Quẻ số 31: quẻ Trạch Sơn Hàm (咸 xián)

Quẻ Trạch Sơn Hàm

Khái quát về quẻ số 31 – Quẻ Trạch Sơn Hàm

Trong quẻ Trạch Sơn Hàm, “Hàm” là cảm tình, mềm ở trên và cứng ở dưới, chạm vào nhau. Tần suất giao cảm bao trùm tất cả mọi thứ trên thế giới này, đặc biệt là sự đồng cảm giữa nam và nữ.

Con quái vật ngoại lai ở trên tượng trưng cho sự thiếu nhiều hơn nữa, một sự hợp tác và ứng phó. Đoài cũng có nghĩa là hạnh phúc và vui vẻ, trong khi Cấn có nghĩa là bình tĩnh. Nội dung Quẻ Trạch Sơn Hàm. tức là hạnh phúc, bình yên trong tâm hồn, bình an trong chính sự đồng cảm.

Đồng thời, nó cũng dự báo người đọc quẻ đang trong thời kỳ sung sướng, vui vẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh những điều sai trái để tài vận luôn được thuận hòa, tốt đẹp.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Trong quẻ Trạch Sơn Hàm, “Hàm” là cảm.

Ý nghĩa của quẻ Trạch Sơn Hàm trong cuộc sống

Quẻ Trạch Sơn Hàm. mang đến những điềm lành. Bởi người xưa thường có câu “Một cây làm nên non, ba cây cùng làm nên núi cao”. Vì vậy, khi bạn làm bất cứ việc gì, nếu bạn tự mình làm thì bạn sẽ chỉ nhận được kết quả tương ứng. Nhưng khi kết hợp với những người khác, sẽ thu được những thành tựu lớn hơn.

Sử dụng quẻ Hàm trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên hoặc chủ nhân của quẻ này sẽ thu được nhiều tài lộc, địa vị thăng tiến không ngừng.

Nếu bạn là người có địa vị cao hơn và muốn nhờ vả người ở vị trí thấp hơn, bạn nên biết cách xin từ thiện, lịch sự và vì lợi ích chung, không nên lợi dụng. Có như vậy, vị thế mới không ngừng được củng cố. Ngược lại, nếu là địa vị của kẻ dưới, muốn mưu cầu chức vụ trên thì nhất định phải tìm được quý nhân vừa có tài vừa có đức mới có thể sinh được sự nghiệp.

Quẻ Hàm cũng cực kỳ tốt cho tình yêu và các vấn đề gia đình. Người sử dụng được quẻ Hàm sẽ có tình duyên vô cùng tốt đẹp, hôn nhân viên mãn, hòa thuận. Yêu và sống hạnh phúc mãi mãi.

Quẻ Trạch Sơn Hàm
Ý nghĩa của quẻ Trạch Sơn Hàm trong cuộc sống

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Quẻ Trạch Sơn Hàm mang đến những điềm lành.

Khái quát về các hào trong quẻ Trạch Sơn Hàm

Sơ Lục: Nghĩa là cầu Cửu Tử, nói rõ hơn là cao thấp. Chỉ mới có ý tưởng đó, chưa hành động nên chưa thể khẳng định Cát hay Hùng.

Lục Nhị: Cũng như chị, cầu Cửu Ngư có nghĩa là thấp với cao, xấu. Nhưng Nhĩ vốn tính tình thật thà, nếu biết giữ đức tính đó, cầu thị mà vẫn có tự trọng thì vẫn được cát tinh.

Cửu Tâm: Đại diện cho tính tình nóng nảy, vội vàng đòi hỏi người hơn mình, không biết giữ tự tôn, nhát gan.

Cửu Tử: Dương hào cư âm, tức là quyết tìm người, lễ độ nhờ người. Nếu bạn thờ ơ thì tốt quá, mọi người sẽ cảm động và đáp lại. Còn nếu bạn có lòng dạ độc ác mà dùng thủ đoạn thì đó là điều không chính đáng.

Cửu Ngũ: Ứng với Lục Nhi, đáng lẽ ra phải yêu Nhi mà còn có hành động tán tỉnh Thương Lục, thật là đáng khinh.

Thương Lục: đại diện cho ác tâm, ở nhà Hàm và dùng miệng lưỡi xu nịnh, o Bà Cửu Ngũ, mang ý nghĩa mưu mô nên mang lại kết quả không tốt.

Xem thêm các bài viết về các Quẻ khác tại đây nhé:

Nội dung của quẻ Trạch Sơn Hàm có nghĩa là hạnh phúc, an lạc.

Quẻ Trạch Sơn Hàm
Khái quát về các hào trong quẻ Trạch Sơn Hàm

Phân tích toàn bộ quẻ Trạch Sơn Hàm

Thoát ra khỏi
. 亨 , 利 貞 , 取 吉。

Hàm. Hanh. Lợi nhuận trinh. Bà đầm cát.

Dịch nó:

Sự tiếp xúc mới của Chúa thật tốt,

Cảm thấy chính đáng, được lợi nhiều.

Như người con gái tôi yêu,

Tôi thật may mắn khi có được nó.

Bỏ qua câu chuyện

Áp dụng vào dân gian ta thấy quy luật cảm ứng của đất trời cũng hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Con trai và con gái hấp dẫn nhau một cách tự nhiên, nhưng sức hút mạnh nhất là ở chỗ thiếu con trai và con gái. Có tình, có tình thì mới tính chuyện vợ chồng tương lai.

Nếu chàng trai yêu mình hết lòng, cô gái sẽ rất cảm động và sẽ vui vẻ đáp lại tấm lòng đó. Vả lại, trâu đi tìm cọc, nhưng cọc không tìm được trâu. Đó là lý do tại sao trong bước đầu tiên của một cuộc tình, người đàn ông phải bước đầu tiên, phải đưa ra lời đề nghị, phải tỏ tình trước, đó mới là điều đẹp đẽ.

Quẻ Trạch Sơn Hàm là hài hòa, cảm ứng.

Những câu chuyện luôn thảo luận về tầm quan trọng của cảm ứng, của sự hài hòa trong vũ trụ. Cũng giống như trong quần thể loài người, sự vật và con người không thể sống tách rời nhau.

Bản tóm tắt, Quẻ Trạch Sơn Hàm. là hòa hợp, cảm hóa, đi đến chỗ phổ quát. Trời đất chạm nhau, trai gái chạm nhau, trên dưới chạm nhau. Vì vậy, thánh nhân có thể thao túng lòng người để đem lại hòa bình cho thế giới.

Sự kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cụ thể ý nghĩa của Quẻ Trạch Sơn Hàm. trong Kinh thánh là như thế nào. Hi vọng với những chia sẻ này của vansu.org Bạn đọc đã hiểu rõ vận mệnh của mình diễn ra như thế nào qua phần luận giải quẻ số 31 Trạch Sơn Hàm. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi và ủng hộ những bài viết chất lượng từ trang tin tức của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *