Quẻ số 58: quẻ Thuần Đoài (兌 duì)

Quẻ Thuần Đoài

Tổng hợp quẻ Thuần Đoài

Quẻ số 58: Quẻ Thuần Đoài mà được nghiên cứu và đúc kết bởi các bậc tiền bối hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, tử vi, tử vi. Tuy nhiên, theo lời các cụ Tổ thì quẻ Thuần Đoài khó hiểu và vô cùng phức tạp. Nếu ai có thể hiểu hết được thì người đó phải là người tinh thông Kinh Dịch.

Quẻ Thuần Đoài có thể hiểu đơn giản như sau: Đoài có nghĩa là niềm vui hay sự hài lòng. Chữ lồng trên và dưới đều là Đoài (nên gọi là Quẻ Thuần Đoài). Trong mỗi quái, đường âm đóng ở vị trí chủ đạo và ở trên hai hào dương. Lực dương tượng trưng cho sự vững chắc và cao quý. Trong khi lực âm tượng trưng cho sự yếu đuối và thấp kém. Vì vậy, những kẻ yếu đuối, thấp hèn được tôn trọng và đặt ở vị trí cao hơn sự cứng cỏi, cao quý.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Tất nhiên, đây là nguyên nhân của hạnh phúc và niềm vui. Cái doi là biểu tượng của ao chuôm. Ao nước mang lại nguồn nước, sinh sôi cho vạn vật khiến chúng vui tươi, phấn khởi. Vì cả hai quái đều là Đoài, nên ý vui và làm giàu càng có giá trị. Trong quẻ, điều này có nghĩa là bạn đang gặp may mắn, vui vẻ và tràn đầy hứng khởi.

Cách giải đoán Quẻ Thuần Đoài?

Quẻ Thuần Đoài: Có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc

Thuộc: Quẻ Cát Hanh

Thoát ra khỏi:
兌. 亨. .

Bản dịch: Đoài. Hanh. Lợi nhuận trinh.

Giải nghĩa: Đoài Hành có nghĩa là làm cho con người vui vẻ, tươi đẹp, người đó sẽ vui vẻ hợp tác với bạn để làm nên những điều trọng đại. Nhưng làm đẹp lòng người ở đây không phải bằng những thủ đoạn bất nhân, bất nghĩa mà bằng những con đường chính trực, đường lối đàng hoàng. Có như vậy mới lợi hại (Lợi Trinh). Trinh là người chính trực, làm điều đúng đắn.

Quẻ Thuần Đoài
Cách giải đoán Quẻ Thuần Đoài?

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Bỏ qua câu chuyện:
. . . . . . . . . . . . .

Bản dịch: Đoài. Duyệt hoang dã. Cường trung nhi thích ngoại. Duyệt qua các lợi ích. Thị phi thuận hồ. Trẻ em phản ứng với con người. Duyệt tổ tiên. Con người chết thời kỳ lao động. Duyệt tội. Người chết thì chết. Trình duyệt tuyệt vời. Mọi người khuyên tai.

Tạm dịch: Thôn Truyền Quang Lời bình Nói lời chia tay và nói người làm chính trị phải làm sao thu phục được lòng dân (Đới Quyền Dã). Trong Quốc quân là người chính trực, ngay thẳng, bề ngoài quyết đoán, nhưng bề ngoài phải mềm mỏng, tế nhị đối với mọi người (Cương trung nhi như ngoại).

Nói như vậy, vì Đoài có hai hào cương bên trong và một hào mềm bên ngoài. Nên dùng những phương pháp chính đáng để thu phục lòng người, làm cho mọi người vui vẻ, hài lòng, như vậy sẽ gặt hái được nhiều lợi ích. Hành vi như vậy sẽ thuận theo ý trời, đẹp lòng người (Thuần Hồ Thiên Nhi đối Nhân xử thế).

Hình ảnh Quẻ Thuần Đoài là hai đầm nương tựa vào nhau. Quý nhân khi xem được quẻ này phải nghĩ rằng hai bên cùng duyệt thì không gì sánh bằng làm bạn với nhau, tất cả thành quả sẽ nhân lên gấp bội.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Thuần Đoài trong mọi phương diện của cuộc sống

Mong muốn: Thành công một cách dễ dàng.

Hôn nhân: Hai người phụ nữ tranh giành một người đàn ông, dẫn đến những cuộc cãi vã và tranh giành như vậy sẽ khó thành công. Tuy nhiên, việc tái giá là một điều tốt.

Quẻ Thuần Đoài
Ý nghĩa của Quẻ Thuần Đoài trong mọi phương diện của cuộc sống

Tình yêu: Có thể xảy ra tranh cãi. Nhưng sự hòa hợp có thể đạt được nếu cả hai bên tôn trọng lẫn nhau.

Gia đạo: Rất hòa thuận, hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, có thể vợ chồng hay cãi vã, cãi vã nhau. Cả hai bên nên khoan dung và nhường nhịn.

Con cái: Hòa thuận giữa cha mẹ. Nhưng cha mẹ không được chiều chuộng, dung túng con cái.

Kinh doanh: Có lợi nhuận, nhưng phải ngăn ngừa suy thoái hoặc thất bại trong quá trình này.

Bệnh tật: Phục hồi dứt điểm nhưng đừng quá tự mãn. Hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh về phổi như lao và các bệnh liên quan đến dạ dày, ruột.

Chờ đợi ai đó: Người đó sẽ đến, đồng thời mang theo thiện chí.

Tìm kiếm ai đó: Có một cái gì đó liên quan đến tình dục. Có thể nhanh chóng tìm được người này trong tương lai.

Vật bị mất: Có thể tìm thấy vật này, nên tìm theo hướng Tây.

Kinh doanh mới, thay đổi ngành nghề, nghề nghiệp, nơi làm việc: Gặp điều tốt lành.

Thông qua bài đăng này của vansu.org Chắc hẳn bạn đã biết cách luận giải và ý nghĩa của quẻ Thuần Đôi trong mọi phương diện của cuộc sống rồi chứ? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và đọc xong bạn sẽ biết cách ứng dụng Quẻ Thuần Đoài trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *