Quẻ số 29: quẻ Thuần Khảm (坎 kǎn)

quẻ Thuần Khảm

Tổng quan về quẻ Thuần Khảm

Cả quái thú đơn trên và dưới đều được coi là khảm. Vì vậy, quẻ Thuần Khảm còn được gọi chung là quẻ Khảm. “Khảm” tượng trưng cho khó khăn và nguy hiểm, và cũng đại diện cho nguyên tố nước.

Nước ở cả trên và dưới, có nghĩa là không thể phát hiện độ sâu của yếu tố này. Rộng lớn và chảy không ngừng, hợp nhất và chảy lần nữa – hình ảnh này nói lên sự nguy hiểm của sự trùng lặp, trùng điệp. Chết đuối là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong suy đoán quẻ Thuần Khảm, Khảm có nghĩa là vận may của bạn đang ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ, như thể bị kéo vào vòng rắc rối. Dù tiến hay lùi đều có nguy hiểm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

“Khảm” tượng trưng cho khó khăn và nguy hiểm

Ý nghĩa của quẻ Thuần Khảm trong cuộc sống

Quẻ Thuần Khảm tượng trưng cho sự vất vả, khó khăn. Phải có niềm tin vững vàng và không ngại khó. Điều duy nhất mà bản thân bạn cần làm là chờ đợi vận may của mình thay đổi. Không thể tiến lên, không thể thoát ra. Có lẽ thân tâm bạn sẽ gặp bất an, không thể sống yên ổn.

Trong cảnh nông nổi, bạn hoàn toàn có thể gặp phải hiện tượng trộm cắp, lừa đảo. Kể cả bệnh tật hay thương tật, tổn hại thân thể.

Về sự nghiệp: Có thể bạn chưa gặp thời điểm thích hợp nên đừng miễn cưỡng.

Về gia đạo: Gặp nhiều trắc trở. Phải chịu đựng nhiều thứ với thái độ nhẫn nại. Nó có thể trở nên tốt đẹp hơn, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự ly tán trong gia đình vì bất hòa.

Hôn nhân: Đây không phải là một cuộc hôn nhân tương xứng. Khó khăn sẽ nằm ở cả hai phía khiến thành công của bạn khó khăn hơn. Người đàn ông có thể kết hôn lần nữa và vẫn chưa hoàn toàn cam kết với tình yêu của mình. Tuy nhiên, việc người già tái hôn là điềm lành.

Về công việc làm ăn: Không suôn sẻ nhưng cũng đừng hành động vội vàng, hấp tấp. Chờ thời cơ thích hợp, mọi thứ sẽ tốt hơn.

quẻ Thuần Khảm
Ý nghĩa của quẻ Thuần Khảm trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Điều duy nhất mà bản thân bạn cần làm là chờ đợi vận may của mình thay đổi.

Tóm tắt các hào trong quẻ Thuần Khảm.

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hào trong quẻ Thuần Khảm mà bạn có thể tham khảo!

Tóm tắt: Lúc này, cái mềm ở phía dưới, tượng trưng cho người sắp gục ngã, càng cố vùng vẫy thì càng gặp nhiều nguy hiểm.

Cửu Nhị: Dương Cương thu phục được lòng trung thành, ở thời Khảm cũng khó tránh nguy hiểm. Chỉ còn cách tích thiện, tuy chưa thoát khỏi nguy hiểm nhưng cũng đừng sa vào hố sâu hơn nữa.

Lục Tam: Đại diện cho sự bất trung bất chính, ở thế nguy hiểm trên dưới cũng nguy hiểm, tất cả đều nguy hiểm.

Lục Tứ: Đắc Chính sát với Cửu Ngũ, tượng trưng cho những bậc trung thần gần vua. Thời Khâm sai tuy không đủ sức dẹp loạn nhưng ông vẫn trung thực, biết dùng sức mạnh để biến hóa một cách tài tình, đem lại kết quả tốt.

Cửu Ngũ: Ở địa vị tối cao, dựng lên thời Khảm đã hơn phân nửa. Có thể thoát khỏi nguy hiểm và lập lại trật tự như cũ.

Thương Lục: Đại diện cho bóng tối, chính lúc lâm nguy, hết nguy hiểm.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Không thể tiến lên, không thể thoát ra.

quẻ Thuần Khảm
Tóm tắt các hào trong quẻ Thuần Khảm.

Phân tích ý nghĩa toàn bộ quẻ Thuần Khảm.

Thoát ra khỏi
. . . .

Tap Kham. Hữu Phú. Chỉ có trái tim hạnh phúc. Hành vi vượt trội.

Dịch nó:

Nguy hiểm, sau, trước, chùn bước,

Nếu chúng ta chân thành, chúng ta sẽ không bị phàn nàn,

Chân thành, nên khỏi nguy hiểm.

Việc làm như vậy, biết khen ngợi?

Bỏ qua câu chuyện

Trong cuộc sống, nguy hiểm là điều thường xảy ra với mọi người, nhưng khi gặp phải trường hợp này, bạn nên xử lý như thế nào? Gặp nguy thì cứ an tâm, đừng hấp tấp, hấp tấp thì sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

Giống như nước sẽ chảy qua mọi ngõ ngách, một người chân thành cũng sẽ vượt qua mọi nguy hiểm. Khi đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, hãy giữ cho mình một trái tim bình tĩnh và không mỉa mai.

Gặp nguy hiểm phải bình tĩnh để thoát thân

Vả lại, chúng ta cũng không thể quá thể chất, cái gì quá sức sẽ dẫn đến suy sụp ở nơi nguy hiểm. Vậy quẻ Đại Quách tiếp theo là Thuận Khảm thẻ. Lá bài này có cả ngoại quái và nội quái đều là Khảm, đại diện cho sự nguy hiểm.

Mỗi quái của quẻ cũng sẽ có 1 hào Dương, nhưng sẽ được bao bọc và bao bọc bởi hai hào Âm. Hào Dương ở vị trí trung tâm là người lương thiện, nếu trong lúc khó khăn vẫn giữ được đức tính này thì tự nhiên sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

Sự kết luận

Trên đây là ý nghĩa chi tiết và rõ ràng nhất của quẻ Thuần Khảm. Hy vọng sau bài chia sẻ này của vansu.org Bạn đọc đã biết vận mệnh của bản thân diễn ra như thế nào trong việc luận giải quẻ số 29. Đừng quên theo dõi và thường xuyên ghé thăm trang tin tức của chúng tôi để cập nhật những thông tin thú vị về lĩnh vực tử vi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *