Quẻ số 60: quẻ Thủy Trạch Tiết (節 jié)

Quẻ Thủy Trạch Tiết

Quẻ Thủy Trạch Tiết là gì?

“Tiết” có nghĩa là kiểm soát, điều hòa, tiết chế. Hình thái của quẻ bao gồm: nội quái là Đoài hoặc Đoài, ngoại quái là Khảm hoặc Nữ. Tượng của Quẻ Thủy Trạch Tiết bình đựng nước. Khi chôm chôm có quá nhiều nước sẽ bị đầy và tràn ra ngoài, ngược lại, khi chôm chôm nhận quá ít nước sẽ bị khô héo.

Như vậy, khi nhận nước chôm chôm phải biết cách kiểm soát và quản lý hợp lý. Vì vậy, quẻ tượng trưng cho sự điều độ để cuộc sống của chúng ta sống trong kỷ cương, thước đo hài hòa với thiên nhiên. Trong cuộc sống, bạn phải thực hiện đúng bổn phận của mình, tự chủ và hài lòng với vị trí hiện tại. Cần tránh tính tham lam, hám danh, không tôn trọng phép tắc, thiếu kiềm chế, nóng vội sẽ dẫn đến khó nghèo, túng thiếu.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Thủy Trạch Tiết

Khi gặp lá bài Xue, bạn cần phải cẩn thận, chu đáo và có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong mọi việc, tránh tham lam, hấp tấp và có những hành động cưỡng ép. Mọi thứ sẽ an toàn, suôn sẻ và vững vàng nếu bạn biết tiết chế và thận trọng. Việc coi thường các quy tắc, luật lệ, cũng như những hành động bừa bãi xuất phát từ thú vui và lợi nhuận sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi, thua thiệt và thất bại nặng nề.

Quẻ Thủy Trạch Tiết. được ứng dụng trong cuộc sống có những ý nghĩa cơ bản sau:

Điều ước: không thành hiện thực, hãy chờ thời cơ.

Tình yêu: thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào mức độ kiên nhẫn của bạn.

Hôn nhân: có một cuộc hôn nhân viên mãn, không có gì phải lo lắng, vội vàng. Sự kiên nhẫn và cầu tiến sẽ dẫn đến thành công.

Gia phả: việc nhà ngăn nắp, hợp lý được hưởng phúc lộc.

Con cái: chúng ngoan ngoãn và nghe lời; một gia đình hạnh phúc. Nhưng nếu cha mẹ có những hành động và lời nói không phù hợp hoặc cư xử không đúng mực, con cái sẽ nổi loạn và vận may sẽ tan tành.

Quẻ Thủy Trạch Tiết
Ý nghĩa của quẻ Thủy Trạch Tiết

Công việc: ổn, không tốt cũng không xấu.

Tuổi thọ: nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý, tự giác tuân theo, bạn sẽ có một sức khỏe tốt và sống lâu.

Bệnh tật: kéo dài nhưng có thể khỏi được, ăn uống phải cân đối dinh dưỡng.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Hào của quẻ Thủy Trạch Tiết

Nếu bạn có một con hào

Quẻ cho thấy muốn làm việc thì phải có cách cư xử đúng mực, phù hợp. Biết cách thận trọng, biết kiềm chế bản thân là điều tốt. Bạn đang làm công việc không đúng đắn, nếu bạn có thể loại bỏ được suy nghĩ đó, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Tài vận không tốt nên công việc không suôn sẻ. Lúc này không nên tiến hành khai trương kinh doanh, trong giao dịch thì bán buôn có lợi, bán lẻ thì bất lợi.

Nếu rãnh là 2

Cơ hội đang đến, bạn phải tận dụng để thành công, nếu không lần sau sẽ gặp xui xẻo. Trong ứng xử giao tiếp phải biết mình biết ta thì mới thắng. Hãy cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng mắc sai lầm chỉ vì một lý do rất nhỏ.

Trong công việc làm ăn, tài lộc có nhiều khởi sắc nhưng có tổn thất. Không nên khai trương mở rộng, giao dịch làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Nếu hào 3 di chuyển

Nếu bạn không kiểm soát được bản thân, đừng dè dặt và bối rối, bạn sẽ bị trừng phạt. Tình hình hiện tại rất không thuận lợi, nên âm thầm tu dưỡng bản thân, không nên ganh ghét, tranh đua.

Trong công việc, tài lộc yếu kém, không nên khai trương. Giao dịch khó thành công, có tổn thất.

Quẻ Thủy Trạch Tiết
Hào của quẻ Thủy Trạch Tiết

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nếu rãnh là 4,

Quẻ cho thấy nếu bạn vui vẻ kiềm chế bản thân, mọi việc có chừng mực, dè dặt, hành động đúng lúc thì sẽ đạt được kết quả tốt.

Trong công việc làm ăn, buôn bán, tài lộc khá vượng. Khai trương nhưng quá ồn ào, phô trương sẽ gặp bất lợi. Giao dịch thương mại thành công.

Nếu hào thì 5 đồng.

Cơ hội đã đến, hành động ngay sẽ thành công. Nếu bạn đang nhập đạo thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Đối với con người, năm Đinh Dậu hoặc tháng 8 âm lịch là thời điểm thuận lợi cho mọi việc.

Tài lộc khá, khai trương thành công, giao dịch thuận lợi.

Nếu hào là 6 đồng

Nếu bạn nghiêm khắc, kỷ luật quá mức sẽ làm hỏng công việc. Hãy tạm hài lòng với kết quả hiện tại, có khó khăn tứ phía, nhưng đã đến lúc. Nên đi xa lập nghiệp làm ăn phát đạt, xuất ngoại rất hợp.

Tài lộc tuy vượng nhưng suy yếu, nay khó khăn. Không nên mở. Giao dịch kinh doanh không thuận lợi, có phần thua lỗ.

Phân tích chi tiết về Quẻ Thủy Trạch Tiết

Thoát ra khỏi
:

Dịch bệnh:

Điều độ là tốt, nhưng điều độ quá nhiều cũng không thể tồn tại được lâu.

“Đăng tướng điểm, lại phong thần

Hòa bình và thịnh vượng không do dự

Giao dịch có lãi

Hôn nhân góp vốn, rất hòa thuận. ”

Như vậy, qua bài viết trên của vansu.org Chúng ta có thể khẳng định rằng quẻ Thủy Trạch Tiết là quẻ Cát trong Kinh Dịch. Quẻ này mang điềm “không kiêng kỵ”, cầu may cho người biết điều tiết, không lợi cho người nóng nảy, không biết tự lượng sức mình. Biết tiết chế đúng mức để phù hợp với khả năng của mình, trong ngoài êm thấm thì sự nghiệp mới thành công rực rỡ. Danh tiếng vang dội, không sợ mất mát, tất cả đều tốt đẹp. Đại cát đại lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *