Quẻ số 62: quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá (小過 xiǎo guò)

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá là gì?

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có nghĩa là hơi quá đáng, bất hòa và nhiều rắc rối. Rãnh thứ ba và thứ tư tính từ dưới lên đều là chiều dương. Các hào còn lại sẽ là hào. Ngoài ra, lực dương bị lực âm bao vây cũng không phát huy được hết vai trò của mình nên hơi khó khăn.

Âm đại diện cho những việc nhỏ và dương đại diện cho những việc lớn. Hào ở giữa, chủ ở mỗi quái là âm. Do đó, điều này có nghĩa là nếu những việc nhỏ không được hoàn thành, người ta không nên hy vọng sẽ hoàn thành được những việc lớn.

Hình ảnh của Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá có sự xuất hiện của hai người ngồi quay lưng lại với nhau, do đó gợi lên sự bất hòa. Trong quẻ này ngụ ý rằng mọimọi việc sẽ không thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Một người cần giữ mình trong một phạm vi nhất định, nhiệm vụ hoặc chuyên môn của mình.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá trong cuộc sống

Trong lá bài này, bạn không nên hy vọng làm điều gì đó vĩ đại, nằm ngoài chuyên môn hoặc khả năng của bạn. Đặc biệt cẩn thận, không cố gắng tranh cãi với người khác nếu họ vượt trội hơn bạn về sức mạnh. Vì điều này sẽ dẫn đến thất bại và những điều không đáng có xảy ra.

Biết cách tiết chế và giữ nguyên hiện trạng là điều tốt lành. Đi lên chắc chắn sẽ gặp bất lợi. Sự bất hòa có thể dẫn đến việc bị lôi kéo vào những rắc rối. Có khả năng phải chia tay với bạn bè hoặc người thân, vì phạm sai lầm trong công việc.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá
Ý nghĩa của Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá trong cuộc sống

Sơ lược về các hào trong Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá mà bạn đọc có thể tham khảo!

Sơ Lục: Đại diện cho tiếng nói mềm mỏng bất chính, lại ứng với Cửu Tử nên rất tích cực bất chấp nhát gan.

Lục Nhi: Âm cần lấy việc chính, lẽ ra chính mình phải yêu cầu cương thi. Nhưng ở Tiêu cũng vậy, không được gặp vua mà chỉ có những người hầu cận của vua. Điều đó rất tốt, không có cũ.

Cửu Tam: Tượng trưng cho trùng dương, đắc quyền bất trung, là người trong quý nhân quá cố chấp. Lúc trước khi phụ trách, cô sợ sẽ gặp nguy hiểm.

Cửu tử: Dương hào cư âm, nếu biết hạn chế nội cương thì về già.

Lục Ngũ: Ở địa vị tối cao nhưng đến thời Tiểu Quả phải kết bạn với Lục Nhi cũng mềm lòng.

Thương Lục: Âm thanh nhẹ nhàng nhưng quái tính Chan cao, bản thân nó hiếu động, tệ quá. Bức tượng giống như một con chim không thể tự lượng sức mình, bay trên trời cao chắc chắn sẽ kiệt sức. Hoặc người tài giỏi, nhát gan nhưng có tham vọng lớn, tất yếu trong tiết Tiểu Quả chỉ thuận lợi cho những việc nhỏ nhặt.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích chi tiết toàn bộ Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Quá nhỏ. Hanh. Lợi nhuận trinh. Khả năng của câu đố. Không thể làm được.

Chim đi chi âm. Không nghi ngờ gì nữa, cao và thấp. Đại cát.

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá
Phân tích chi tiết toàn bộ Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá

Dịch nó

Hào Âm nhiều hơn Dương,

Đã gọi là Tiểu Qua, đường vẫn thông.

Nếu bạn có một trái tim,

Sau đó ra để có lợi, công việc dễ dàng.

Sức mạnh trung bình, cho dù công việc tầm thường,

Đừng quan trọng hóa vấn đề, hãy nắm lấy chiếc nhẫn.

Chim bay, để lại tiếng vang,

Tầm cao không bay tới, tầm thấp chỉ bay tới.

Đó là một thời gian rất tốt.

Bỏ qua câu chuyện

Truyện giải thích rằng Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá là những việc quá nhỏ vẫn không thể làm chủ được. Thời thế thay đổi, nếu vẫn theo chính đạo, chân chính, vẫn thích ứng với hoàn cảnh thì mới mong đem lại thuận lợi.

Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá gợi lên hình ảnh chim bay, nhắc nhở chúng ta trong thời thế đổi thay, không nên vươn cao quá mà chỉ nên đạt đến quan điểm của bản thân là hợp tình hợp lý.

Khi đã có lòng tin rồi thì hãy nhanh chóng hành động, hành động đó có thể là quá đáng. Vì vậy sau quẻ Phong Trạch Trung Phủ là đến Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Quẻ Tiểu Quả có Chấn ở trên và Cấn ở dưới. Sấm sét bị bóp nghẹt ở lưng chừng núi, không thể lan rộng.

Quẻ có hào thứ hai và hào thứ năm là trung cung, nhưng lại có thêm Tam và hào thứ tư nên không làm được việc lớn.

Nhìn chung, trên đây là sự phân tích, luận giải chi tiết về Quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá – quẻ số 62 của các chuyên gia hàng đầu về phong thủy, tử vi. Hi vọng những chia sẻ trên của vansu.org Đã giúp bạn có được một số kiến ​​thức thực sự hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *