Quẻ số 1: quẻ Thuần Càn (乾 qián)

Quẻ Thuần Càn

Quẻ Thuần Càn là gì?

Quẻ 1: Quẻ Thuần Càn là một trong 64 quẻ trong Kinh Dịch được các bậc thầy trong lĩnh vực tử vi nghiên cứu và giải mã. Trải qua hàng ngàn năm, quẻ Càn đã được trau dồi và luận giải đúng sai để có được kết quả như hiện nay.

Theo lưu truyền từ người xưa, quẻ Càn rất phức tạp, không dễ để tìm hiểu và khám phá ra ý nghĩa của quẻ này. Có thể nói, hiện nay rất ít người có thể hiểu hết được ý nghĩa của quẻ số 1 cũng như 64 quẻ trong Kinh Dịch.

Quẻ Thuần Càn là quẻ số 1 trong Kinh Dịch.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Thuần Càn

Theo lời dạy của người xưa, Càn là hành động nhẹ nhàng và sáng tạo. Biểu tượng của quẻ Càn có nghĩa là Thiên hành tinh – Sự chuyển động của mặt trời với tốc độ cao. Vì vậy, quẻ Càn mang đến điềm báo về sự phát triển, giàu có, phát triển và thịnh vượng. Không những vậy, quẻ Càn còn tiềm ẩn năng lượng lợn rất lớn.

Quẻ Thuần Càn
Ý nghĩa của quẻ Thuần Càn 

Quẻ Càn có 6 hào dương, tượng trưng cho vạn vật. Tuy ẩn chứa năng lượng mạnh mẽ nhưng người được quẻ này vẫn giữ được cốt cách của quý nhân, chính nghĩa, yêu chuộng hòa bình và bảo vệ mọi vật xung quanh. Có thể nói chắc chắn rằng quẻ Càn có tính chất mạnh mẽ và sáng suốt. Mạnh mẽ trong mọi hành động và khôn ngoan trong cách xử lý. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc mà gặp phải lá bài này thì xin chúc mừng, mọi việc sẽ được giải quyết một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Can là điềm báo của sự phát triển, giàu có, phát triển và thịnh vượng

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Âm số của quẻ Thuần Càn

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hào của quẻ Thuần Càn mà bạn nên tham khảo:

Cửu đầu: Đây là hào có vị thấp nhất trong quẻ Càn, tượng trưng cho sức mạnh tiềm tàng của rồng.

Cửu Nhị: Đây là âm vị trú ngụ của Dương Hao, giống như rồng đã rời khỏi nơi trú ngụ.

Cửu Tam: Dương Hao cư dương, ở thế bấp bênh dưới tứ quái trên và trên quái hạ, điều này có thể hiểu được, bạn đang ở vào thế khó xử.

Cửu tứ: Tuy có vị trí bấp bênh như hào Tam nhưng có thể tiến và lui dễ dàng hơn.

Chín Ngũ: Hào này đại diện cho việc nhận được sự giúp đỡ lớn của người tài để phát triển. Hình ảnh tượng trưng là một con rồng bay lên trời.

Thượng Cửu: Hào này còn gọi là phản long, dưới một người nhưng trên vạn người.

Sám hối: Nếu không tính đến lối thoát, bạn rất có thể sẽ gặp phải những điều mà sau này phải hối hận.

Quẻ Thuần Càn có đặc tính mạnh mẽ và sáng suốt

Quẻ Thuần Càn
Âm số của quẻ Thuần Càn

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ thuần càn có gì tốt?

Khi nhận được bói toán Quẻ Thuần Càn, bạn nên có dũng khí để tiến về phía trước, từ đó cân nhắc hành động và bối cảnh của bản thân cho phù hợp để tránh rơi vào tình thế khó xử. Đối với thứ hai và thứ năm, giữa, nên thuộc về hai loại người hoặc thời kỳ khác nhau cũng tốt cho mọi hành động. Ngược lại, hai hào Tam và Tốn cần thận trọng, suy nghĩ trước khi hành động để hiểu rõ lúc nào nên tiến, lúc nào nên rút.

Có thể nói, quẻ Càn là một điềm lành cho mọi việc trong cuộc sống. Quẻ này có thể ứng dụng để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, kinh tế hoặc ứng dụng vào một số việc như tài lộc, tình duyên, hôn nhân gia đình.

Quẻ số 1 là điềm tốt cho mọi việc, giúp mọi việc suôn sẻ.

Phân tích chi tiết quẻ Thuần Càn

Thoát ra khỏi

. 元 亨 利 貞

Kiên. Nguyên tắc lợi ích

Dịch nó:

Kiên là gốc của muôn loài

Làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp theo mọi cách

Mang lại lợi ích cho sức khỏe xương

Một lần nữa, thành tựu mới là

Bỏ qua câu chuyện
Thôn viết: Càn tượng trưng cho trời, bên cạnh Dương Cương là Trung Chính. Theo đó, người được quẻ Càn cũng được coi là người có tài và có đức, có thể thành công trọn vẹn trong bất cứ lĩnh vực nào.

Hướng dẫn giải quẻ số 1 chi tiết nhất

Việc luận giải quẻ số 1: Quẻ Càn được đội ngũ chuyên gia tử vi của chúng tôi sưu tầm, nghiên cứu và xây dựng trên cơ sở Kinh Dịch cổ. Theo đó, muốn biết ý nghĩa của cách bói này, các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đã phải xây dựng một hệ thống đồ thị tương đối phức tạp. Đồng thời kết hợp giữa đồ hình với Ngoại cảnh và Nội tâm để tìm ra ý nghĩa chính xác của việc xem bói.

Không dễ gì giải được quẻ Càn

Phần kết

Hi vọng qua nội dung trên của vansu.org Bạn đọc có thể nắm được ý nghĩa của quẻ Thuần Càn. Từ đó vận dụng quẻ này một cách tốt nhất vào mọi mặt của cuộc sống sao cho phù hợp và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *