Quẻ số 61: quẻ Phong Trạch Trung Phu (中孚 zhōng fú)

Quẻ Phong Trạch Trung Phu

Tổng quan về quẻ Phong Trạch Trung Phu.

Quẻ Phong Trạch Trung Phu có nghĩa là ngay thẳng và trung thực. Đơn nguyên trên là Tốn tượng trưng cho gió, đơn nguyên dưới là Đoài tượng trưng cho ao. Hình ảnh gió thổi ngang mặt hồ khiến nước chuyển dần thành từng đợt.

Vì vậy, việc cấp trên đối xử với cấp dưới bằng sự tin cậy và trung thực cũng giống như vậy. Làm cho họ tiến lên trong sự hài hòa, trong khi sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ, bổn phận và vâng lời của họ.

Đoài cũng tượng trưng cho niềm vui và sự hưởng thụ, còn Tốn tự tượng trưng cho sự ngoan ngoãn và vâng lời. Đó là lý do tại sao tất cả Quẻ Phong Trạch Trung Phu. mô tả hạnh phúc và sự phục tùng ngoan ngoãn. Hoàn toàn không có sự giả vờ hay gò bó ở đây.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

que-so-61-que-phong-trach-trung-phu-zhong-fu-3-1650699788.jpg

Trung Phú có nghĩa là ngay thẳng và trung thực.

Ý nghĩa của quẻ Phong Trạch Trung Phu trong cuộc sống

Quẻ Phong Trạch Trung Phu vốn là một điềm lành. Nên đặt niềm tin vào những người chân chính, tích cực kết giao với những người chung thủy. Quẻ Trung Phú đặt chữ tín lên hàng đầu, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc nở rộ trước mặt.

Đặc biệt những ý đồ xấu và sự khinh thường cả tin sẽ dẫn đến những điều không may mắn. Khi đối xử với người khác, hãy chú ý đến sự tin tưởng, bạn có thể gặt hái những phần thưởng tuyệt vời!

Quẻ Phong Trạch Trung Phu gặp oan gia, nên xử thế cho hợp tình hợp lý. Nếu không, nó sẽ dẫn đến trầm cảm và tử vong. Nếu gặp người dưới đây trung thành với mình, bạn nên tin tưởng và tôn trọng lòng trung thành đó.

Quẻ Phong Trạch Trung Phu
Ý nghĩa của quẻ Phong Trạch Trung Phu trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tóm tắt các hào trong Quẻ Phong Trạch Trung Phu

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong Quẻ Phong Trạch Trung Phu mà bạn có thể tham khảo!

Sơ Cửu: Tượng trưng cho việc dựng chính, phía trên ứng với Lục Tứ, Cát. Nhưng bản thân cô ấy nhất định phải trung thành với Tú, nếu cô ấy vẫn hướng tâm trí của mình vào một người khác thì khó có thể yên ổn được.

Cửu Nhi: Tuy không hợp với Cửu Ngũ, nhưng vì cả hai đều là người tích cực và trung thành nên có thể tin tưởng lẫn nhau. Làm nòng cốt cho sự tin tưởng của toàn thế giới.

Lục Tâm: Tượng trưng cho tiếng nói mềm mỏng bất chính. Người ứng với Tam là Thượng Cửu, cũng là người không chung thủy. Vì vậy, chúng tôi không thể tin tưởng nhau.

Lục Tứ: Chính âm mềm mại, lại gần với Cửu Ngũ nên rất uy lực. Nhưng Bốn nói đúng, không soán ngôi quyền lực với Năm là không có tuổi. Nói đến, Tử có thể đáp ứng Chu Cửu làm được chuyện lớn. Nhưng Tú đã bỏ Chị, đích thân đi theo Ngư.

Cửu Ngũ: Tại vị tối cao, đắc trung, đắc chính, làm chủ ở thời Trung Phụ. Vì vậy, tất cả mọi người đều tin tưởng vào Năm.

Thượng Cửu: Tượng trưng cho sự cương trực, không trung thành, cuối thời Trung Phu thì tính toán, chỉ bề ngoài. Nhưng Thương không biết từ lúc nào, nếu cứ giữ bình tĩnh, chắc chắn anh ta sẽ quyết liệt.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Phân tích toàn bộ Quẻ Phong Trạch Trung Phu

Quẻ Phong Trạch Trung Phu
Phân tích toàn bộ Quẻ Phong Trạch Trung Phu

Trung Phú. Trạm câu cát. Những lợi ích tuyệt vời. Lợi nhuận trinh.

Dịch nó

Trung Phú có nghĩa là trung thành,

Làm cho mọi thứ yên bình, mới mẻ hoặc tốt đẹp.

Cá và lợn vẫn cảm thấy dày,

Thời gian cho sông rộng, sóng dày vẫn qua,

Qua sông vẫn lãi,

Một lòng trung thành thực sự, nhiều cơ hội mới.

Bỏ qua câu chuyện

Nếu người trên chậm rãi, khéo léo, không nghe lời người dưới; nếu kẻ dưới cũng vui vẻ vâng lời bề trên. Nếu cả hai bên chân thành đối xử với nhau, đất nước sẽ đi đến chỗ phồn vinh.

Mọi việc đã được xác định và kiềm chế, người trên phải trung thành và người dưới phải trung thành. Vì vậy, bên cạnh quẻ Tiết là quẻ Phong Trạch Trung Phủ. Trung phú là niềm tin lớn trong lòng người.

Biểu tượng của Quẻ Phong Trạch Trung Phu có Tốn ở trên, Đoài ở dưới. Đức tính khiêm tốn và vui vẻ sẽ dẫn đến sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Hai âm ở giữa quẻ tượng trưng cho sự trống rỗng, lòng không có một chút tà khí. Hào Nhị, Hào Ngũ lấy trung thành là quý nhân, là người lấy lòng trung thành, có thể thống trị thiên hạ.

Tóm lại, trên đây là những phân tích, luận giải chi tiết về Quẻ Phong Trạch Trung Phu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tử vi. Hi vọng với sự chia sẻ này của vansu.org đã giúp bạn biết được vận mệnh của mình khi sử dụng quẻ này và xoay chuyển cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *