Ngũ Quỷ

Đối với nhiều người, ngũ quỷ còn khá xa lạ, nhưng nếu bạn là người biết một chút về phong thủy Có lẽ không thể không nghe nói về cây cung này. Vì thế, Ngũ quỷ là gì?

Cách hóa giải ngũ quỷ để thay đổi vận mệnh? Đây là một dấu hiệu tốt hay xấu? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những kiến ​​thức trên.

Ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ là gì? Ngũ quỷ là hướng mang lại những điều xui xẻo, không tốt cho gia chủ, thậm chí là trong hôn nhân. Trong từ điển Hán Việt, Ngũ quỷ là năm con quỷ trú ở hướng đó, tượng trưng cho những điều không thuận lợi, không may mắn. Phạm Cung Ngũ quỷ khiến công việc làm ăn thất bại, tình cảm gia đình đi xuống.

năm con quỷ

Ngũ quỷ là gì?

Trong phong thủy, (hướng) Ngũ quỷ hay Ngũ quỷ là những cung hoàng đạo hay những ngôi sao mang lại xui xẻo và được tạo thành từ sự kết hợp của các quái và các phương vị của các nhóm khác.

Một nghĩa cụ thể hơn, theo Hán Việt, “Ngũ quỷ” là hiện tượng có sự xuất hiện của 5 con quỷ trú ngụ tại đó nên đây là biểu tượng của vị trí bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Để hiểu rõ hơn, Ngũ quỷ nằm trong 4 điềm xấu bao gồm Hỏa đại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh. Vì vậy, dấu hiệu này sẽ có thể gây ra nhiều điều xui xẻo, không may mắn, tai tiếng trong đời sống vợ chồng của gia chủ.

Cũng như ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh hay các vấn đề sức khỏe và các mối quan hệ trong giao tiếp đối nội lẫn đối ngoại.

Tác dụng của ngũ quỷ mà bạn phải biết

Phong thủy trong nhà

Hướng ngũ quỷ là hướng nhà rất xấu, mang đến những điều xui xẻo, xui xẻo. Ngũ quỷ thường có ảnh hưởng lớn đến gia đạo, sự nghiệp của gia chủ. Cụ thể, công việc làm ăn ngày càng thất bại và dần đi xuống, kéo theo đó là tinh thần của gia chủ luôn trong trạng thái lo lắng, bất an dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng.

Cộng hưởng từ việc chọn hướng nhà thuộc Ngũ quỷ và tinh thần lo lắng, bất an, vượng khí cho gia chủ ngày càng suy yếu. Khi năng lượng xấu tràn vào nhà, tình trạng phong thủy của ngôi nhà chỉ có thể ngày càng xấu đi nếu bạn không tìm cách thay đổi.

Trong cuộc sống vợ chồng

Trong tình yêu hôn nhân, nếu không muốn bị ảnh hưởng nhiều thì nên cẩn thận tránh dấu hiệu này. Vì tình cảm vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, không thể dung hòa mọi việc từ việc lớn đến việc nhỏ nhất khi phạm phải dấu hiệu này.

Ví dụ, vợ chồng luôn cãi vã, cáu gắt, quát tháo, tệ hơn là đánh nhau. Vì vậy, tình yêu hôn nhân sẽ chỉ có nỗi buồn, sự thù hằn, không có niềm vui, hạnh phúc và sự hòa thuận. Ngũ Quỷ khiến vợ chồng khó có tiếng nói chung, phải thông cảm, nắm tay nhau cùng hướng tới tương lai tươi sáng.

Ngũ quỷ khiến vợ chồng cãi vã

Ngũ quỷ khiến vợ chồng cãi vã

Nếu chẳng may gặp phải điềm Ngũ Quỷ thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ khó bền lâu và dễ dẫn đến ly hôn, ly tán. Đặc biệt, nó có thể là mối nguy hiểm trực tiếp đến con người, sinh tử.

>>> Xem thêm: Sức sống là gì? Cách xác định sinh khí theo phong thủy trong xây nhà

Cách xác định dấu hiệu của Ngũ quỷ

Dưới đây là một số cách giúp bạn xác định được mình có gặp phải Ngũ quỷ hay không để sớm tìm ra hướng giải quyết, tránh những hậu quả xấu không đáng có.

Định mệnh, phi Bát Trạch.

Việc xác định này dựa vào năm sinh (theo âm lịch) và giới tính của mọi người, gia chủ phải lấy các con số trong năm sinh rồi cộng lại với nhau. Trong trường hợp lớn, tổng lớn hơn 9, hãy tiếp tục cộng cho đến khi kết quả nhỏ hơn 10.

Ví dụ chủ nhà sinh năm 1967 thì 1 + 9 + 6 + 7 = 23 vì kết quả lớn hơn 9 nên ta tiếp tục cộng bằng cách lấy 2 + 3 = 5 cho đến khi nhỏ hơn 10 thì dừng. . Dưới đây là các cung được chia theo từng kết quả sau khi gia chủ đã tính toán như trên:

toàn bộ

Nam giới

Giống cái

Đầu tiên

Khảm

Có thể

2

Thủy tinh

Có thể

3

Có thể

Đoài

4

Đoài

Có thể

5

Có thể

Thủy tinh

6

Khôn ngoan

Khảm

7

Đắt tiền

Khôn ngoan

số 8

Chan

Chan

9 hoặc 0

Khôn ngoan

Đắt tiền

Ngoài ra, kết quả cũng được chia thành 2 Tra theo: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Xác định dấu hiệu hoàng đạo

Xác định dấu hiệu hoàng đạo

Đông Quả Trạch bao gồm:

Số 1: Khảm (hướng Bắc thuộc Thủy)

Số 3: Chấn (hướng Đông thuộc Mộc)

Số 4: Tốn (Hướng Đông Nam hướng Mộc)

Số 9: Ly (Hướng Nam thuộc hành Hỏa)

Tây tứ trạch bao gồm:

Số 2: Kun (Hướng Tây Nam của Trái đất)

Số 6: Càn (hướng Tây Bắc thuộc Kim)

Số 7: Đoài (Tây thuộc Kim)

Số 8: Càn (Đông Bắc quay về hướng Thổ)

Làm thế nào để xác định Ngũ quỷ?

Làm thế nào để xác định Ngũ quỷ?

Xác định ngôi sao năm cánh

Sau khi biết cung mệnh và phương vị như trên, gia chủ sẽ hợp cung, hướng với nhau. Nếu đưa ra một trong các kết quả sau thì gia chủ thuộc cung Ngũ Quỷ:

Cấn (Tây Tứ Trạch) gặp Đông (Trạch – Đông Tứ Trạch)

Khôn (Tây Tứ Trạch) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ Trạch)

Cấn (Tây Tứ Trạch) gặp Bắc (Kam – Đông Tứ Trạch)

Đoài (Tây Tứ Trạch) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ Trạch)

Ly (Đông Tứ Trạch) gặp Tây (Đới – Tây Tứ Trạch)

Khảm (Đông Tứ Trạch) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ Trạch)

Mặt Trời (Đông Tứ Trạch) gặp hướng Tây Nam (Côn – Tây tứ hướng)

Chấn (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây Bắc (Chấn – Tây tứ trạch)

>>> Xem thêm: Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Cách hóa giải Ngũ quỷ không phải ai cũng biết

Cách hóa giải ngũ quỷ hướng nhà

“Đa cát thắng Tiểu Hùng”

Phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” tức là dùng nhiều yếu tố tốt, tức là cát tốt có khả năng lấn át một phần các yếu tố xấu, nguy hiểm.

Bạn cũng không cần quá lo lắng sau khi biết hướng nhà phạm phải Ngũ quỷ. Vì có thể sử dụng các yếu tố khác tương tự như đã nói ở trên – “Đà cát thắng tiểu hung” để giảm thiểu hoặc khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà thuộc Ngũ quỷ mang lại.

Chẳng hạn như chọn hướng phù hợp với khu vực bếp hay kê giường ngủ, bàn thờ,… Việc này bạn có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy nhà ở để có những hướng giải quyết tốt nhất.

Bàn thờ hợp phong thủy góp phần chế ngự ngũ quỷ.

Bàn thờ hợp phong thủy góp phần chế ngự ngũ quỷ.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Nguyên nhân là do Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên việc sử dụng các đồ vật thuộc hành Thủy ở các vị trí trọng yếu trong nhà sẽ giúp gia chủ khắc phục được phần nào tính nóng nảy mà Ngũ quỷ ảnh hưởng.

Ví dụ, gia chủ nên đặt hoặc xây bể cá cạnh cửa ra vào. Ngoài ra, bạn nên chọn màu sơn nhà là một trong những màu xanh nước biển thuộc hành Thủy để giảm thiểu những điều bất lợi mà ngũ quỷ mang lại.

Vật phẩm phong thủy giúp trấn áp ngũ quỷ

Vật phẩm phong thủy giúp trấn áp ngũ quỷ

Hoặc trước cửa chính nên treo các vật phẩm phong thủy làm bùa chú để xua đuổi vận đen vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật trang trí khác thuộc hành Thổ để làm phương vị hóa giải những điềm xấu của Ngũ quỷ. Ví dụ, bạn có thể chọn hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt gần hoặc trước cửa, v.v.

Cách hóa giải ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình

Như đã nói ở trên, vợ chồng thuộc Ngũ quỷ khó có thể duy trì được cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc, thậm chí tệ nhất có thể dẫn đến “sinh ly tử biệt”. Vậy vợ chồng phạm Ngũ quỷ có lấy nhau được không? Có cách nào để hóa giải hoặc giảm nhẹ ảnh hưởng của Ngũ quỷ trong hôn nhân?

Câu trả lời là “có”, bạn có thể tham khảo 2 cách tốt nhất và hiệu quả dưới đây.

Làm thế nào để hóa giải ngôi sao năm cánh

Làm thế nào để hóa giải ngôi sao năm cánh

Sinh con đúng năm giúp vượt qua ngũ quỷ.

Con cái luôn là “món quà” quý ​​giá mà thượng đế ban tặng cho mỗi bậc cha mẹ. Một đứa trẻ ra đời đúng thời điểm chính là “vị cứu tinh” tốt nhất cho vợ chồng Ngũ quỷ.

Đây được coi là cách tốt nhất để hóa giải tình cảm vợ chồng khi vợ chồng phạm phải Ngũ quỷ. Cụ thể, tốt nhất vợ chồng nên phá bỏ dấu hiệu này để sinh con theo dấu hiệu Sinh khí. Khi đó, con giáp này sẽ mang lại những điều tốt lành cũng như hóa giải những điều xui xẻo cho gia đình như sức khỏe, các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, …

Con cái giúp cha mẹ gắn kết tình cảm và tinh thần hơn

Con cái giúp cha mẹ gắn kết tình cảm và tinh thần hơn

“Niềm tin chiến thắng”

Nếu chẳng may biết mình phạm phải Ngũ quỷ thì cũng đừng quá e ngại mà không dám bước vào hôn nhân. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng nên biết cách tiết chế cảm xúc, tránh nóng giận quá mức và luôn tôn trọng nhau để giữ gìn cuộc sống vợ chồng.

Khi con người ta luôn biết cách kiềm chế “con quỷ” bên trong mình khi tức giận thì dù tình huống xấu đến đâu cũng có thể dễ dàng vượt qua. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “Đức tính chinh phục những con số”.

Như vậy, chúng tôi đã giải thích cho bạn về khái niệm năm con quỷ là gì, Cách xua tan ngũ quỷ trong phong thủy. Có thể thấy đây là một trong những điềm xấu của con người, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc và gia đình, thậm chí là tính mạng con người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích và giúp ích được phần nào cho bạn. Vạn Sự rất vui khi được cung cấp những kiến ​​thức phong thủy mới cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *