Quẻ số 35: quẻ Hỏa Địa Tấn (晉 jìn)

Quẻ Hỏa Địa Tấn

Quẻ Hỏa Địa Tấn là quẻ gì?

Quẻ số 35: Quẻ Hỏa Địa Tấn là một trong 64 quẻ trong Kinh Dịch, thuộc nhóm quẻ Càn (Hỏa Thiên Đại Hữu, Hỏa Dị Tân, Sơn Địa Bộ, Phong Di Quan, Thiên Địa Bí, Thiên Sơn Đơn, Thiên Phong Câu) , Thuần Càn) các đặc điểm như: có số Lạc Thư là 6, tượng trưng cho Tây Bắc, ngũ hành thuộc Kim, thời gian ứng với đầu đông và cuối thu. Can lần lượt là Tân và 2 Chi lần lượt là Hợi – Tuất.

Quẻ Hỏa Địa Tấn là số 35 trong Kinh Dịch.

Ý nghĩa của Quẻ Hỏa Địa Tấn

Loại quẻ: Quẻ cát.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Hỏa sinh Thổ., đồ thị ::: |: | còn được gọi là quẻ Tấn (晉 jin4), là quẻ thứ 35 trong Kinh Dịch. Quái bên trong là ☷ (::: 坤 kun1) Khun tượng trưng cho đất, ngoại quái là ☲ (|: | 離 li2) Ly tượng trưng cho trời. Bình minh là thời điểm mặt trời tỏa sáng rực rỡ, bắt đầu một ngày mới. Quẻ này cũng ngụ ý về sự khởi đầu của mọi chuyển động. Ly cũng có nghĩa là sáng sủa, Khôn đại nghĩa là nhượng bộ, vâng lời. Trong chiêm tinh học, quẻ này có nghĩa là vận may của bạn đang mở ra và mọi thứ đều diễn ra như mong đợi, chẳng hạn như mặt trời mọc, vạn vật phát triển.

Thời điểm của quẻ Tấn cần phải mạnh mẽ tiến lên, nhưng phải đi chậm và chắc như mặt trời (Kun), càng lên cao càng tỏa sáng mạnh mẽ (Ly). Dù phải gánh vác nhiều công việc nhưng càng cố gắng thì bạn sẽ càng thu về nhiều hơn, tuyệt đối đừng mù quáng tiến lên.

Quẻ Hỏa Địa Tấn mang điềm báo “vận đỏ sắp đến”.

Hào của Quẻ Hỏa Địa Tấn

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Sau đây là thông tin về từng hào của Quẻ Hỏa Địa Tấn mà bạn nên tham khảo:

Quẻ Hỏa Địa Tấn
Hào của Quẻ Hỏa Địa Tấn.

Sơ bộ: Ở vị trí thấp, lại ứng với Cửu Tử bất nghĩa, bất trung nên bị ngăn cản, muốn thăng tiến nhưng không được. Hào này ám chỉ rằng bạn nên gạt bỏ mọi thành kiến, đừng để ý đến dư luận mà tiến bước đều đặn, sẽ gặp thuận lợi trong sự nghiệp và tình duyên.

Lục Nhị: Tính tình chính trực nhưng không báo đáp ai, chưa được thiên hạ biết đến nên buồn rầu, không tiến lên được. Nếu kiên trì giữ chính đạo thì sẽ có hiếu với mình, như được tổ tiên phù hộ. Hiện tại, mọi việc đều vòng vo, được nói đến, tâm không yên, nên chờ đợi để tránh thất bại.

Lục Tam: Tuy không chung thủy nhưng ở thời Tấn được hai Âm ở dưới tin tưởng thúc đẩy nên tạm thời có được thành công. Khi làm một việc gì đó cần có sự hợp tác của mọi người thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Cửu Tử: Hào này là oan gia trái chủ, ngồi trên tam âm, cho rằng cần tận dụng hết khả năng của mình, vượt qua gian khổ mới có được điều mình muốn. Nếu cầu công danh, tài lộc, tình duyên đều được toại nguyện nhưng phải cố gắng vượt qua gian khó, tránh tham lam tàn bạo sẽ gặp nguy hiểm.

Lục Ngũ: Chủ về quẻ Tấn, có đức tính thông minh tuyệt đỉnh, lại phụ thuộc vào nhóm Âm nên có thể tấn công người Mèo, không sợ hãi. Hào 5 có nghĩa là lúc đầu khó khăn, nguy hiểm nhưng sau đó tốt đẹp, bình an. Mọi việc nên tiến hành vào mùa xuân để mang lại kết quả tốt đẹp.

Thượng Cửu: Dương cực mạnh, gieo quẻ vào hào này cần an vị ở vị trí của mình, tiến tới không thuận lợi, cần xem xét mọi phương diện để không phạm phải sai lầm. Kết quả có thể tốt, mặc dù không lớn, thời điểm thuận lợi là mùa đông.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Hỏa Địa Tấn có khả năng thăng tiến.

Quẻ Hỏa Địa Tấn tốt cho điều gì?

Nếu người xem bói nhận được quẻ Tân được coi là tốt hơn quẻ Lôi Thiên Đại Tráng. Vì gặp thời thuận lợi, có thể thăng tiến không cần nhân duyên như quẻ Đại Tráng, công danh sự nghiệp được mở rộng. Tuy nhiên, vẫn cần tuân theo một vài quy tắc, đó là phải phục tùng những người có tài lãnh đạo và cùng chí hướng. Lá bài này sẽ khó nếu bạn hành động một cách cô lập.

Người sử dụng quẻ Tấn cần phải biết cân nhắc mọi việc một cách sáng suốt, rộng lượng, dung hòa giữa đức tính Khôn ngoan và An tâm. Khi phát triển sự nghiệp cần phải lượng sức mình, đừng sa đà quá sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Quẻ số 35 là điềm tốt cho mọi điều kiện thuận lợi mà không có nhân duyên.

Quẻ Hỏa Địa Tấn
Phân tích chi tiết Quẻ Hỏa Địa Tấn

Phân tích chi tiết Quẻ Hỏa Địa Tấn

Thoát ra khỏi
:,

Tân: Khang nhất sử tích mã thịnh, ở ngày ba tháng.

Dịch nghĩa: Quẻ này tượng trưng cho mặt trời (Ly) nhô lên khỏi mặt đất (Kun), càng lên cao càng sáng tỏ muôn vật. Có thể hiểu người ở dưới có đức tính ngoan ngoãn (Khôn ngoan), cậy bề trên có đức tính rất sáng. trong suốt (☲); Vì vậy, đối với một người hầu có tài cai quản thiên hạ (Kang Hou) được vua tin tưởng, thưởng (tích) ngựa nhiều lần, mỗi ngày được vua nhận ba lần.

Bỏ qua câu chuyện

Quẻ này có hào thứ 5 có hình ảnh một con hào nói mềm tiến lên địa vị của các bậc đế vương: Như Tiên nhi thăng quan tiến chức. Theo Chu Hi, đây là do quẻ Tân bị quẻ Quan biến đổi: quẻ Quan là âm, nhảy lên, thành 5 quẻ Tấn. Câu chuyện tuyệt vời khuyên quý ông xem quẻ Tấn này hãy làm cho phúc đức của mình ngày càng sáng sủa như mặt trời ló dạng khỏi mặt đất rồi sáng mãi.

Hướng dẫn giải quẻ số 35 Quẻ Hỏa Địa Tấn chi tiết nhất

Lời giải của quẻ số 35: Quẻ Tân đã được các chuyên gia trong lĩnh vực tử vi phong thủy lâu năm nghiên cứu, phân tích để có thể suy ra ý nghĩa và đưa ra những lời giải sâu sắc nhất về hàm ý mà quẻ này có. lại.

Quẻ này có nghĩa là ngoại quái là Dụng Ly sinh thân khôn, là sinh may mắn, ngồi yên gặt quả, điềm lành tự đến. Nhưng tương lai xa của quẻ không được hưởng lâu dài vì quẻ không có vong. Vì vậy, hãy nghĩ lâu dài thì đắc lợi, nếu vội vàng thì “lợi chỉ có hạn, cùng khổ cũng là chuyện bình thường”. Để hiểu rõ hơn về các quẻ, cần kết hợp các đồ hình Bát quái phức tạp và các cách giải thích dựa trên Kinh Dịch cổ đại.

Phần kết

Như vậy, qua những thông tin được chia sẻ từ vansu.org Có thể thấy đây là một quẻ tốt trong số 64 quẻ. Lá bài này dự đoán sự thành công, thăng tiến và vinh quang. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về các quẻ trong Kinh Dịch nói chung và Quẻ Hỏa Địa Tấn đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *