Sơn Hạ Hỏa

1. Lịch Lửa là gì?

Tích Lịch Hỏa là một trong sáu cung thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo từ điển Hán Việt, Tích là lửa, Tích Lịch là sấm sét. Vì vậy, điện tích âm này có nghĩa là lửa và sấm sét. Trong truyền thuyết dân gian, sấm sét sẽ gắn liền với hình ảnh Thiên Lôi, Lôi Công hay Lôi Mẫu. Chúng có khả năng tạo ra năng lượng mạnh mẽ bằng rìu và tia chớp của chúng.

Trong tự nhiên, mưa càng to thì sấm sét càng mạnh. Nó sẽ nhanh như một tia điện tới trái đất với âm vang vang dội. Như vậy có thể thấy Tích Lịch Hoa là người âm không sợ nước. Càng nhiều Thủy, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

tich-lich-hoa-1-1650536677.jpg

Tích Lịch Hỏa là một trong sáu âm thuộc mệnh Hỏa.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

2. Người sinh năm Tích Lịch Hỏa?

Những người sinh năm Tý, Sửu sẽ thuộc Tích Lịch Hỏa. Trong đó, người tuổi Tý sinh vào các năm 1888, 1948, 2008, 2068. Tuổi Kỷ Sửu sinh vào các năm 1889, 1949, 2009, 2069. Khi phân tích sâu hơn về mặt phong thủy thì tuổi Tý. sẽ có thiên can và địa chi. đối diện với nhau.

Nó giống như việc cấp trên đàn áp và đàn áp cấp dưới. Đối với người tuổi Sửu, địa chi có sự tương khắc từ cao đến thấp. Có nghĩa là trời đất giao hòa tạo nên cuộc sống hài hòa cho con người. Vì vậy, những người sinh năm Sửu thường có vận số tốt hơn người tuổi Tý.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Hỏa tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Hỏa Tích Lịch.

3.1. Tính cách Lịch lửa

Tính cách đặc trưng của Tích Lịch Hoa là vô cùng nóng nảy. Nó có thể nhanh chóng nổi lên như vũ bão, nhưng cũng rất dễ nguôi ngoai. Bên cạnh đó, chủ nhân là người bảo thủ, luôn muốn người khác làm theo ý mình. Điều này khiến một số người cảm thấy không hài lòng.

Trong cuộc sống, công việc là người vô cùng thẳng thắn và nghiêm túc. Cùng với đó, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt giúp mọi công việc được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Mặt khác, khi tiếp xúc với bản mệnh, chúng ta còn thấy được sự nhiệt tình, năng động, mạnh mẽ. Đặc biệt, họ có trái tim nhân hậu, luôn yêu thương mọi người và rất thích nhận được những lời khen ngợi.

tich-lich-hoa-2-1650536677.jpg

Tính cách đặc trưng của Tích Lịch Hoa là vô cùng nóng tính.

3.2. Số phận của những người Lịch Hỏa

– Con đường sự nghiệp:

Dựa vào tính cách đặc trưng, ​​có thể thấy người thuộc Tích Lịch Hỏa thích hợp với những công việc cần xử lý nhanh chóng. Ví dụ như chữa cháy, cấp cứu, chuyển phát, bưu chính, cơ khí, công nghệ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học,… Với những người có sao chiếu mệnh tốt thường sẽ có sự nghiệp hanh thông.

Họ có năng lực làm việc rất lớn, càng khó càng có nhiều cơ hội phát triển. Trường hợp nam nữ bị sao chiếu mệnh xấu chiếu mệnh sẽ phải gặp nhiều khó khăn, vất vả mới đạt được thành công. Những người này ham danh lợi nên dễ bị xúi giục làm việc thiếu suy nghĩ, trái với đạo đức.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Nam nữ mệnh Tích Lịch Hỏa thường tỏ ra nhiệt tình trong các mối quan hệ tình cảm. Họ thích kiểu tình yêu sét đánh hay tình yêu sét đánh. Khi thích ai đó, họ sẽ chủ động làm quen.

Tình cảm của mệnh chủ đến rất nhanh nhưng cũng chóng tàn. Vì vậy, khi kết hôn, họ cần tìm được người thấu hiểu, chia sẻ thì tình yêu mới bền chặt, gia đình hạnh phúc.

tich-lich-hoa-3-1650536676.jpg

Bản mệnh thường thể hiện sự nồng nàn trong các mối quan hệ yêu đương

4. Lịch Hỏa tương sinh với màu gì, kỵ với xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh, con người có mệnh Lịch lửa Hợp với màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc. Bên cạnh đó còn có các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa. Đây là những màu bản mệnh của người sinh năm Tý và Kỷ Sửu. Chúng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc sống của gia chủ về lâu dài.

4.2. Màu cấm kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Tích Lịch kỵ với các màu thuộc hành kim như trắng, bạc, ghi, xám. Cùng với đó, gam màu đen, xanh lam thuộc hành Thủy. Đặc biệt khi mua ô tô, xe máy nên tránh những màu xung khắc. Vì nó có thể mang đến nhiều tai ương, xui xẻo cho gia chủ.

tich-lich-hoa-4-1650536676.jpg

Lịch Mạnh Tích Hỏa hợp với màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc

5. Lịch Hỏa hợp mệnh / tuổi nào?

5.1. Lịch Hỏa hợp mệnh gì?

Tương sinh và tương hợp: Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thanh Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Tương khắc: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim , Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Đại Hải Thủy.

5.2. Lịch Hỏa hợp với tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Mậu Tý hợp với các tuổi Sửu, Tý, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Dậu. Còn Kỷ Sửu hợp với Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Tuổi thích hợp sẽ có tác dụng nâng tầm giá trị của bản mệnh. Từ đó, bạn sẽ thu hút được nguồn vốn tốt, tài lộc dồi dào.

Tuổi xung khắc: Tuổi Tý khắc với tuổi Tân Mão, Thỏ. Tuổi Kỷ Sửu xung với các tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu. Người mệnh Tích Lịch Hỏa nên tránh kết hợp với những tuổi xung khắc khi khởi nghiệp, lập gia đình …

tich-lich-hoa-5-1650536677.jpg

Nên chọn tuổi và mệnh trong những sự kiện quan trọng của cuộc đời

Phần kết

Vì vậy, qua bài viết của Vạn Sự có thể thấy, những người thuộc Tích Lịch Hỏa sẽ có các yếu tố phong thủy tương sinh và đối lập khác nhau. Nếu bạn thuộc mệnh này thì hãy khai thác yếu tố may mắn trong cuộc sống để gia tăng tài lộc và sức khỏe. Từ đó giúp gia đình, sự nghiệp thuận lợi như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *