Thành Đầu Thổ

1. Mệnh Thổ tiên sinh là gì?

Thanh Đầu Thổ là một trong những âm thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành. Theo nghĩa Hán – Việt, “Thành” là thành, lũy – tường cao bao bọc, bảo vệ công trình bên trong, thường thấy ở thời phong kiến. “Đầu” ở vị trí cao, bề mặt phía trước. “Thổ” dùng để chỉ đất. Như vậy, tải trọng âm này có nghĩa là đất nằm cao trên bề mặt tường.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Thành Đầu Thổ có nghĩa là thành. Nó có tác dụng phòng thủ, bảo vệ an toàn cho công trình cũng như con người trước mọi biến cố. Kể cả sự tấn công của kẻ thù và gió bão.

Nạp âm Thanh Tố Thổ nghĩa là thành trì

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thổ tại đây nhé:

2. Người mệnh Thanh Dậu sinh năm nào?

Thành Đầu Thổ
Người mệnh Thanh Dậu sinh năm nào?

Nạp âm Thành Tơ Thổ gồm những người sinh năm Dần và Năm Mão. Trong đó tuổi Giáp Dần sinh vào các năm 1878, 1938, 1998, 2058. Can Mậu thuộc hành Thổ, can Mậu thuộc hành Mộc. Đất và trời không tương hợp với nhau.

Tuổi Kỷ Mão sinh các năm 1879, 1939, 1999, 2059. Can Kỷ hành Thổ, Mão hành Mộc. Can chi có quan hệ xung khắc. Điều này cho thấy cả hai tuổi đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Muốn giảm bớt thời gian lao động thì phải cố gắng tu tâm, tu dưỡng tính cách, nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thổ tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Thanh Tị Thổ.

3.1. Thành phố của nhân cách của Chúa

Người thuộc mệnh Thanh Đầu Thổ có bản tính lương thiện, thật thà, hiền lành. Họ sở hữu tấm lòng bao dung, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh trong mọi tình huống. Ngoài ra, chủ nhân sống vô cùng nguyên tắc, có lập trường vững vàng trong mọi vấn đề.

Khi tiếp xúc với Bính Dần và Bính Ngọ, chúng ta sẽ thấy tính khí cứng rắn và tư duy hiện đại. Không những vậy, họ còn luôn tôn trọng đạo đức và kỷ luật. Nhân phẩm này rất giống với hình ảnh người đàn ông lịch lãm trong xã hội cũ. Bản mệnh muốn hướng đến một cuộc sống ổn định, ít biến động. Vì vậy, bản thân họ rất sợ thay đổi hoặc đối mặt với sóng gió.

Người thuộc mệnh Thanh Tị Thổ có bản tính lương thiện.

3.2. Số phận người dân Thành Tơ Thổ

Thành Đầu Thổ
Tính cách và vận mệnh của người mệnh Thanh Tị Thổ

– Con đường sự nghiệp:

Đa số những người thuộc mệnh Thanh Tị Thổ thích cuộc sống yên tĩnh. Vì vậy, họ không thích hợp với những công việc rủi ro như thiết kế, kinh doanh,… Các thạc sĩ thường có xu hướng chọn những ngành nghề đòi hỏi tính kỷ luật và độ chính xác cao. Ví dụ như thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng, giám sát… Những ngành này sẽ mang lại thu nhập ổn định.

Mặt khác, sư phụ còn là người coi trọng kỷ luật, nghiêm khắc. Vì vậy, họ thích hợp với một số công việc liên quan đến thực thi pháp luật. Hoặc giữ gìn trật tự, an ninh, quản lý… để phát huy hết khả năng vốn có của mình.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình yêu, những người sinh năm Dần và Ngọ luôn tìm hiểu kỹ về nhau. Họ có bản tính thận trọng nên không thích hợp với những người thích lãng mạn, bay bổng.

Tuy nhiên, sư phụ của Thành Đầu Thổ là người có tinh thần trách nhiệm cao. Khi đã thổ lộ tình cảm và xác định tiến tới hôn nhân, nhất định họ sẽ không thay lòng đổi dạ. Nhìn chung, đường tình duyên của những người thuộc cung nạp âm này khá suôn sẻ. Hơn nữa, gia đạo cũng êm ấm, các mối quan hệ hòa thuận.

Đa số những người thuộc mệnh Thanh Tị Thổ thích cuộc sống yên tĩnh

4. Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thành Đầu Thổ có các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng. Những gam màu này sẽ làm tăng tính kiên cố và bền vững cho tòa thành. Nhờ vậy mà mệnh chủ luôn gặp đại cát, đại lợi. Bên cạnh đó, màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ cũng hỗ trợ mạnh cho gia chủ. Nó sẽ mang lại năng lượng tích cực nhất.

4.2. Màu cấm kỵ

Ngoài các màu tương sinh, mệnh chủ phải nắm rõ các màu xung khắc. Vì khi sử dụng nó sẽ làm giảm đi sự may mắn của chúng ta, khiến chúng ta gặp phải những tai họa hoặc suy giảm về sức khỏe và tinh thần. Theo đó, tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão nên tránh các màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Cùng với đó, các màu trắng, xám, ghi, bạc tượng trưng cho hành Kim.

5. Tuổi Thanh Dậu mệnh Thổ là gì?

Thành Đầu Thổ
Tuổi Thanh Dậu mệnh Thổ là gì?

5.1. Số phận của Thành Phố Tơ Lơ là gì?

Tương sinh: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Thanh Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Bích Thượng Thổ, Thanh Đầu Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa , Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Phú Đăng Hỏa, Thoa Xuyến Kim.

Tương khắc: Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Bình Địa Mộc, Thiên Hà Thủy, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy .

5.2. Tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Bản mệnh tuổi Dần: Tuổi Dần hợp với người tuổi Giáp Tuất. Còn tuổi Mão thì nên kết hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi. Chọn tuổi hợp làm ăn hay kết hôn, sinh con sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho bạn. Đồng thời, cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Tuổi xung khắc: Tuổi Dần xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Tỵ và tuổi Thân. Tuổi Mão khắc với tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Dậu. Đây là những điều đại kỵ mà mệnh chủ nên tránh để không gặp sóng gió trong cuộc đời.

Những yếu tố hợp mệnh sẽ giúp Thanh Đầu Thổ luôn gặp may mắn, bình an

Phần kết

Như vậy, thông tin trong bài báo của Vùng đất ma mị đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nạp âm Thành Đầu Thổ trong ngũ hành. Nạp âm này có những nét chung của mệnh Thổ nhưng cũng có những nét đặc biệt riêng. Nếu bạn thuộc mệnh này, hãy nắm bắt những yếu tố phong thủy phù hợp để áp dụng trong cuộc sống và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *