Quẻ số 28: quẻ Trạch Phong Đại Quá (大過 dà guò)

Quẻ Trạch Phong Đại Quá

Khái quát về quẻ Trạch Phong Đại Quá

Quẻ Trạch Phong Đại Quá còn được biết đến với cái tên thông dụng hơn và ngắn gọn hơn là quẻ Đại Quả. Khi dự báo gặp phải mẫu quẻ này, ngầm chỉ ra rằng phải tìm phương pháp để cải thiện tình hình hiện tại, nếu dừng lại sẽ gặp phải sai lầm.

Tuyệt vời có nghĩa là sự thay đổi lớn hoặc sức mạnh cực độ. Đơn quái ở trên là Đoài, tượng trưng cho ao hồ, đầm lầy. Bên dưới là Mặt trời, đại diện cho cây cối. Khi ngập quá cây sẽ chết.

Trong việc đoán quẻ, điều này có nghĩa là trách nhiệm và gánh nặng của bạn rất nặng nề. Sức mạnh dường như không tương xứng với ý chí, quyết tâm – một hoàn cảnh áp đảo là điều khó khăn.

Tuyệt vời có nghĩa là sự thay đổi lớn hoặc sức mạnh cực độ.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của Quẻ Trạch Phong Đại Quá trong cuộc sống

Bởi vì những gánh nặng và trách nhiệm nặng nề như vậy, bạn sẽ không thể gánh vác hoặc thực hiện một cách hoàn hảo hoặc trọn vẹn. Nên việc gặp thất bại là điều dễ hiểu.

Bạn nên đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Chỉ khi đó hãy lựa chọn hướng đi và hành động phù hợp thì vận may của bạn mới thay đổi.

Quẻ Đại Trạch Phong. đại diện cho vị thế vững vàng, tuy nền tảng khá mỏng manh nhưng lại có lợi nếu gặp phải người hợp ý. Đây là cơ hội để làm nên sự nghiệp lớn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh để thu hút tài lộc.

Về sự nghiệp: Không thành công vì chỉ đạo và thực hiện sai lầm.

Về gia đạo: Gia đạo sa sút, khó khăn chồng chất, vất vả. Bạn phải cải tạo việc nhà và giảm bớt chi phí thì mới có thể đổi vận.

Quẻ Trạch Phong Đại Quá
Ý nghĩa của Quẻ Trạch Phong Đại Quá trong cuộc sống

Về con cái: Gia đình đông con nên việc nuôi dạy chúng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Giữa cha mẹ và con cái còn thiếu sự thấu hiểu và bao dung. Hãy thực sự kiên trì giảng dạy và dẫn dắt các em. Chỉ có như vậy, hạnh phúc và may mắn mới đến với bạn.

Hôn nhân: Không xứng đôi vừa lứa thì dù có diễn ra hôn nhân cũng không còn tình cảm vợ chồng hoặc cả hai sẽ xa lạ với nhau.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Trạch Phong Đại Quá tượng trưng cho tình trạng ổn định.

Sơ lược về các hào trong quẻ Trạch Phong Đại Quá

Tóm lại: Thể hiện tài năng và sự hèn nhát là tốt, nhưng nếu bạn làm việc quá sức hoặc vượt quá khả năng của mình thì sẽ thất bại ngay lập tức.

Cửu Nhị: Đại diện cho âm khí động, ở thời Đại Quả, nên biết mượn sự mềm mại để giúp cương cứng.

Cửu Tam: Khó quá, hình như đã hỏng ở thời Đại Quả rồi.

Cửu Tử: Tượng trưng cho sự tương sinh, nhưng nếu quá tin tưởng sẽ dễ gặp nguy hiểm.

Cửu Ngư: Ở đây cứng rắn quá, ở gần Tương Lục lại mềm yếu nên không giúp được nhau làm gì. Không có tội lỗi, nhưng cũng không có danh dự.

Thương Lục: Lúc này, tài năng của hắn không xứng với việc lớn hắn định làm nữa, thời Đại Quả cực hạn, nhất định sẽ gặp ác sát. Về mặt công việc, anh ta là người quyết liệt, nhưng về mặt tâm lý, anh ta là người kém tài dám làm những việc lớn lao, đáng khâm phục và đáng thương.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Trong việc đoán quẻ, đây là những trách nhiệm và gánh nặng của bạn rất nặng nề.

Quẻ Trạch Phong Đại Quá
Sơ lược về các hào trong quẻ Trạch Phong Đại Quá

Phân tích chi tiết quẻ Trạch Phong Đại Quá

Thoát ra khỏi
. . . .

Đại Quả. Cọc xay. Sở thích du lịch. Hanh.

Dịch nó

Đại Quả là chân cột yếu.

Nhà hiền triết phát đạt, kẻ tiểu nhân suy tàn.

Dự án nên được tính toán,

Hãy theo đuổi, rồi sẽ được trang nghiêm, hạnh phúc.

Bỏ qua câu chuyện

Áp lực vừa phải sẽ là một loại động lực, có thể thúc đẩy chúng ta vượt qua sức ì và dũng cảm tiến về phía trước. Nhưng nếu bạn gánh quá nhiều áp lực, vượt quá giới hạn chịu đựng thì dù xuất phát điểm tốt đến đâu, kết quả cuối cùng cũng sẽ trái ngược với ý định ban đầu.

Một khi gặp trường hợp như vậy, cần phải nhanh chóng điều chỉnh. Hoàn thành nhiệm vụ trong phạm vi chấp nhận được.

Áp lực vừa phải sẽ là một loại động lực

Quẻ Trạch Phong Đại Quá được giải như thế nào?

Nói chung, nếu bạn muốn biết ý nghĩa của Quẻ Trạch Phong Đà Quẻ. thì các chuyên gia phải tiến hành xây dựng đồ thị phù hợp. Sau đó từ đồ sẽ được kết hợp với Quả bên trong và quả bên ngoài để cho ra kết quả bói. Nhưng đây là điều mà hầu hết chúng ta không thể làm được.

Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra những ý nghĩa rõ ràng và dễ hiểu nhất của quẻ Trạch Phong Đại Quả. Giúp bạn đọc khám phá mọi điều về quẻ số 28 chính xác nhất.

Sự kết luận

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa của Quẻ Trạch Phong Đại Quá. càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Hy vọng qua bài chia sẻ này của vansu.org Bạn đọc có thể hiểu phần nào về quẻ số 28 này và định hướng cho mình một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *