Giản Hạ Thủy

1. Mệnh Hà Thủy là gì?

Mệnh Thủy trong ngũ hành có 6 nạp âm gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. Trong đó, Giản Hạ Thủy được hiểu là nước suối trong khe nhỏ. Nước này không đủ lớn để tạo thành sông và không đủ lớn để trở thành biển.

Lòng suối sâu, có lúc cạn nên thâm u, huyền bí theo thời gian. Đây là đặc điểm nổi bật của Giản Hạ Thủy. Nó tạo nên sự khác biệt so với các cung hoàng đạo khác thuộc hành Thủy.

Kiến Hà Thủy được hiểu là dòng nước trong khe nhỏ.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thủy tại đây nhé:

2. Người có mệnh Giản Hạ Thủy sinh vào năm nào?

Giản Hạ Thủy
Người có mệnh Giản Hạ Thủy sinh vào năm nào?

Người có mệnh Giản Hạ Thủy, thuộc tuổi Bính Tý, Đinh Sửu. Trong đó, người tuổi Tý sinh vào các năm 1876, 1936, 1996. Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1877, 1937, 1997. Theo phong thủy, người sinh năm Tý ít gặp may mắn và phải đương đầu với nhiều khó khăn hơn. Nghệ thuật làm móng.

Xét về can chi, Đinh, Bính thuộc hành Hỏa không hợp với thủy. Vì vậy, tính cách của người mang âm này thường rất sâu sắc, khó đoán. Tỉnh không nhất quán nên họ sẽ khá mâu thuẫn khi đưa ra quyết định một việc gì đó trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Thủy tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Kiến Hà Thủy

3.1. Tính cách đơn giản

Con người của số phận Jian Xia Shui tính cách hướng nội. Họ sở hữu trí tuệ thông minh, nhạy bén nhưng không thể hiện ra bên ngoài. Nam nữ thuộc nạp âm này đa phần là người sống tình cảm, biết suy tính trước sau, hành động khéo léo. Vì vậy, họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp và người thân yêu quý.

Trong cuộc sống, những người sinh năm Tý và Đinh Sửu thích cống hiến một cách lặng lẽ, không phô trương. Bên cạnh đó, họ sở hữu tính kiên trì, bền bỉ nên sẽ gặt hái được nhiều thành công và tạo dựng được những mối quan hệ vững chắc.

space-ha-thuy-2-1650534537.jpg

Người có mệnh Thủy Hà Thủy có tính cách hướng nội, tình cảm.

3.2. Vận mệnh của những người Jian Xia Shui

– Con đường sự nghiệp:

Con người của số phận. Họ thích hợp với những nghề như giảng viên đại học, luật sư hay nhà ngoại giao… Không những vậy, những nam, nữ này thường hướng nội, tính tình hiền lành, điềm đạm nên rất thích hợp với công việc nghiên cứu khoa học.

Giản Hạ Thủy
Tính cách và vận mệnh của người mệnh Kiến Hà Thủy

Đối với Đinh Sửu gặp nhiều may mắn, sớm thành công, về sau cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Tuổi Tý khá lận đận, gặp nhiều thử thách trong cuộc sống. Ở thế giới bên kia, họ dần ổn định và thành công.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Hầu hết những người thuộc cung Nước đều hướng nội, ít nói và khá nhạy cảm. Điều này khiến họ bị động trong các cuộc yêu. Họ thường kết hôn muộn hơn với nam và nữ ở các độ tuổi khác nhau. Ở bên, Giản Hạ Thụy thường cư xử, giao tiếp khéo léo giúp tương lai rộng mở. Bên cạnh đó, tính cách rụt rè khiến cô không dám bày tỏ tình cảm của mình với đối phương.

Khi một tình yêu đi đến hồi kết, bản mệnh khá đa sầu đa cảm và có xu hướng muốn níu kéo. Cách cư xử này khiến con đường tình duyên ngày càng trắc trở. Tóm lại, vận mệnh của Kiến Hà Thủy phải trải qua nhiều sóng gió mới có được một gia đình yên ấm.

Giản Hạ Thủy thường ứng xử, giao tiếp khéo léo giúp tương lai rộng mở

4. Mạnh Giản Hạ Thủy kỵ màu gì, kỵ xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Mạnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim. Vì vậy, mệnh chủ nên chọn sử dụng các màu như trắng, vàng, bạch kim, ghi, xám… Các màu tương sinh của mệnh Thủy bao gồm xanh lam và đen. Khi chọn đồ dùng, phương tiện đi lại có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp thì vận mệnh của bạn như nước chảy, mọi điều tốt lành.

4.2. Màu cấm kỵ

Trong ngũ hành, người mệnh Thủy đối lập với người mệnh Thổ. Vì vậy, nam và nữ tuổi Giáp Tý và Đinh Sửu sẽ xung khắc với các màu vàng, nâu. Bên cạnh đó mệnh chủ cũng nên kiêng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này có thể ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống của bạn. Thậm chí khiến chủ nhân hao tổn sức khỏe, tiền bạc.

space-ha-thuy-4-1650534537.jpg

Bản mệnh nên chọn màu tương sinh, tương hợp để giúp mọi việc tốt lành.

5. Jian Ha Thuy hợp với mệnh / tuổi nào?

Giản Hạ Thủy
Jian Ha Thuy hợp với mệnh / tuổi nào?

5.1. Jian Ha Thuy hợp với mệnh nào?

Sinh và tương hợp: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch La Kim, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Tương khắc: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thanh Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Thiên Hỏa .

5.2. Kiến Hà Thủy hợp với tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Bính Tý hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Còn tuổi Đinh Sửu hợp với Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Thân. Khi người mệnh Kiến Hạ Thủy chọn được tuổi hợp thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Đồng thời, gia đình luôn hòa thuận, gắn bó bền chặt.

Tuổi xung khắc: Tuổi Tý xung khắc với tuổi. Năm Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi. Đối với tuổi Đinh Sửu sẽ xung khắc với các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ. Nếu chọn phải tuổi hạp sẽ khiến cuộc sống vợ chồng và con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Kết hôn đúng người giúp gia đình luôn hòa thuận, gắn bó bền chặt.

Phần kết

Như vậy qua bài viết trên của Vạn Sự, bạn có thể phần nào nắm bắt được tính cách, vận mệnh của những người thuộc nạp Âm Giản Hạ Thủy. Đồng thời, gia chủ mạng này cũng lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn cần phải nỗ lực, cố gắng thì mới có quả ngọt lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *