Quẻ số 37: quẻ Phong Hỏa Gia Nhân (家人 jiā rén)

Phong Hỏa Gia Nhân

Khái quát về quẻ số 37: quẻ Phong Hỏa Gia Nhân.

Về tổng quan của quẻ số 37 trong 64 quẻ Kinh Dịch, thì quẻ Phong Hỏa Gia Nhân của gia đình: là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Thái dương. Cung Tốn gồm các quẻ: Thuận Tốn, Phong Thiên Tiêu Thú và Phong Hỏa Gia Nhân, Phong Lôi Ích thậm chí là Thiên Lôi Vô Vọng, Hỏa Lôi Pháp Hà hay Sơn Lôi Dị, Sơn Phong Cổ.

Vì vậy, nhóm Cung điện Chi phí có đặc điểm: có số Lạc Thư là 4, tượng trưng cho phương Đông Nam, ngũ hành thuộc Mộc, thời gian sẽ tương ứng với sự chuyển giao của Xuân Hạ. Có số 3 và số 8 là hai con số “sinh” thuộc hành Mộc, mệnh Quẻ Tốn, Can tương ứng là Ất và Địa chi tương ứng là Thìn – Tỵ.

Ý nghĩa của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có hình ảnh gió thổi bên ngoài, bên trong có lửa. Điều này cũng tương tự như hình ảnh bếp lửa, tượng trưng cho gia đình sum họp, ấm cúng, hạnh phúc. Khi mở rộng ra, quẻ Gia Nhân giống như hình ảnh của cả một cộng đồng. Có cấp trên và cấp dưới.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hình ảnh trong quẻ giống như một vị bề trên dùng cách cư xử nhân hậu, nhân hậu của Tấn. Cấp dưới được tự do phát triển nguyện vọng cá nhân và tận hưởng cuộc sống theo sự đóng góp cả về vật chất và tinh thần (Lý).

Ngoài ra, Thương Quai Tôn cũng có thể hiểu là con gái trưởng. Hà Quái Ly có thể hiểu là con gái thứ hai. Hình tượng của quẻ Gia Nhân là Phong Tử Hóa Xuất do gió từ lửa mà ra. Nghĩa là một gia đình hòa thuận, thuận chiều con cái.

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có hình gió thổi bên ngoài.

Phong Hỏa Gia Nhân
Ý nghĩa của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Giải thích động thái của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Chủ động: có nghĩa là nếu bạn ngăn chặn những điều xấu ở nhà ngay từ đầu thì bạn sẽ không mắc sai lầm. Nó cũng nói lên rằng: mọi khó khăn gian khổ rồi sẽ qua, thời cơ thuận lợi sẽ đến. Đối với người làm công tác văn hóa nghệ thuật, mong muốn được sum họp bên gia đình, bạn bè sẽ rất tốt.

Hoạt động 2: Nghĩa là nếu thấy không làm được việc mà mình có trách nhiệm (hoặc một nhiệm vụ nào đó) thì phải khiêm tốn và nhờ người khác giúp đỡ. Nhưng bạn cũng cần phải làm một điều gì đó tốt, dù nhỏ đến đâu thì mới thành công.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ba hang đá cũng có nghĩa là mọi việc thành công hay thất bại đều do Chúa định đoạt.

Hào 3: nghĩa là đã giữ trọng trách thì phải biết nghiêm túc, nghiêm khắc. Sẽ có lúc quá nhiều nhưng sẽ hiệu quả. Hào 3 cũng có nghĩa là mọi việc thành công hay thất bại đều do thần định. Nếu phải đi làm xa sẽ rất có lợi cho bạn. Đừng lưu luyến gia đình, mọi việc sẽ thành công. Sự nghiệp chỉ thành công ở những nơi xa lạ.

Kiêu căng thứ 4 có nghĩa là bạn phải làm tốt mọi việc cho bản thân và gia đình để tốt cho bản thân và cả thế giới. Nó cũng chỉ ra rằng có vấn đề về việc thiếu phúc đức và phúc đức cho con cháu mai sau. Bạn cần phải làm điều này để mọi thứ đều ổn. Cần xem xét lại vấn đề thờ cúng tổ tiên và thần linh.

Động lực 5: có nghĩa là bạn cần tự tin vào khả năng của bản thân để giải quyết công việc với tâm thế ôn hòa thì mới thành công. Nó cũng nói: cái trước là tốt, nhưng cái sau là xấu. Cần đề phòng vợ hoặc bạn gái bị thiệt. Cần đề phòng sông nước và đề phòng mọi việc.

Hoan hô 6: cho biết nếu người ở vị trí trên có ý chí và uy nghiêm thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Về phần gia đình, mọi thứ đều ổn. Nó cũng nói rằng ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn, nếu bạn giữ được sự kiên nhẫn và ý chí của mình, cuối cùng sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp.

Phong Hỏa Gia Nhân
Giải thích động thái của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích chi tiết quẻ Phong Hoa Gia Nhân.

Thoát ra khỏi
. .

Những người phục vụ. Quyền lợi trinh nữ.

Dịch nó:

Muốn gia đình tốt đẹp,

Phụ nữ cần phải ngay bây giờ.

Quẻ Gia Nhân Phong Hỏa, thể hiện quy luật chi phối cuộc sống trong gia đình. Nếu luật pháp được chuyển giao cho xã hội, đất nước và toàn thế giới, nó cũng có thể làm cho đất nước cai trị và thế giới hòa bình. Quẻ Gia Nhân, tổng hợp các quan niệm về Đại học, và của Nho giáo.

Tức là có thân thì mới có nhà. Nếu gia đình có của cải, thì quốc gia sẽ trị vì, thiên hạ thái bình. Nền tảng của gia đình là tình nghĩa vợ chồng. Nếu người vợ đúng mực, chung thủy thì gia đình mới bền chặt.

Câu chuyện đố

Trong gia đình, người vợ cần đảm việc nhà, chăm sóc, dạy dỗ con cái, để chồng phải ra ngoài lo mưu sinh. Vì vậy, trong quẻ Gia Nhân, hào Lục nhị phu nhân, cư ở Nội Quài; còn Hào Cửu Ngũ là chồng ở tiết Ngoại quái.

Phân công như vậy sẽ thuận theo mệnh trời, nên Thoán Truyện viết: Hộ. Nhân vật nữ chính hồ đồ. Nam chính bá đạo hồ ly ngoại. Nam nữ chính. Trời đất đại nghĩa là hoang vu. Trong một gia đình, cha mẹ cần có uy quyền đối với con cái. Con cái phải hiếu thảo với cha mẹ.

Phong Hỏa Gia Nhân để làm gì?

Quẻ Gia Nhân là một điềm lành, hướng con người đến những hành động đúng đắn. Vì vậy, công danh sự nghiệp của người sử dụng quẻ Gia Nhân vô cùng thuận lợi, đường Quan Lộc sẽ không ngừng được mở rộng.

Quẻ Gia Nhân là một điềm lành, hướng con người đến những hành động đúng đắn.

Về lĩnh vực gia đình hay tình yêu, đây cũng là một lá bài cực kỳ tốt. Gia đình sẽ sống trong hòa bình, tôn trọng lẫn nhau. Tình cảm lứa đôi sẽ thắm thiết và gắn kết dẫn đến những kết quả tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Sự kết luận

Quẻ Gia Nhân là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Thái dương.

Đây là những chia sẻ của vansu.org về phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong Kinh Dịch. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết về quẻ số 37 để có thể chuẩn bị cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *