Quẻ số 27: quẻ Sơn Lôi Di (頤 yí)

Quẻ Sơn Lôi Di

Quẻ Sơn Lôi Di là gì?

Quẻ Sơn Lôi Di là gì? “Di” có nghĩa là nuôi dưỡng, ví dụ: chăm sóc, sửa chữa, ăn uống, nuôi dưỡng, chẳng hạn như trời nuôi vạn vật, thánh nhân nuôi vạn người.

Các hào ở trên cùng là hào dương, giống như môi trên và môi dưới của con người. Có 4 tông màu ở giữa tượng trưng cho răng. Thức ăn tốt rất tốt cho cơ thể, nhưng thức ăn không ngon, không tốt cho sức khỏe hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể..

Đối với giáo dục và tư tưởng cũng vậy, những gì nhận được phải chính đáng. Trong quẻ có nghĩa là nếu người cẩn thận, biết giữ lời, ăn ở điều độ, biết nâng cao giá trị bản thân, đối xử tốt với người khác thì vận may sẽ mở rộng. Nếu không, nó sẽ chỉ nhận thất bại.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Ý nghĩa của quẻ Sơn Lôi Di

Mẫu của quẻ này thể hiện ý nghĩa: cần phải vừa phải, cẩn thận trong giao tiếp, ăn nói thì sẽ không phạm sai lầm. Những hành động vội vàng, thiếu suy nghĩ sẽ dẫn đến thất bại. Những lời nói và hành động bất cẩn sẽ dẫn đến những điều không may mắn. Phải giữ vững chính kiến ​​của mình, tiếp tục xây dựng nhân cách và kiến ​​thức để thành công. Đầu tư vào mối quan hệ đối tác sẽ tốt hơn và suôn sẻ hơn so với đầu tư một mình.

Quẻ Sơn Lôi Di được ứng dụng trong cuộc sống có những ý nghĩa cơ bản sau:

Chúc: “chịu khổ đến cùng”, sẽ đạt được nguyện vọng khi trải qua gian khổ.

Tình yêu: hãy bình tĩnh và có phán đoán nhạy bén để không phải hối hận.

Hôn nhân: thành công phụ thuộc vào thiện chí của đôi bên.

Trẻ em: sự chiều chuộng quá mức sẽ gây hại cho chúng. Bạn cần suy nghĩ lại cách dạy và lời nói của mình cho đúng.

Kinh doanh: quan sát, tìm hiểu kỹ các cơ hội kinh doanh, trung thành trong việc làm. Đừng xảo quyệt, tham lam, rồi lợi nhuận sẽ đến.

Sức khỏe: ăn uống điều độ, có chừng mực, nếu không rất dễ bị đoản thọ.

Quẻ Sơn Lôi Di
Ý nghĩa của quẻ Sơn Lôi Di

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Sơn Lôi Di có ý nghĩa dưỡng sinh.

Từng hào trong Quẻ Sơn Lôi Di

Nếu hào là 1 nước đi

Điều này cho thấy rằng bạn đã tự làm mất uy tín của mình do những ham muốn vụn vặt của bạn. Mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng không mong muốn. Cần đề phòng tai ương không nên đi xa, tình duyên, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Vận xui làm ăn thất bại. Không nên khai trương vào thời điểm này, kinh doanh khó thu lợi nhuận.

Nếu rãnh là 2

Bạn phải tự chủ, tự mình giải quyết vấn đề. Nếu bạn nhờ ai đó giúp đỡ, bạn sẽ thất bại ngay lập tức. Thành công là do bản thân chúng ta nỗ lực và cố gắng không ngừng. Người kinh doanh phải đề phòng bảo toàn vốn, phải chăm chỉ luyện thi.

Trong công việc làm ăn, tài lộc không tốt, càng dựa dẫm vào người khác thì sẽ càng xấu. Không nên khai trương mở rộng, buôn bán không có lãi.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nếu hào 3 di chuyển
Tránh xa những thú vui tầm thường. nếu không bạn sẽ mắc sai lầm lớn. Hiện tại nên xem xét các điều kiện thuận lợi, có thể thu được kết quả tốt đến bất ngờ. Cầu danh và tình yêu.

Trong công việc làm ăn, tài lộc không tốt cũng không xấu, không nên khai trương, đề phòng phá tài. Mua bán buôn bán không có lãi vì tiền quá quan trọng.

Nếu rãnh là 4,

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tận dụng mọi cơ hội có sẵn. Có những người cô đơn, cuộc sống đơn điệu, không có tri kỷ, không có ai để chia sẻ nỗi buồn.

Tài lộc bình thường, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Không nên mở, hiện tại quá trì trệ, phải chờ thời cơ.

Quẻ Sơn Lôi Di
Từng hào trong Quẻ Sơn Lôi Di

Nếu hào thì 5 đồng.

Cố gắng hết sức để giành chiến thắng, tham vọng quá lớn sẽ không thành công, cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác.

Trong công việc, tài lộc bình thường, cứng rắn quá sẽ hao tốn tiền của. Chưa nên khai trương, cần cải thiện mối quan hệ với đối tác mới sáng sủa, có cơ hội làm ăn.

Nếu rãnh là 6,

Bạn cần cẩn thận trong công việc, có thể làm được những việc lớn. Đặc biệt, bạn hãy sống và làm việc chân chính, không nói dối dẫn đến thất bại.

Tài lộc của bạn ngày càng khởi sắc, hiện tại khá vượng. Thuận lợi khai trương sẽ rất lớn, công việc làm ăn, giao dịch đầu tiên sẽ có khó khăn nhưng nếu không bỏ cuộc thì sẽ thành công.

que-so-27-que-son-loi-di-yi-3-1650279205.jpg

Quẻ Sơn Lôi Di có sự pha trộn giữa Chấn và Cấn.

Phân tích chi tiết về Di. Thẻ

Thoát ra khỏi

頤:. ,

Dịch nó:

“Dinh dưỡng là tốt, nhưng tốt

Tốt vì nó ở ngay trên bầu trời

Xem ai chăm sóc, chăm sóc ai

Một lần nữa nhìn lại con đường và sinh kế của mỗi người

Đất trời nuôi dưỡng muôn loài

Thánh nhân nuôi dưỡng nhân tài, vì dân

Dưỡng sinh, ý nghĩa rất sâu sắc

Tùy thời nuôi nấng, mười phân vẹn mười ”.

Phần kết

Quẻ Sơn Lôi Di là một trong những quẻ Cát trong Kinh Dịch, chứa đựng những bài học về tâm lý. Quẻ này là kết quả hỗn hợp giữa sự quyết đoán của Chấn và sự tự chủ của Càn. Mọi mong muốn phát triển sự nghiệp và địa vị xã hội đều thành công.

Quẻ Sơn Lôi Di chứa nhiều tài lộc, rất thích hợp cho những người kinh doanh. Tuy nhiên vansu.org khuyên bạn làm việc gì cũng phải biết vừa đủ, biết khi nào nên dừng, không nên đi quá đà để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *