Phúc Đăng Hỏa

1. Mệnh Đăng Hỏa là gì?

Phúc Đăng Hỏa là một trong những mệnh thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo đó, chữ Phúc có nghĩa là hạnh phúc, may mắn và đủ đầy. Dấu hiệu có nghĩa là một ngọn đèn. Lửa là lửa. Do đó, tải âm này được hiểu là ngọn lửa ấm tỏa ra từ đèn mang đến cho con người ánh sáng và niềm vui.

Ngọn lửa có thể được sử dụng để thắp sáng, sưởi ấm, nấu nướng hoặc giữ cho động vật tránh xa. Vì vậy, Phúc Đăng Hỏa có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Nó mang lại sự ấm no, hạnh phúc và may mắn cho mọi người, mọi loài trên trái đất.

Phúc Đăng Hỏa là một trong những mệnh thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

2. Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh vào năm nào?

Phúc Đăng Hỏa
Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh vào năm nào?

Nạp Phúc Đăng Hỏa trong ngũ hành sẽ gồm 2 tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ. Trong đó người tuổi Giáp Thìn sinh vào các năm 1904, 1964, 2024, 2084. Nam mệnh thuộc cung Ly Hỏa, nữ mệnh thuộc cung Càn Kim.

Tuổi Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085. Nam mệnh thuộc cung Càn, nữ mệnh thuộc cung Đoài Kim. Những người thuộc hai tuổi trên sẽ có tính cách và đặc điểm tử vi tương đồng với mệnh Hỏa.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của Phúc Đăng Hỏa

3.1. Phúc Đăng Hoa nhân cách

Phúc Đăng Hoa như ngọn lửa bất diệt, luôn thắp sáng những đêm mịt mù sương mù. Người này thường có tư duy tích cực, cầu tiến và văn minh. Khi có cơ hội nói chuyện với họ, bạn sẽ được gợi mở với nhiều ý tưởng sáng tạo. Đây là nền tảng để tạo dựng thành công.

Bản mệnh tự mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào. Họ sống nhiệt tình, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi họ rất nóng tính, hơi kiêu ngạo trong cách cư xử. Người này bản tính hiền lành, thoải mái nên không quá coi trọng vấn đề tiền bạc.

Trong cuộc sống, đôi khi những người có mệnh Phúc Đăng Hỏa rất nóng tính.

3.2. Phận người Phúc Đăng Hóa

Phúc Đăng Hỏa
Phận người Phúc Đăng Hóa

– Con đường sự nghiệp:

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh kim Phúc Đăng Hòa có Lộc cách. Nếu bạn đi theo con đường kinh doanh, bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ gặt hái được nhiều thành công.

Chủ nhân mệnh Mộc sở hữu kho tàng tri thức khổng lồ nên rất hợp với các ngành nghề giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, họ còn có duyên trở thành những nhà sư phạm tài năng giúp thế hệ trẻ mở mang học vấn. Nhìn chung, những người thuộc cung Phúc Đăng Hỏa là người tài giỏi, thông minh. Họ sẽ nhanh chóng thành công trong sự nghiệp nếu chăm chỉ và siêng năng.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Giáp Thìn và Ất Tỵ đều sở hữu tài năng thiên phú, số đào hoa thu hút nhiều bạn bè khác giới. Tuy nhiên, họ khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Đặc biệt đối với những người tuổi Thìn, họ thường khá cứng nhắc trong chuyện tình cảm. Vì vậy, họ kết hôn muộn hơn so với những người cùng tuổi.

Hầu hết đàn ông và phụ nữ thuộc cung Lửa đều có năng lượng nồng nhiệt và nhiệt tình trong các mối quan hệ của họ. Khi yêu, họ sẽ quên hết những công việc còn dang dở để dành thời gian quan tâm, chăm sóc nhau. Sau khi kết hôn, họ trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ chồng, con cái.

Người có Phúc Đăng Hỏa đa số đều có Lộc cách, gặp nhiều may mắn

4. Mệnh Đăng Hỏa hợp với màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Nam nữ thuộc mệnh Đăng Hỏa sẽ hợp với các màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Chúng tương sinh với bản mệnh nên có tác dụng hỗ trợ đắc lực, tạo nên tâm trạng vui vẻ, năng lượng dồi dào.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc cũng hợp với các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Những gam màu này sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng bất tận, sức sống mới và sự sáng tạo đỉnh cao. Đặc biệt khi mua xe đúng màu, chúng ta luôn được bảo vệ sức khỏe tốt và an toàn.

4.2. Màu cấm kỵ

Giáp Thìn, Ất Tỵ nên tránh chọn các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Màu trắng, xám, ghi, bạc thuộc hành Kim hoặc màu xanh đen thuộc hành Thủy. Vì đây đều là những màu xung khắc với mệnh Mộc. Chúng sẽ gây ra nhiều bất lợi, khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

5. Phúc Đăng Hỏa hợp với mệnh / tuổi nào?

Phúc Đăng Hỏa
Phúc Đăng Hỏa hợp với mệnh / tuổi nào?

5.1. Phúc Đăng Hỏa hợp với mệnh nào?

Sinh khí và tương hợp: Đại Lâm Mộc. Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Tương khắc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy.

5.2. Phúc Đăng Hỏa hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm của người Việt Nam, vợ chồng cùng tuổi thì làm ăn đặng tốt, chung sống hòa thuận. Trong công việc, khi chọn được người bạn đồng hành tốt, bạn sẽ thuận buồm xuôi gió và sớm gặt hái thành công. Đối với người mệnh Phúc Đăng Hỏa cần lưu ý:

Tuổi tương hợp: Ất Tỵ hợp với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn. Và Bính Thìn tương hợp với tuổi Tỵ, Ngọ, Tết Nguyên ĐánTân Hợi và Nhâm Tý.

Tuổi xung khắc: Ất Tỵ khắc với tuổi Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Đối với tuổi Giáp Thìn cần tránh những tuổi đại kỵ là Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Quý Mão.

Màu sắc, mệnh, tuổi là những yếu tố phong thủy quan trọng bạn cần chú ý

Phần kết

Như vậy qua bài viết trên Vạn Sự đã giúp bạn đọc hiểu rõ về vận mệnh cuộc đời của Phúc Đăng Hỏa. Cùng với đó là các yếu tố phong thủy tương sinh, tương khắc xoay quanh nạp âm này. Sau khi tham khảo bản mệnh sẽ có cơ sở để định hướng cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *