Kiếm Phong Kim

1. Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Theo ngũ hành, Kiếm Phong Kim là một trong những vật thuộc Âm thuộc hành Kim. Khi dịch theo nghĩa Hán Việt, nó được hiểu đơn giản với nghĩa là vàng trong gươm. Trong tự nhiên, chất liệu vàng trong thanh kiếm trải qua quá trình tôi luyện để trở nên cứng và sắc hơn.

Do đó, điện tích âm này không xung đột với nguyên tố Lửa. Kể cả những người mệnh Hỏa cũng có thể mang lại hạnh phúc, may mắn, bình an cho mệnh Kiếm Phong Kim.

Trong ngũ hành, Kiếm gió Kim là một trong những hành Âm thuộc hành Kim.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Kim tại đây nhé:

2. Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm nào?

Năm sinh của Kiếm Phong Kim đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Theo đó, phụ tải âm này có hai độ tuổi đặc trưng nhất với các năm sinh khác nhau bao gồm:

Năm Nhâm Thân: Những người sinh năm 1872, 1932, 1992, 2052.

Tuổi Quý Dậu: Những người sinh năm 1873, 1933, 1993, 2053.

Những người sinh vào những năm trên thường sở hữu vẻ ngoài nghiêm nghị, dứt khoát và lạnh lùng. Dù trong tình yêu hay công việc, họ luôn có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Những người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm Thân, Quý Dậu.

Kiếm Phong Kim
Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm nào?

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Kim tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của Kiếm Phong Kim

Dựa vào tử vi, chúng ta có thể nắm được tính cách, vận mệnh của người mệnh Kiếm Phong Kim. Từ đó, nam và nữ sẽ hiểu được phần nào cuộc sống của mình trong tương lai và có những điều chỉnh phù hợp.

3.1. Tính cách của Kiếm gió Kim

Những người mang mệnh Kiếm Phong Kim thường sở hữu tính cách mạnh mẽ và giàu nghị lực. Họ khá nóng tính, thẳng thắn và luôn làm việc với sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Những người này có đời sống nội tâm phong phú, hay giúp đỡ bạn bè, người thân mà không tính toán lợi mình.

 

Bên cạnh đó, người mệnh Kiếm Phong Kim còn có khả năng sáng tạo, tổ chức và quản lý cực tốt. Họ thích tự mình khởi nghiệp kinh doanh bằng chính khả năng của mình mà không cần dựa dẫm vào người khác. Chính vì điều này mà họ sớm đạt được thành công như mong muốn.

Lần đầu gặp mặt sẽ thấy nam nữ này rất khó gần, lạnh lùng, nội tâm phức tạp. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ thấy họ chân thành và tốt bụng. Họ có tính cách và phẩm chất đáng ngưỡng mộ nên luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng của mọi người.

Những người có mệnh Kiếm Phong Kim thường sở hữu cá tính mạnh mẽ và giàu nghị lực

3.2. Vận mệnh của Kiếm gió Kim

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vận mệnh của người Kiếm Phong Kim sẽ được thể hiện qua sự nghiệp và tình duyên. Tuy những thông tin về tử vi, vận mệnh không chính xác 100% nhưng nó trở thành cơ sở để bạn điều chỉnh cuộc sống của mình theo hướng tích cực nhất.

– Sự nghiệp Kiếm Phong Kim:

Người mệnh này có bản tính nghiêm túc, thẳng thắn và khả năng nhạy bén trong mọi tình huống. Vì vậy, họ rất thích hợp với công việc quản lý hoặc tổ chức. Ví dụ như lĩnh vực tài chính ngân sách, thủ quỹ, luật, quản lý nhân sự… Hay với tư cách là người đứng đầu một tổ chức, dự án.

Đối với những người tỉ mỉ và khéo léo, họ có thể chọn các công việc thủ công mỹ nghệ, mộc, mỹ nghệ. Ngoài ra, nam nữ Kiếm Phong Kim còn sở hữu khả năng sáng tạo, trí thông minh, tính đột phá. Nhóm đối tượng này phù hợp với các ngành như nghiên cứu khoa học, điện tử viễn thông, v.v.

Hầu hết những người có âm tiết vàng trong kiếm của họ đều độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Họ thích tự túc và khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, trên con đường công danh, sự nghiệp của họ gặt hái được nhiều thành công.

Kiếm Phong Kim
Tính cách và vận mệnh của Kiếm Phong Kim

– Yêu Kiếm Phong Kim:

Trong tình yêu, Kiếm Phong Kim được đánh giá cao ở sự chân thành và nghiêm túc. Họ dễ rung động trước những người khác phái. Tuy nhiên, trước khi nhận lời cầu hôn, họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về đối phương. Người này thường có tiêu chuẩn cao đối với người yêu. Một khi họ đã chọn được đối tác phù hợp, họ sẽ rất trung thành.

Không chỉ vậy, nam, nữ mệnh Kim còn chăm sóc người thân rất chu đáo, tận tâm khiến nửa kia an tâm tuyệt đối. Sau khi kết hôn, họ có phần gia trưởng và cứng rắn với các thành viên trong gia đình. Điều này đôi khi tạo thành sự mâu thuẫn, khoảng cách nhất định với mọi người.

Vận mệnh của người mệnh Kiếm Phong Kim được thể hiện qua sự nghiệp và tình duyên

4. Người mệnh Kiếm Phong Kim kỵ màu gì, kỵ xe màu gì?

Việc lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp với các cung hoàng đạo là vô cùng quan trọng. Trong số đó, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất. Vì khi sơn nhà, mua xe, sắm trang sức có màu tương sinh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Vì vậy, định mệnh Phong cách trang sức Hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Màu vàng: Đây là màu phù hợp với người mệnh Kim nói chung và mệnh Kiếm Phong Kim nói riêng. Nó mang lại cho bạn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc. Ngoài ra, xe màu vàng còn thể hiện phong cách cá tính, năng động của chủ nhân.

Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc có khả năng làm dịu đi tính nóng nảy, sự quyết liệt và làm hài hòa tính cách của những người thuộc mệnh Kim. Đồng thời, màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên. Cũng tương tự, phù hợp với những người yêu thích tự do tự tại như Kiếm Phong Kim.

Màu xanh đen thuộc mệnh Thủy cũng tương sinh với người mệnh Kim. Nó cho tâm hồn tự do, thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt chiếc xe màu xanh lam hay đen còn làm tăng thêm sự huyền bí và phóng khoáng trong tính cách của chủ nhân.

4.2. Màu cấm kỵ

Màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho hành Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Kim. Nếu sử dụng những màu này, hành hỏa sẽ khiến người mệnh Kiếm Phong Kim bị biến dạng. Họ không thể giữ được sự cứng rắn, mạnh mẽ như ban đầu.

Màu trắng, xám, ghi thuộc nhóm màu đại diện cho hành Kim. Chúng tượng trưng cho một vật kim loại có tính chất cứng rắn. Vì vậy, khi sử dụng trang sức, đồ dùng, xe cộ có các màu trên, người mệnh Kiếm Phong Kim dễ bị tổn hại về sức khỏe và tinh thần. Thậm chí có nguy cơ xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy mệnh Kim

5. Kiếm Phong Kim hợp với mệnh / tuổi nào?

Kiếm Phong Kim
Kiếm Phong Kim hợp với mệnh / tuổi nào?

Hầu hết những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim đều muốn biết mình thuộc mệnh nào, tuổi gì? Điều này giúp họ chọn được người bạn đời, đối tác làm ăn, sinh con đẻ cái … phù hợp với tuổi của mình. Để xác định chính xác, chúng ta cần dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của nạp âm trong quy luật ngũ hành. Như sau:

5.1. Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành thì người mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngược lại, tải âm này ngược với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Từ mối quan hệ tương sinh như trên ta có thể xác định Kiếm Phong Kim phù hợp với các mệnh trong nạp âm gồm: Đại lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Giản Hạ Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa.

5.2. Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp: Người sinh năm Nhâm Thân hợp với các tuổi Giáp Tý và Bính Thìn. Nam nữ sinh năm Quý Dậu hợp với tuổi Sửu và Tỵ. Những tuổi này hợp với nhau thì công việc và tình duyên được thuận buồm xuôi gió. Gia đình cuộc sống hòa thuận, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Tuổi xung khắc: Người sinh năm Thân xung khắc với tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Nam nữ tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, Tý và Ngọ. Khi lập gia đình hay làm ăn nên chú ý tránh chọn tuổi hạp. Vì khi kết hợp với nhau, cuộc sống của người mệnh Kim sẽ gặp nhiều khó khăn, sức khỏe suy yếu.

Người mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn những tuổi phù hợp khi kết hôn, làm ăn, sinh con.

6. Những điều người mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh

Thông thường, người mệnh Kiếm Phong Kim có nhược điểm là quá cứng nhắc, độc đoán và bảo thủ. Họ thường tự mình quyết định đúng sai của vấn đề theo cảm tính mà không lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Vì vậy, bạn cần tránh bảo vệ cái tôi của mình, luôn cho rằng mình đúng để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi làm nhà, mua xe, cưới hỏi hay thực hiện những kế hoạch quan trọng của cuộc đời, người mệnh Kim phong Kim cần tránh chọn những màu sắc, cung hoàng đạo hay tuổi xung khắc với mình. Điều này giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi, bình an, không gặp tai họa. Tai nạn bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Đặc biệt khi mua đồ đạc hay sơn nhà của người mang âm Kiếm Phong Kim nên sử dụng các màu tương sinh. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, màu sắc tốt lành mang lại cho chúng ta vận khí tốt, năng lượng tích cực.

Người mệnh Kiếm Phong Kim cần tránh bảo vệ cái tôi của mình.

Phần kết

Đây là thông tin Vạn Sự chia sẻ về vận mệnh Kiếm Phong Kim. Hi vọng sau khi đọc xong các bạn có thể hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình. Nhờ đó, mỗi người sẽ vận dụng những yếu tố phong thủy may mắn vào cuộc sống của mình để gia tăng tài lộc. Đồng thời, người này cũng biết cách hóa giải xung khắc để cuộc sống tiến triển theo chiều hướng tích cực hơn, tránh được tai họa bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *