Ốc Thượng Thổ

1. Mệnh Thượng Thổ Ốc là gì?

Mạnh Ốc Thượng Thổ là một trong 6 cung hoàng đạo thuộc hành Thổ: Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Thanh Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Theo nghĩa đen, “Ốc” nghĩa là nhà, “Thượng” nghĩa là trên, “Thổ” nghĩa là đất. Như vậy, mệnh này được hiểu là mái ngói.

Trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ, dạng vật chất do con người tạo ra bao gồm Ốc Thượng Thổ và 3 nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Thanh Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ. Vật chất trong tự nhiên chỉ có Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ. Vì vậy, người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ sẽ có tính cách dẻo dai, bền chắc như ngói nung trong lò.

Ốc Thượng Thọ được hiểu là mái ngói

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thổ tại đây nhé:

2. Người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh vào năm nào?

Ốc Thượng Thổ
Người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh vào năm nào?

Theo tử vi ngũ hành, Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với tuổi Bính Tuất, Đinh Hợi. Trong đó mỗi tuổi sẽ có những can chi khác nhau tương ứng với những vận may khác nhau:

Sinh năm Giáp Tuất: 1946, 2006, 2066. Tuổi này tương hợp nên nam nữ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp thuận lợi.

Sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007, 2067. Can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Hợi thuộc hành Thủy, mệnh Thủy gặp Hỏa. Can chi xung khắc nên mệnh chủ vất vả, gặp nhiều trắc trở.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thổ tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Ốc Thượng Thổ

3.1. Cá tính của Ốc Thượng Thơ

Ngói lợp là một dạng vật liệu được con người tôi luyện thông qua nhiệt. Vì vậy, người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, sống có khuôn khổ, nguyên tắc. Ngoài ra, mệnh chủ luôn có tâm lý hướng tới và bảo vệ người khác. Trong hoàn cảnh nào nam nữ cũng hiền lành, lương thiện, có đạo đức cao đẹp.

Tuy nhiên, người sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi khá khô khan. Vận mệnh có những nguyên tắc riêng trong khuôn khổ của nó. Họ chỉ biết nỗ lực với thái độ cứng rắn, khó lung lay. Những người mới đến cảm thấy họ lạnh lùng và đơn độc. Không ít lần mệnh chủ bị đánh giá là bảo thủ và cố chấp.

Người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có tính độc lập, khuôn khổ và nguyên tắc.

3.2. Người mệnh Ốc Thượng Thổ.

– Về công danh, nghề nghiệp:

Người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, thích che chở, bảo vệ nên rất thích hợp làm công việc liên quan đến pháp luật, giữ gìn kỷ cương, phép tắc, quản lý nhân sự. Ngoài ra, họ thích sự rập khuôn, chính xác và có đạo đức nên có thể chọn cho mình một nghề như giáo viên, nghiên cứu triết học, kinh doanh thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát.

Ốc Thượng Thổ
Tính cách và vận mệnh của người mệnh Ốc Thượng Thổ

Bên cạnh đó, lĩnh vực quản lý tài chính cũng hợp với người sinh năm Tuất, Kỷ Hợi. Mái ngói là vật liệu đã trải qua sương gió và đủ thời gian để hình thành. Trong bất cứ ngành nghề nào, bản mệnh cũng cần phải rèn luyện, không nên nóng vội để đạt được kết quả tốt nhất.

– Về tình duyên, gia đạo:

Người thuộc âm Ốc Thượng Thổ rất trung thành. Khi chọn đúng người, họ sẽ rất chuyên tâm với nửa kia. Do bản tính nguyên tắc, uy tín và tôn sùng đạo đức, nên chủ nhân hiếm khi phản bội hoặc làm trái với đạo đức.

Bề ngoài nam nữ này hơi khô khan, nhưng sống bên trong. Vì vậy, họ thường sống cô độc, ít người thấu hiểu. Chủ đáng tin cậy và có thể yên tâm. Những người sinh năm Tuất và Hợi chọn người yêu rất kỹ lưỡng nên thường yêu và kết hôn muộn.

Những người thuộc cung Ốc Thượng Thổ rất chung tình.

4. Người mệnh Thượng Thổ hợp với màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành, mệnh Ốc Thượng Thọ với các màu đỏ, tím, hồng, cam nhạt. Đó là những màu thuộc hành Hỏa – ​​Hỏa sinh Thổ. Màu thuộc hành Thổ cũng tốt cho người mệnh thổ là màu vàng, nâu vàng, nâu đất. Nam và nữ chọn đúng màu sơn tương sinh với nhau sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

4.2. Màu cấm kỵ

Mệnh Thủy tương phản với màu xanh lá thuộc hành Mộc và màu xanh lam thuộc hành Thủy. Ngoài ra, không nên chọn các màu: trắng, xám, bạc thuộc hành kim. Vì Thổ sinh Kim nên Kim tăng, Thổ suy yếu. Nếu mệnh chủ chọn những màu đó sẽ kém may mắn. Những màu sắc kiêng kỵ sẽ khiến nam nữ gặp nhiều rủi ro, bất trắc.

Mệnh Mộc nên chọn đúng màu tương sinh, tương khắc.

5. Ốc Thượng Thổ hợp mệnh / tuổi nào?

Ốc Thượng Thổ
Ốc Thượng Thổ hợp mệnh / tuổi nào?

5.1. Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh nào?

Mệnh tương sinh, tương hợp: Người mệnh Ốc Thượng Thổ tương sinh với người mệnh Kim và người mệnh Hỏa. Theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Những người cùng mệnh Thổ sẽ rất hợp nhau. Vì họ có cùng sở thích và tính cách nên kết hợp lại sẽ hiểu và hợp nhau hơn.

Mệnh tương khắc: Mệnh Thủy, mệnh Mộc. Căn cứ vào mối quan hệ đối lập: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Vì là những số phận trái ngược nhau nên chúng sẽ cản trở, ức chế và tiêu diệt lẫn nhau. Nếu bạn muốn hòa bình, bạn nên tránh kết hợp với hai điều trên.

5.2. Ốc Thượng Thổ hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp: Tuổi Bính Tuất hợp với tuổi Đinh Hợi, Mậu Tuất, Đinh Mao. Tuổi Đinh Hợi hạp với tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất. Khi người có mệnh Ốc Thượng Thổ kết hợp với những người tuổi này thường gặp nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt.

Tuổi Ngọ: Tuổi Tuất và Hợi xung khắc với tuổi Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. Nam nữ lấy nhau ở tuổi này dẫn đến tình trạng vợ chồng ly tán. Mệnh chủ phối hợp với tuổi kỵ sẽ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, thất bại nhiều hơn là thành công.

Người mệnh Ốc Thượng Thổ chọn đúng tuổi tương sinh thường gặp nhiều may mắn.

Phần kết

Vạn Sự vừa khái quát toàn bộ tính cách, đặc điểm, vận mệnh của nạp âm Ốc Thượng Thổ trong bài viết trên. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình người hợp tác làm ăn, hợp tuổi, mua xe màu hợp mệnh. Cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, công danh sự nghiệp vững vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *