, biết nắm bắt cơ hội trước mắt sẽ gặt hái được nhiều lợi ích lớn. Có cơ hội khai trương, giao dịch thuận lợi, sinh lời cao.

Nếu hào thì 5 đồng.

Mọi thứ xảy ra đều có quy luật. Đã thất bại thì không việc gì phải tự trách mình, đứng trước thắng bại, thất bại cũng đừng buồn. Chấp nhận số phận của bạn.

Công việc làm ăn phát đạt, có thể thu về nhiều tiền. Lúc này khai trương đại vận, giao dịch thuận lợi, chân thành hợp tác.

Nếu rãnh là 6,

Bạn đang ở trong tình trạng tốt, được tổ tiên phù hộ nên mọi việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Công việc kinh doanh có lãi, nhưng những thứ khác vẫn phụ thuộc vào hành vi của chính bạn mà quan trọng. Trong giao dịch kinh doanh cần phải có thái độ tốt thì mới có thể thành công.

Quế Như điềm đạm và có sức chịu đựng

Quẻ Thủy Thiên Nhu
Diễn biến của quẻ Thủy Thiên Nhu.

Phân tích chi tiết Quẻ Thủy Thiên Nhu

Thoát ra khỏi:

利 涉 大 川

Như: Hữu phú, Quang Hanh, Trinh nữ, Cát. Những lợi ích tuyệt vời.

Dịch: Chờ đợi, có lòng thành, tin tưởng, trong sáng, thành đạt, giữ được việc chính là tốt. “Dù có nguy hiểm như băng qua sông cũng sẽ thành công.”

“Viên ngọc sáng lộ ra, ngày đã đến

Kiện tụng, cũng tiêu tan

Cơ hội vàng, tự mang lại

Việc gì cũng thành công, đừng ngại những điều chướng tai gai mắt ”.

Quẻ Thủy Thiên Nhu có điềm báo “Vận khí đã đến”.

Phần kết

Như vậy, qua bài viết trên của vansu.org Chúng ta có thể khẳng định rằng, quẻ Thủy Thiên Nhu là quẻ cát trong Kinh Dịch. Mưu sự viên mãn, hôn nhân hòa thuận, cầu tài được như ý, cầu được như ý. Quẻ này cho chúng ta biết cách ứng xử khi chờ đợi, tùy theo gần hay xa, quan trọng nhất là không được nóng vội, giữ được sự chính trực thì ngay lập tức mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *