Quẻ số 34: quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (大壯 dà zhuàng)

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là gì?

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là quẻ thứ 34 trong 64 quẻ trong Kinh Dịch. Quẻ thuộc nhóm Côn (Thủy Địa Tý, Thủy Thiên Như, Trạch Thiên Quải, Lôi Thiên Đại Tráng, Địa Thiên Thai, Địa Trạch Lâm, Địa Lợi Phúc, Thuần Khôn) nên có các đặc điểm như: có số cung Lạc Thư là 2, đại diện cho Tây Nam, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với cuối mùa hạ. và mùa thu. . Có 2 Can lần lượt là Kỷ – Mậu và 2 Chi lần lượt là Thân – Dê.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng là quẻ bói số 34 trong Kinh Dịch.

Ý nghĩa của quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng – Nghĩa là Thịnh vượng

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng Nội quái là Càn ☰ (||| 乾 qian2), đại diện cho trời, Ngoại Quai ☳ (| :: 震 zhen4) là Chấn, đại diện cho sấm sét, nên quẻ là “mâu thuẫn”. Quẻ Càn là mạnh, quẻ Chấn là Sấm, nên Đại Tráng có nghĩa là mạnh. Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng nghĩa là Sấm sét trên bầu trời là biểu tượng của sự phát triển. Đường Thịnh là cách cục của Quý nhân, nên phải tự dựa vào sức mình, đừng hấp tấp, làm điều sai trái, sẽ bị chuốc lấy thất bại.

Quẻ này có bốn đường dương ở dưới hướng lên trên, buộc hai đường âm còn lại phải lui. Đây là biểu tượng của lực dương vươn lên mạnh mẽ mà lực âm không thể ngăn cản. Sấm sét ầm ầm trên bầu trời tượng trưng cho sức mạnh của thiên nhiên. Dự đoán được quẻ này là tài lộc vào thời kỳ cực thịnh.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ số 34 mang điềm báo tài lộc tăng cao.

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng
Ý nghĩa của quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Hào của quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (大 壯 dà zhuáng)

Dưới đây là thông tin chi tiết về các hào của quẻ Càn mà bạn nên tham khảo:

Chị Cửu: Ở vị trí thấp hơn thì nên biết mình đang ở đâu để có hướng hành động, vị trí thấp mà hung hăng thì không tốt. Có nghĩa là những người chỉ gây hấn bằng đầu lưỡi, không làm gì thiết thực sẽ bị mắng mỏ. Hào 1 có nghĩa là nhân duyên chưa thuận lợi, qua mùa đông sẽ tiến triển tốt hơn.

Cửu Nhị: Đường hào cư ở âm vị, biết tăng trưởng nhưng không quá đáng, rất tốt. Hào 2 cho biết vận thế không được tốt lắm nhưng công việc thuận lợi, chỉ cần tỉnh táo sáng suốt thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Cửu Tam: Ở vị trí dương (lẻ) trong quẻ Đại Trượng, ở cuối nội quái Gan, cực mạnh, dù là chính sự cũng nguy hiểm. Hào này có nghĩa là thời cơ chưa đến, nếu còn khó khăn thì đừng cố ép vì cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu.

Cửu tử: Hào này là cương, đi qua nội quái là Càn, mà đi lên ngoại quái là Chấn, là hưng thịnh đến cực điểm, ở trên cùng của hào dương, phía trên là các đường âm bắt đầu suy: hào 4 đã mở, không còn vướng, có thể dẫn 3 hào về phía trước một cách dễ dàng. Cho biết đã đến lúc phải hành động vì thời cơ thuận lợi, nếu giữ được việc chính thì sẽ ổn, không hối tiếc.

Lục Ngũ: Hào 5 âm, ở vị trí tối cao, bị nhóm Dương bên dưới đẩy mạnh, Ngũ không thể cạnh tranh. Nhưng Ngư hiền lành nên có lẽ không sao đâu, họ phải vui vẻ thì mới dễ thôi hung hăng. Hào này chỉ ra rằng không có điều kiện để hành động, hãy chờ đợi và luyện tập, luyện tập. Mọi việc không nên làm vào mùa đông, hãy đợi đến mùa xuân hãy làm.

Thương Lục: Hào trên đỉnh Đại Trường là hết thời lớn lên, còn trên đầu ngoại quái là Chấn, rất manh động nhưng bất lực (mềm yếu). Hào 6 cho biết lúc này không tiến cũng không lùi, bất lợi. Tốt nhất là nên chịu đựng gian khổ rồi mọi chuyện sẽ qua.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng có đặc điểm là người mạnh mẽ, giữ chính đạo.

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng có ý nghĩa gì?

Loại quẻ: Quẻ cát.

Quẻ này là thời kỳ âm suy, dương phát triển mạnh hơn, nên tốt; nhưng sáu hào không có cái nào tốt thật, chỉ tốt với điều kiện là giữ được cốt cách của người hiền; Người xưa khuyên rằng, muốn gặp may thì phải đề phòng nguy hiểm rình rập đâu đó, nên đề phòng.

Con người vĩ đại là Dương khí hùng mạnh. Đó là quẻ Chấn trên Kiền hạ, Cứng trong mà chấn động, động với đức cứng thì có nghĩa là tăng trưởng, phát đạt, làm ăn phát đạt. Nhưng trong công việc hay cuộc sống, sự thiếu thân thiện hoặc chân thành sẽ dẫn đến xung đột và những hành động lo lắng, bốc đồng sẽ gây ra thất bại hoặc thất bại. Cần khiêm tốn và cẩn thận trong việc cư xử với người khác để mang lại điều tốt.

Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng
Lôi Thiên Đài Tráng có nghĩa là sấm sét

Phân tích chi tiết quẻ Lôi Thiên Đại Tráng

Thoát khỏi : :

Tuyệt vời, có lợi nhuận.

Dịch: Tăng trưởng mạnh mẽ, theo điều chính yếu, có lợi, đừng bốc đồng.

Giảng: Quẻ này có 4 nét dương ở dưới, hai nét âm ở trên, dương đã lớn nhưng âm sắp suy. Trong Gan, Ngoài Chấn, có đức và cương mà chuyển. Có thể nói, sấm sét vang trời, là sức mạnh kinh thiên động địa.

Mạnh mẽ tất nhiên là một điều tốt, nhưng trong thời thịnh vượng, người ta thường kiêu ngạo và làm những điều bất chính, vì vậy họ khuyên giữ điều phải.

Bỏ qua câu chuyện

Chỉ có như vậy mới có đại (lớn), chính là “tình” của trời đất, là dụng của trời đất, (chính là nhi tử của trời đất mới thấy được). Chúng ta để ý: quẻ Phúc mới có một nét dương ở phía dưới, nên ta chỉ thấy tâm của trời đất (trời đất), quẻ Đại vận này, quẻ Âm lớn, đã có 4 nét rồi, tuyệt vời. muốn giữ lẽ phải, đừng làm điều gì bất lịch sự.

Hướng dẫn giải quẻ số 34 chi tiết nhất
Việc giải đoán quẻ số 34: Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng đã được các bậc thầy tử vi nghiên cứu lâu năm để có thể suy luận và đưa ra những ý nghĩa chính xác về Vận hung hay Đại cát trong tương lai gần.

Hàm ý của quẻ này là chỉ thời thế thịnh vượng nhưng không bền, không có lợi cho việc triển khai công việc trên diện rộng. Để hiểu chi tiết hơn về các quẻ, cần kết hợp các đồ hình Bát quái phức tạp và cách lý giải dựa trên cơ sở của Kinh Dịch được xây dựng từ xa xưa.

Giải quẻ Lôi Thiên Đại Tráng không dễ.

Phần kết

Như vậy, qua bài viết này của vansu.org có thể xác nhận Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng Có một điềm báo “may mắn sắp tới”, đó là một trong những quẻ Cát trong Kinh Dịch. Hi vọng các bạn đã có những hiểu biết về quẻ số 34 hung hay cát và có phương hướng ứng dụng quẻ này vào cuộc sống hay công việc làm ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *