Quẻ số 63: quẻ Thủy Hỏa Ký Tế (既濟 jì jì)

Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Tổng quan Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Ý nghĩa Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế là mọi thứ đang được hoàn thành hoặc đã được hoàn thành – sau khi mọi thứ đã vào đúng vị trí, đã hoàn thành. Lực dương thể hiện số lẻ và lực âm thể hiện số chẵn. Các dimes luân phiên nhau trong toàn bộ quẻ, một dương và sau đó âm khác.

Mỗi rãnh ở đúng vị trí của nó, và hai lực nằm trong chuỗi và tương hỗ với nhau. Đơn nguyên trên là Khảm, đại diện cho con trai cầm thú, còn đơn nguyên dưới là Ly, đại diện cho con gái thứ. Đàn ông và phụ nữ đều ở đúng vị trí của họ, cho thấy sự liên kết phù hợp.

Trong đoán Quẻ Thủy Hỏa Kí, điều này có nghĩa rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để thành công và nổi tiếng. Nhưng thời gian này sẽ không dài và người ta phải thực sự cảnh giác trước sự suy giảm của vận may.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Quẻ này tượng trưng cho sự nhàn hạ, giàu sang và thịnh vượng. Sẽ có những thành tựu nhất định, nhưng khi vận may đã lên đến tột cùng thì đồng thời dấu hiệu sa sút cũng từ đó mà hình thành. Vì vậy, đừng kiêu ngạo, tự mãn hay cẩu thả trong bất cứ giây phút nào.

Sự cẩn thận và kỹ lưỡng là điều cần thiết và bắt buộc để bạn giữ được vận may. Đừng lập kế hoạch cho những phát triển mới. Hãy giữ nguyên hiện trạng, giữ mọi thứ ngăn nắp. Có thể mọi chuyện diễn ra suôn sẻ trước mắt nhưng sau đó lại đổ vỡ.

Về gia đạo: Sinh ra trong một gia đình giàu có. Tôi may mắn từ nhỏ, nhưng sau này hoàn cảnh gia đình éo le.

Tình yêu: Có thể thành công nhưng đồng thời cũng sẽ xảy ra những thay đổi nếu bạn trì hoãn quá lâu. Tốt nhất bạn nên kết hôn sớm.

Về sự nghiệp: Thời điểm hiện tại tương đối tốt, sau này có thể bị suy thoái.

Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế
Ý nghĩa của Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tóm tắt các hào trong Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong quẻ Thủy Hỏa Kí mà bạn có thể tham khảo!

Chữ Cửu: Tượng trưng cho người cương trực, người tài giỏi. Đầu Kỷ – Tị chỉ nên hành động từ tốn, không nên nóng vội sẽ hỏng việc ngay.

Lục nhị: Chính thắng là trung, trên ứng với Cửu ngũ. Nhưng Ngư có bản tính kiêu ngạo, không chịu nhường nhịn Nhi. Nhi hãy kiên trì và kiên trì, sẽ có ngày Ngư sẽ về với Nhi mà thôi.

Cửu Tam: Trùng Dương, lại thuộc quẻ Ly, quá cố chấp, nên có lời khuyên: ở Kỷ – Tị nên an phận thủ thường, chớ nghe lời tiểu nhân, tình cảm riêng tư gây chuyện thị phi.

Lục Tốn: Bắt đầu vào quẻ Khảm là nguy hiểm, tức là Đạo có dấu hiệu dao động, nên phải thật sự cẩn thận. May mắn thay, thận Tử Như biết cách chăm sóc lâu dài nên không xảy ra vấn đề gì.

Cửu Ngũ: Cũng giống như Lục Nhi, nhưng bản thân Nhị vẫn ở dưới thiên hạ, thời Tề còn mạnh mẽ, Nhị cũng hiền nên không sao. Ngược lại, Ngũ vào tứ vận trên, thời Tế rung động, nhưng Ngũ lại mạnh, e rằng sẽ gặp nạn.

Thương Lục: Ở trên Khảm, là lúc nguy cấp hy sinh, không cách nào kéo lại được.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế
Tóm tắt các hào trong Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Phân tích Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế

Dấu hiệu. Hàn Tiếu. Lợi nhuận trinh. Sự hỗn loạn chung.

Dịch nó

Điều quan trọng là thời điểm thành công lớn,

Bây giờ hợp đồng lớn đã rõ ràng.

Lo lắng về những điều nhỏ nhặt,

Kiên trì, duy trì một nền tảng tình yêu mới,

Ban đầu, tất cả đều tốt,

Cuối cùng có thể điêu khắc tinh thần chia lìa.

Bỏ qua câu chuyện

Khi nó hơn người, nó nên được thực hiện. Sau quẻ Tiểu Quả là đến quẻ Thủy Hỏa Kỳ Tế. Quẻ Kỷ Tế có hình khảm ở trên và Ly ở dưới. Đây là sự giao hòa, thông thủy của lửa nên làm việc gì cũng hanh thông.

Toàn bộ quẻ có 6 diềm chính, thể hiện một xã hội hoàn chỉnh, trong đó mỗi người đều có địa vị xứng đáng với công lao của chính mình.

Tóm lại, trên đây là những phân tích chi tiết và cụ thể nhất về Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế, đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy. Hy vọng sau bài chia sẻ này của vansu.org Bạn đọc đã biết vận may Hung – Cát mà quẻ số 63 này mang lại. Từ đó áp dụng vào cuộc sống cũng như công việc của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *