Thiên thượng Hỏa

1. Thiên mệnh Hỏa là gì?

Trong ngũ hành âm dương Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Thiên Thượng Hỏa là một trong sáu hành mang tính Âm của hành Hỏa. Điện tích âm này có nghĩa là “lửa trên bầu trời” – một nguồn năng lượng vô tận mang ánh sáng mặt trời đến để chiếu sáng mọi thứ trong tự nhiên. Lửa là lửa, là nguyên tố quan trọng nhất, có sức mạnh rất lớn.

Lửa trên trời được ví như ngọn lửa của mặt trời, trung tâm của vũ trụ. Ngọn lửa thắp sáng trên bầu trời sẽ giúp vạn vật sinh sôi, phát triển tốt nhất trong tự nhiên và mang lại hơi ấm cho vạn vật. Nó tượng trưng cho niềm tin và sức sống của con người.

Thiên Thượng Hỏa là một trong 6 nạp Âm thuộc hành Hỏa.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

2. Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh vào năm nào?

Thiên thượng Hỏa
Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh vào năm nào?

Sau 60 năm theo chu kỳ trong tử vi, người mệnh Thiên Yết sẽ một lần tái phạm. Người tuổi Ngọ, Năm Mùi đều thuộc Thiên Thượng Hỏa. Những năm sinh dưới tải trọng âm này là:

Tuổi Mậu Ngọ: Sinh các năm 1858, 1918, 1978, 2038. Nam thuộc cung Tốn Mộc, nữ thuộc cung Khôn Thổ.

Tuổi Mùi: Sinh năm 1859, 1919, 1979, 2039. Nam và nữ đều thuộc cung Chấn Mộc.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Hỏa.

3.1. Tính cách Lửa trên trời

Nam nữ thuộc mệnh Thiên Yết là người sống ngay thẳng, ghét những điều mờ ám, khuất tất. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên giấu giếm họ bất cứ điều gì. Mệnh chủ tính tình nóng nảy nhưng tính tình hào hiệp, rộng rãi. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ khi được nhờ vả mà không tính toán thiệt hơn.

Điều này giống như mặt trời phát ra năng lượng mà không mong đợi gì được đáp lại. Bên cạnh đó, trong cuộc sống, anh cũng coi trọng chữ tín, luôn giúp đỡ, nỗ lực và cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội. Vì vậy, họ sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của bạn bè và người thân.

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thích màu sắc đa dạng, yêu nghệ thuật, giỏi văn thơ. Họ cũng thích danh tiếng, địa vị và quyền lực. Đôi khi anh ấy rất độc đoán, làm theo ý mình và sở thích của mình. Thậm chí, sự thiếu suy nghĩ chín chắn và cẩn thận của chủ nhân còn dẫn đến những quyết định sai lầm.

Nam nữ thuộc Thiên Thượng Hỏa là người ngay thẳng.

3.2. Vận mệnh của những người thuộc mệnh Thiên và Hỏa

Thiên thượng Hỏa
Tính cách và vận mệnh của người mệnh Hỏa

– Về công danh, nghề nghiệp:

Người tuổi Ngọ và tuổi Mùi rất thông minh, học giỏi nên được nhiều người kính nể. Bản mệnh có những phẩm chất tốt đẹp, thanh tao, thể hiện nhân cách cao quý. Nếu họ từ bỏ tính kiêu ngạo, lòng tham danh lợi, quá tự tin thì con đường sự nghiệp của họ sẽ sớm đạt được thành công.

Người thuộc cung Thiên Thượng Hỏa rất thích văn học, thơ ca, nghệ thuật nên thích hợp làm nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên… Nghề nghệ thuật mới giúp họ phát huy được khả năng của mình. Ngoài ra, do tính cách của cung hoàng đạo này là chính trực và yêu lý trí. Vì vậy, công việc yêu thích của họ thường là những công việc như cảnh sát, công an, bộ đội, luật sư.

– Về tình duyên, gia đạo:

Nam nữ thuộc âm “lửa trời” có số mệnh may mắn, thuận lợi trong đường tình duyên. Người tuổi Ngọ và tuổi Mùi thích chinh phục và luôn chủ động trong các mối quan hệ của mình. Khi yêu, họ sẽ dành hết thời gian để quan tâm và chăm sóc nửa kia của mình.

Không chỉ vậy, mệnh chủ thường thích công khai mối quan hệ tình cảm của mình với gia đình và bạn bè. Trong tình yêu và hôn nhân họ thuộc tuýp người lãng mạn. Chẳng hạn như thường xuyên tổ chức những buổi hẹn hò và tặng những món quà bất ngờ, ý nghĩa cho những người thân yêu.

Người thuộc cung Thiên Thượng Hỏa rất thích văn thơ, nghệ thuật.

4. Thiên mệnh Hỏa kỵ màu gì, xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp rất quan trọng trong phong thủy. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt khi chọn được màu xe tương sinh với bản mệnh còn giúp chủ nhân tránh được những tai nạn giao thông trên hành trình.

Màu sắc hợp phong thủy với người mệnh kim. Ngọn lửa thiên đàng: xanh, vàng, đỏ, tím, hồng. Những màu này sẽ mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Nó cũng làm cho công việc dễ dàng hơn.

4.2. Màu cấm kỵ

Ngoài những màu sắc phù hợp, gia chủ mệnh Mộc cũng nên biết những màu đại kỵ và khắc mệnh. Nhờ đó chúng ta có thể tránh được những tai họa và phiền phức cho gia chủ. Những màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Thiên Thượng Hỏa bao gồm: đen thuộc hành Thủy, trắng, xám thuộc hành Kim.

Lựa chọn màu sắc phù hợp là điều quan trọng đối với người mệnh Hỏa

5. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? tuổi gì?

Thiên thượng Hỏa
Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? tuổi gì?

5.1. Mệnh Thiên Bình mệnh Hỏa là gì?

Các chuyên gia phong thủy thường dựa vào quy luật ngũ hành để xác định chính xác mệnh tương sinh, tương khắc của từng năm tuổi. Mặc dù không dễ để xác định điều đó. Vì nó ảnh hưởng và quyết định đến cuộc sống sau này của chủ nhân. Vậy mệnh Thiên Bình mệnh Hỏa là gì?

Theo quy luật tương sinh: Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thiên Thượng Hỏa tương sinh với người mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Theo quy luật tương khắc: Hỏa gặp Thủy, Hỏa gặp Kim nên người mệnh Thiên Thượng Hỏa đối nghịch với người mệnh Thủy, Kim.

5.2. Thiên Yết mệnh Hỏa hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp: Người sinh năm Ngọ tương hợp với các tuổi Giáp Dần và Giáp Tuất. Người tuổi Mùi tương hợp với các tuổi Mão và Hợi. Một khi mệnh chủ này kết hôn hoặc hợp tác với những tuổi trên thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, gia đình êm ấm, hạnh phúc, hòa thuận.

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ xung khắc với tuổi Tý, tuổi Mão và tuổi Dậu. Người tuổi Mùi xung khắc với các tuổi Thìn, Tuất và Sửu. Đó là những tuổi mà người mệnh này không nên kết giao. Có như vậy chúng ta mới tránh được những điều xui xẻo, không may mắn xảy ra.

Mạnh Hỏa nên kết duyên làm ăn với những tuổi nào

Phần kết

Vì thế Vạn Sự vừa giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về mệnh Hỏa Thiên Bình. Từ những đặc điểm và tính chất của tải trọng âm thanh này, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình. Từ đó mang lại cho bạn sự nghiệp và tình duyên gặp nhiều may mắn, tránh được những rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *