Tùng Bách Mộc

1. Mệnh Bạch Mộc là gì?

Theo ngũ hành, Tùng Bách Mộc là một trong 6 yếu tố nạp âm của mệnh Mộc. Dịch theo nghĩa Hán Việt, âm này dùng để chỉ một loại cây bách hay cây bách lớn, khỏe mạnh. Họ được dân gian ví như cây nghĩa quân, anh hùng trượng nghĩa. Đặc biệt, cây tùng mang khí chất của con người. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, sóng gió, nó sẽ cố gắng hết sức để vượt qua nó.

Tùng Bách Mộc là một trong sáu cung thuộc mệnh Mộc.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mộc tại đây nhé:

2. Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Tùng Bách Mộc
Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Mạnh Tùng Bách Mộc gồm những người tuổi Canh và Tân Mão. Trong đó tuổi Canh Dần sinh vào các năm 1890, 1950, 2010. Còn tuổi Tân Mão là sinh vào các năm 1891, 1951, 2011. Theo tử vi thì cả hai tuổi này đều có lộc ở can chi! Nhờ vậy, họ được hưởng giàu sang, phú quý, phát tài, phát lộc. Cũng vì thế mà con đường sự nghiệp và tình duyên của chủ nhân luôn rộng mở.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mộc tại đây nhé:

3. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Tùng Bách Mộc.

3.1. Tính cách Tùng Bách Mộc

Người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc có bản tính mạnh mẽ, dũng cảm. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, họ luôn sống đúng với bản lĩnh và nghị lực của một quý ông, anh hùng.

Bên cạnh đó, bản mệnh còn có đức tính nhân hậu, giàu lòng yêu thương, bao dung và coi trọng tình cảm. Họ là những người đề cao đạo đức và nhân nghĩa. Không chỉ vậy, mệnh chủ còn luôn cư xử điềm đạm, khôn ngoan, giúp tạo thiện cảm cho người đối diện.

Ngoài ra, nam và nữ thuộc nạp âm này còn được khen ngợi về ý chí phấn đấu, tinh thần vươn lên trong học tập cũng như công việc. Vì vậy, họ thường được học hành tử tế, đạt nhiều thành tích cao. Như vậy, bản mệnh có đầy đủ khí chất của một trí thức với những đức tính trong sáng như ngọc.

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc có bản tính kiên cường.

3.2. Người mệnh Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc
Tính cách và vận mệnh của người mệnh Tùng Bách Mộc

– Con đường sự nghiệp:

Con người của số phận Tùng Bách Mộc thích hợp với nghề liên quan đến học thuật hoặc giúp đỡ mọi người. Ví dụ: nhà khoa học, bác sĩ, chính khách. Ngoài ra, chúng ta còn thấy ở cậu chủ sự trung thực, điềm đạm, ứng xử khéo léo. Đây là những nét tính cách đặc biệt giúp họ tỏa sáng trong tương lai.

Canh Dần, Tân Mão cũng có thể cân nhắc tham gia các nghề liên quan đến cây cối, trồng trọt. Điển hình là doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm Organics, kỹ sư lâm nghiệp. Khi chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ sớm đạt được kết quả tốt.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Tùng Bách Mộc rất thận trọng trong việc chọn vợ, chọn chồng. Họ chỉ chính thức bắt đầu mối quan hệ khi đã tìm hiểu kỹ về đối phương và nhận thấy người đó có điều gì đó không ổn. Khi yêu bản mệnh sẽ dành hết sự chân thành và chung thủy để vun đắp hạnh phúc. Điều này giúp gia đình luôn êm ấm và bình yên.

Tùng Bách Mộc rất thận trọng trong việc chọn vợ, chọn chồng.

4. Người mệnh Bạch Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc hợp với các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen. Bên cạnh đó, người mệnh kim cũng tương sinh với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Những màu này sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

4.2. Màu cấm kỵ

Dựa theo ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Bên cạnh đó, bạn cần tránh sử dụng các gam màu đỏ, cam, tím, hồng. Bảng màu xung khắc với mệnh sẽ khiến gia chủ bị giảm năng lượng, dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro bất ngờ.

Nên sử dụng những gam màu may mắn để cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn

5. Tùng Bách Mộc hợp với mệnh / tuổi nào?

Tùng Bách Mộc
Tùng Bách Mộc hợp với mệnh / tuổi nào?

5.1. Tùng Bách Mộc hợp với mệnh nào?

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Tùng Bách Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy và Hỏa. Bao gồm: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ, Tùng Bách Mộc Đại Khê Thủy, Thiên Thương Hỏa, Gỗ Lựu Đá.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng xác định mệnh Thổ, Kim tương sinh với Mộc. Trong đó: Thanh Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Thượng Thổ ốc, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Thổ, Hải Trung Kim, Lộ Bàng Thổ.

5.2. Cây Tùng Bách Mộc hợp với tuổi nào?

Dựa trên đầu vào âm thanh của bạn, bạn có thể chọn bạn bè, đối tác kinh doanh hoặc vợ / chồng phù hợp. Khi đảm bảo được yếu tố phong thủy này, chúng ta sẽ luôn nhận được may mắn. Công việc thuận buồm xuôi gió, thu lợi nhuận cao. Về phần tình duyên, gia đạo cũng suôn sẻ, hạnh phúc bền lâu. Vậy nạp âm Tùng Bách Mộc hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp nhau: Canh Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Chó, tuổi Hợi. Còn Tân Mão hợp với tuổi Chó, tuổi Hợi và tuổi Mùi.

Tuổi xung khắc: Người tuổi Dần xung khắc với tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Tuổi Tân Mão xung khắc với tuổi Tý, Ngọ và Dậu.

Tùng Bách Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Phần kết

Thực tế, sự thành bại trong cuộc đời mỗi người một phần sẽ phụ thuộc vào may rủi. Qua bài báo Vạn Sự Chia sẻ trên đây, nếu muốn gặp may mắn, nhiều tài lộc trong cuộc sống người mệnh Tùng Bách Mộc nên tận dụng các yếu tố phong thủy tương hợp. Quan trọng nhất là chọn tuổi, màu, mệnh. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng, không vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ nhân phẩm của mình. Đây là cách duy nhất để đạt được thành công lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *