Quẻ số 3: quẻ Thủy Lôi Truân (屯 chún)

Quẻ Thủy Lôi Truân

Quẻ Thủy Lôi Truân là gì?

Kinh: 屯 元亨利貞, 勿 用 有 攸 往, 利 建 候.

Dịch âm thanh. – Tôn trọng trinh tiết, vật phẩm hữu ích cho chuyến du lịch, lợi ích từ dịch vụ.

Dịch. – Tiên sinh, công thành, lợi lộc, lâu bền, không dùng mưu để đi, lợi để dựng hầu tước.

Quẻ Thủy Lôi Truân là quẻ thứ 3 trong số 64 quẻ trong Kinh Dịch, được xây dựng nhờ sự nghiên cứu của các vị Tổ sư trong lĩnh vực tử vi và Kinh Dịch. Người được quẻ Trùn đã phải trải qua một quá trình dài tu luyện, luận giải đúng sai mới có được kết quả như ngày hôm nay.

Mỗi quẻ được sinh ra là vô cùng phức tạp. Số 3 cũng không ngoại lệ. Trong xã hội hiện đại, có rất ít người hiểu được ý nghĩa của quẻ số 3 – Thủy Lôi Trục và giải mã được những điều thâm thúy xung quanh nó.

Quẻ Thủy Lôi Truân là quẻ bói số 3 trong Kinh Dịch.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thủy Lôi Truân

Trùn đầy, là biểu tượng cho sự khởi đầu của vạn vật. Mọi sinh vật khi sinh ra, đều yếu ớt và không có khả năng chống chọi với bão tố. Khởi đầu nào cũng gian nan, vất vả, khó khăn nên chữ (trund) xuất phát từ chữ (tao), như mầm cỏ.

chỉ nứt từ dưới đất lên chứ không thẳng.

Tru là gian nan, khó khăn thuở ban đầu. Quẻ này là Chấn gặp Khảm, Kiền Khôn vừa giao nhau mà gặp chỗ dừng, nên có tên là Triệt. Ở nơi hiểm trở mà vẫn động, tuy có thể thành công, nhưng ở chỗ hiểm trở nên giữ chính tâm (đối với ác) chớ xông tới mà hãy cầu cứu quý nhân (phản là đề cử. một người tốt). cho hầu tước).

Quẻ Thủy Lôi Truân là điềm xấu, nói về những khó khăn trong thời gian đầu.

Quẻ Thủy Lôi Truân
Ý nghĩa của Quẻ Thủy Lôi Truân

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tóm tắt các hào của Quẻ Thủy Lôi Truân

Hồn Cửu: Chiến công, nghĩa là những người có tài trí ở địa vị thấp, được xếp vào hàng hầu tước (giao giúp thiên hạ lúc hoạn nạn) thì có lợi.

Lục Nhi: Vừa chính trực vừa trung hậu. Nhưng vì Thời Trăn, nửa muốn nhẫn nhịn với Ngu, nửa muốn theo Cố Sơ để ở bên cạnh mình, nên vẫn gặp khó khăn. Không nhận lời, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi Năm phù hợp hơn.

Lục Tam: Bất chính, bất trung, tính tình xấu, nhưng ở cung Trư không suy nghĩ thấu đáo mà mạo hiểm, sau này sẽ hối hận. Tốt hơn là nên rời đi.

Lục Tử: Hào này mềm mỏng, tuy chính trực nhưng thân phận kém cỏi, không dựa được vào Thất tinh, nên cầu lấy Hào 1, giúp đỡ lẫn nhau.

Cửu Ngũ: Hào này vừa chính vừa trung, ở địa vị tối cao, nhưng ở thời Triệt thì thực quyền ở Chu Cửu, ở giữa ngoại quái là Khảm, hung hiểm, nên chỉ tốt và vừa, làm việc nhỏ là được (ứng với Lục nhị phẩm). ), nếu kế hoạch lớn sẽ thất bại. Dù có tài năng, có địa vị nhưng cũng phải chờ thời cơ.

Thương Lục: Đây là một nhiệm vụ gian khổ đã đến cao trào. Nếu là dương thì gian khổ sẽ không còn, nhưng đây là âm nên không ứng phó được với hoàn cảnh, càng vùng vẫy thì càng thất bại.

Quẻ Thủy Lôi Truân có đặc tính mạnh mẽ và sáng suốt

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Thủy Lôi Truân tốt cho điều gì?

Khi nhận được tử vi Quẻ Thủy Lôi Truân, bạn nên cẩn thận những sự việc sắp xảy ra (Khảm). Không nên hấp tấp hành động của Hào Sơ, Hào Nhị, Tam hoặc Thương sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm.

Tốt nhất hãy đợi. Lá bài này xấu, có nhiều khó khăn trước mắt nên bạn phải cẩn thận, đừng mạo hiểm. Chúng ta chỉ có thể chờ tài năng phi thường (Hào Nhị, Hào Ngũ lấy chính) thì thời cơ thuận lợi sẽ đến.

Quẻ số 3 là lời cảnh báo về sự nhẫn nại và cẩn trọng trong mọi việc

Quẻ Thủy Lôi Truân
Phân tích chi tiết Quẻ Thủy Lôi Truân

Phân tích chi tiết Quẻ Thủy Lôi Truân

Thoát ra khỏi
: 元 , 亨 , 利 , 貞 , 勿 用 , 有

Người dịch:

Những con cừu đấu tranh ngay từ đầu,

Nhưng sẽ gặp may mắn sau này,

Phải kiên nhẫn, đừng bốc đồng,

Tìm người giúp đỡ, lợi ích lâu dài.

Bỏ qua câu chuyện

Tuân thủ luật giao nước. Hồ nguy hiểm chung. Trinh tiết tuyệt vời. Lôi Vũ chi chuyển cả kinh. Thiên nhiên đã tạo ra muội than. Sự nghi ngờ bất an.

Theo đó, quẻ Chun là khởi đầu của những khó khăn, gian nan, trắc trở. Cố gắng im lặng chờ đợi thời cơ thích hợp, dần dần tình hình sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Hướng dẫn giải quẻ Thủy Lôi Trục chi tiết nhất.

Việc luận giải quẻ số 3: Quẻ số 3 (quẻ Cun) đã được các chuyên gia tử vi nghiên cứu và tìm hiểu dựa trên những kiến ​​thức của Kinh Dịch cổ xưa. Theo đó, các quẻ được các thầy tử vi cùng nhau biến hóa và luận giải theo từng tên gọi. Đồng thời, để hiểu chính xác ý nghĩa của việc xem bói, cần kết hợp giữa đồ hình với Ngoại quái, Nội quái.

Giải Quẻ Thủy Lôi Truân không dễ.

Phần kết

Sau khi đọc bài, chúng ta có thể hiểu: hào vị chỉ có âm dương, hào vị chỉ có 6. Nhưng ý nghĩa của mỗi hào sẽ tùy thuộc vào từng quẻ, hay nói cách khác: quẻ là của chung. thời gian, và mỗi dio là mỗi thứ trong thời gian chung đó. Hy vọng bài viết của bạn vansu.org đã giúp bạn hiểu phần nào về Quẻ Thủy Lôi Truân và ý nghĩa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *