Sơn Đầu Hỏa

1. Sơn Đầu Hỏa là gì?

Sơn Đầu Hỏa được biết đến là một trong những cung hoàng đạo thuộc hành Hỏa. Theo nghĩa Hán Việt, núi là núi, đỉnh là ngọn, lửa là lửa. Vì vậy điện tích âm này chính là ngọn lửa trên đỉnh núi. Thuộc hành Hỏa, Sơn Đầu Hỏa tuy có sáng nhưng không thấy lửa mà chỉ âm thầm hoạt động trên núi.

Nó thể hiện nét tính cách chung của chủ nhân là nội lực mạnh mẽ, không để lộ ra ngoài. Dù sở hữu trí thông minh cao nhưng ít ai có thể nhìn ra được. Khi thời cơ đến, họ sẽ nhanh chóng vươn lên dẫn đầu, tuyên bố chiến thắng như ngọn lửa trong rừng.

Sơn Đầu Hỏa được mệnh danh là một trong những cung hoàng đạo thuộc hành Hỏa

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

2. Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Sơn Đầu Hỏa
Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Nạp âm Sơn Đầu Hỏa gồm những người tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi. Trong đó Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994, Thiên Can thuộc Mộc, Địa Chi thuộc Thổ. Thiên can, địa chi tương xung nên cuộc đời của gia chủ gặp nhiều thăng trầm, vất vả. Còn Ất Hợi sinh năm 1935, 1995 có thiên can tương sinh nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, bình an.

Nhìn chung cuộc đời của Giáp Tuất và Ất Hợi đều hanh thông về tài chính, làm ăn thuận lợi. Người tuổi Tuất có số mệnh vất vả hơn người tuổi Hợi. Tuy nhiên, số phận của họ khá nhàn nhã và sung túc.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của Sơn Đầu Hỏa

3.1. Tính cách của Sơn Đầu Hỏa

Đặc điểm tính cách chung của những người tuổi Sơn Đầu Hỏa là dễ nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc. Họ đa sầu, đa cảm, hay nóng giận nhưng cũng dễ dàng bỏ qua lỗi lầm của người khác. Chủ mạng luôn thể hiện sự năng động, nhiệt tình trong công việc và thích cuộc sống không ồn ào, tự do.

Khi được sống trong môi trường thoải mái, phóng khoáng thì gia chủ mới có cơ hội thể hiện hết tài năng của mình. Bên cạnh đó, hầu hết những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa đều có niềm đam mê nghệ thuật rất lớn. Vì vậy, họ có khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo tốt và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Hầu hết những người thuộc Sơn Đầu Hỏa đều có niềm đam mê nghệ thuật rất lớn

3.2. Số phận con người Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa
Tính cách và vận mệnh của Sơn Đầu Hỏa

– Con đường sự nghiệp:

Những người sinh năm Tuất và Hợi luôn tận dụng tối đa sự thông minh và năng động của mình trong công việc. Họ phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo như tổ chức sự kiện, thương mại, công nghệ thông tin. Đặc biệt bản mệnh dễ thành công nếu làm ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

Bên cạnh đó, con người được mệnh Sơn đầu lửa Cũng thích hợp cho việc kinh doanh. Họ có đức tính chăm chỉ, nhiệt tình và nhận được sự phù hộ của Chúa nên dễ dàng đạt được thành công và giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thông thường nam nữ tuổi Giáp Tuất sẽ gặp nhiều sóng gió hơn người tuổi Hợi trên con đường xây dựng sự nghiệp.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Chủ mạng tuy dễ hòa hợp nhưng trong tình cảm lại khó lay động. Tuy nhiên, khi yêu một ai đó, họ sẽ dành tình cảm rất sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt. Mặt khác, họ không thích thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài mà bên trong lại sục sôi như dung nham phun trào từ núi lửa.

Đó là nguyên nhân khiến chủ nhân gặp nhiều chuyện tình buồn. Tuy nhiên, họ vẫn không mặn mà với chuyện yêu đương. Sau khi chia tay ai đó, tôi vẫn tỏ ra bình thường, mạnh mẽ và hướng đến những điều tốt đẹp ở phía trước.

Sơn Đầu Hỏa luôn tận dụng tối đa trí thông minh của mình trong công việc

4. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, kỵ xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Đối với những người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa, tốt nhất nên chọn màu sắc nhà cửa, xe cộ, đồ đạc có màu tương sinh như xanh lá cây thuộc hành Mộc. Hoặc chọn các màu cam, hồng, tím, đỏ thuộc hành Hỏa. Những màu này tương sinh nên sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ. Đặc biệt bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, ổn định.

4.2. Màu cấm kỵ

Ngoài màu tương sinh, người tuổi Tuất và Kỷ Hợi cũng cần tránh yếu tố tương khắc. Các màu kiêng kỵ gồm có màu đen và xanh lam, thuộc hành Thủy. Các màu trắng, xám, ghi, bạc thuộc hành Kim. Khi bạn sử dụng chúng cho màu sơn nhà, mua xe, chúng sẽ khiến cuộc sống rơi vào bế tắc, gia đình bất hòa. Hơn nữa, màu sắc xung khắc còn gây ức chế cho tinh thần của bản mệnh.

Nên chọn màu sơn nhà, xe, đồ đạc hợp với màu bản mệnh.

5. Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh / tuổi nào?

Sơn Đầu Hỏa
Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh / tuổi nào?

5.1. Sơn Đầu Hỏa mệnh gì?

Sinh khí và tương hợp: Đại lâm mộc, dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sa Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Thanh Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ.

Tương khắc: Hải Trung Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch La Kim, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa.

5.2. Sơn Đầu Hỏa hợp với tuổi nào?

Căn cứ vào ngũ hành để có thể chọn được người phù hợp để kết duyên, hợp tác làm ăn. Điều này giúp cho cuộc sống luôn thuận lợi, bình yên và hạnh phúc. Dưới đây là những tuổi hợp và xung khắc với âm Sơn Đầu Hỏa:

Tuổi hợp nhau: Giáp Tuất hợp với các tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Tuổi Kỷ Hợi hợp với tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất.

Tuổi xung khắc: Giáp Tuất xung khắc với tuổi Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Năm Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Quý Dậu. Và Ất Hợi đại kỵ với tuổi Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân.

Căn cứ vào ngũ hành mà chọn người phù hợp để kết hôn.

Phần kết

Hi vọng những thông tin trong bài viết của Vạn Sự có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về âm Sơn Đầu Hỏa trong ngũ hành. Nếu bạn thuộc mệnh này, hãy nhanh chóng tận dụng những yếu tố phong thủy tốt trong cuộc sống để tăng thêm may mắn và tài lộc. Chúc gia chủ thành công và hạnh phúc viên mãn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *